Khởi nghiệp kinh doanh công nghệ cần những gì?

Sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật đã tạo tiền đề cho công nghệ bùng nổ như hiện nay, mỗi ngày mỗi giờ đều có hàng trăm ý tưởng sáng tạo khác nhau ra đời đem đến tiện ích tối đa cho cuộc sống con người. Công nghệ len lỏi vào mỗi hoạt động của chúng ta, trở thành một phần không thể thiếu từ những đồ dùng cá nhân cho đến công cụ phục vụ công việc. Chính vì sự quan trọng ấy của minh mà công nghệ đã trở thành thị trường mà nhiều người hướng đến khi khởi nghiệp kinh doanh. Nhưng kinh doanh công nghệ liệu có giống với các ngành khác, cần phải lưu ý những gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ vấn đề này.

công-nghe1

1. Cần kiến thức chuyên môn

Bất kể khởi nghiệp kinh doanh trong ngành nào cũng thế thôi, bạn phải có hiểu biết về thị trường, sản phẩm, khách hàng mục tiêu của ngành đó mới có thể thành công. Nhưng với kinh doanh công nghệ thì không chỉ là những kiến thức chung chung hay sơ qua như thế, bạn phải thực sự có hiểu biết chuyên môn mới có thể phát triển được. Đừng cho rằng với ngành này bạn có thể lao ngay vào thực tiễn mà không cần nền tảng, ví dụ như dân lập trình thì bắt buộc phải học để biết về code và cách viết nó như thế nào, không phải cứ làm là sẽ biết được.

Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về công nghệ  trước khi bắt tay vào khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này, càng hiểu biết về sản phẩm thì bạn càng biết cách tạo ra những thứ độc đáo mới lạ.

2. Luôn luôn học hỏi

Trong kinh doanh không có gì là bất biến, công nghệ càng là một biểu đồ luôn dao động, hai thứ ấy kết hợp với nhau sẽ khiến bạn không thể nào đứng yên một chỗ với những kiến thức cũ được. Phải luôn mở rộng tầm nhìn, học hỏi xung quanh, học người đi trước, học đối thủ của mình và học từ chính khách hàng. Việc học hỏi liên tục cùng với kiến thức nền tảng đã có sẽ giúp bạn có một cái nhìn toàn diện hơn, biết làm sao để tạo ra những sản phẩm công nghệ nổi bật nhất.

Nhưng học hỏi không phải là sao chép, bạn cần biết chắt lọc và biến đổi cho phù hợp với định hướng của mình, đừng nghĩ rằng tốt với người ta thì sẽ tốt với mình. Ví dụ như bạn định tạo ra một chiếc điện thoại cho dân đi phượt thì việc theo đuổi thiết kế bóng bẩy như của các hãng điện thoại thông minh nổi tiếng bây giờ là không thể, vì nó không đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng là bền bỉ, chắc chắn, pin lâu, sóng khỏe.

công-nghe2

3. Sáng tạo không ngừng

Như đã nói ở trên, công nghệ là biến số thay đổi theo từng giai đoạn, mỗi thời điểm lại có xu hướng khác nhau, nếu bạn không sáng tạo, nếu bạn không thay đổi thì sớm hay muộn cũng bị chìm nghỉm trước hàng ngàn ý tưởng công nghệ độc đáo được đưa ra mỗi ngày. Thú vui khi làm công nghệ cũng chính là ở điểm này, không bao giờ khiến bạn nhàm chán, luôn thúc đẩy bạn làm việc để tạo ra cái mới mỗi ngày. Hãy biến những kiến thức mà bạn cố gắng học hỏi thành một ý tưởng sáng tạo và hiện thực nó bằng kế hoạch triển khai cụ thể.

4. Trải nghiệm thực tế nhiều hơn nữa

Kinh doanh công nghệ cần kiến thức chuyên môn đồng thời cũng yêu cầu bạn phải có trải nghiệm thực tế để xác định hướng đi đúng đắn hơn. Đừng nhìn thực tế qua trang sách hay lăng kính chủ quan, hãy quăng mình vào những thử thách hay công việc cụ thể nào đó để biết nhiều hơn về lĩnh vực kinh doanh này. Lời khuyên là nên làm nhân viên cho một công ty công nghệ nào đó để học hỏi những kinh nghiệm đi trước về họ rồi mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh của riêng mình

Công nghệ vẫn là ngành “hot” hiện nay, bởi nó đang là xu thế phát triển, lựa chọn công nghệ để khởi nghiệp kinh doanh sẽ cho bạn nhiều cơ hội hơn. Hãy trang bị đầy đủ kĩ năng cần thiết cho mình để bắt đầu thật vững chắc.

Đọc thêm các bài viết khác tại đây:

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM