Cách đăng sản phẩm trên Shopee cho người mới bắt đầu

Cách đăng sản phẩm trên Shopee cho người mới bắt đầu

Cách đăng sản phẩm trên Shopee là vấn đề mà nhiều người khi bán hàng trên sàn TMĐT này gặp rắc rối. Vậy làm thế nào để đăng sản phẩm lên Shopee dễ dàng và nhanh chóng?

Một trong những cách tăng đơn hàng hiện nay của các shop online quy mô nhỏ chính là bán hàng trên Shopee. Shopee được biết đến là website thương mại điện tử bùng nổ mạnh mẽ trong vài năm gần đây.

Lý do shopee được yêu thích có lẽ bởi chúng rất thân thiện. Bất cứ cá nhân nào cũng có thể tạo gian hàng trên đây mà không cần phải có giấy phép kinh doanh như Lazada, mất phí thường niên như Sendo, Tiki,..Ngoài ra, một ưu điểm khác của shopee khiến cả khách hàng lẫn người bán đều thích thú đó là tính năng vận chuyển. Người bán và người mua đều được hỗ trợ trong vận chuyển, nếu ở xa thì sẽ giảm phí vận chuyển, còn nếu gần thì sẽ miễn phí hoàn toàn.

Hướng dẫn cách đăng sản phẩm lên Shopee

Để đăng được sản phẩm lên Shopee, bạn cần phải có một gian hàng trên đó. Vậy làm thế nào để có gian hàng này? Chắc chắn bạn sẽ có gian hàng khi đăng ký làm thành viên của shopee. Khi là thành viên trên shopee, bạn vừa có thể đăng sản phẩm bán hàng lại vừa được ngắm nghía gian hàng khác trên đó.

Tạo tài khoản và thiết lập gian hàng trên Shopee

Trước tiên, để bán hàng trên Shopee cần phải tạo tài khoản và thiết lập gian hàng. Nếu chưa biết cách làm bạn có thể đọc lại bài viết Cách đăng ký bán hàng trên Shopee nhé.

Sau khi đăng ký xong, lần sau bạn chỉ việc nhấp vào đăng nhập và điền tên đăng nhập cùng mật khẩu là xong.

Thiết lập gian hàng trên shopee đầy đủ

Trước khi đăng sản phẩm bán, bạn nên thiết lập gian hàng của mình trước. Điền đầy đủ những thông tin cần thiết về tên gian hàng, số điện thoại, địa chỉ, cùng hình ảnh avatar, ảnh bìa,… để khách hàng có chắc chắn là shop thật hay shop ảo, tin tưởng hay không tin tưởng.

Cách đăng sản phẩm lên Shopee

Muốn đăng bán sản phẩm trên Shopee, bạn truy cập vào link sau: banhang.shopee.vn

Bước 1: Up ảnh sản phẩm

Chọn vào mục Add a new product để thêm sản phẩm mới cho gian hàng của mình. Bạn click vào tìm hình ảnh. Bạn có thể tìm hình ảnh trên thư viện ảnh máy tính. Nếu chọn nhiều hình ảnh thì giữ phím Ctrl kết hợp với chọn hình ảnh bằng chuột. Lưu ý, Shopee chỉ cho tối đa 9 hình ảnh trên 1 sản phẩm thôi nhé!

Bước 2: Thêm thông tin sản phẩm

Sau khi đăng ảnh sản phẩm thành công, bạn bắt buộc phải điền đầy đủ những thông tin như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, giá, kho hàng, thiết lập vận chuyển, tình trạng hàng (mới/cũ).

Điền đầy đủ các thông tin sản phẩm chuẩn SEO và hấp dẫn người xem

Lưu ý: Tiêu đề tên sản phẩm phải rõ ràng, chính xác, ngắn gọn. Nên viết in hoa những chữ cần thiết để khách hàng chú ý. Phần mô tả sản phẩm nên viết đầy đủ, rõ ràng, trình bày bố cục dễ nhìn, sạch sẽ. Không nên viết quá dài khiến người đọc khó nắm bắt thông tin, nhưng cũng không nên viết ngắn quá khiến người đọc chưa nắm rõ hết thông tin. Nếu chưa rõ có thể xem lại bài viết Cách viết mô tả sản phẩm hấp dẫn.

Phần cuối nên viết hashtag để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm. Hashtag là từ khóa sản phẩm, hãy chọn những hashtag phổ biến, dễ nhớ,….

Ví dụ: Đối với sản phẩm váy đầm thì nên để hashtag như sau:

#vaydam #vaynu #damnu #vaydamdep #vaydam2017 #vaycongso #vaydamxoe #vaydamsuong #vaydammaxi #vayombody

Ngoài ra, kho hàng bạn nên để số lượng nhiều. Tránh để 1 sẽ khiến khách hàng lo sợ hàng không còn.

Khi điền xong những thông tin đó, bạn nhớ ấn Lưu để tiếp tục chuyển sang bước tiếp theo.

Sau khi đăng bài xong bạn có thể xem lại bằng cách click vô sản phẩm muốn xem /chọn mục bên tay phải : Xem sản phẩm trong Shopee Mall là sẽ thấy sản phẩm bạn vừa tạo.

Cách xóa sản phẩm trên Shopee

Nếu sản phẩm có vấn đề hoặc hết hàng, bạn muốn xóa bỏ nó thì hãy vào gian hàng của mình. Chọn vào ô vuông nhỏ trên góc phải của sản phẩm, sau đó hiện ra chức năng xóa sản phẩm thì bạn click vào đó. Xóa xong sản phẩm nhớ click vào “Cập nhật” để hoàn thiện quá trình xóa. Nếu bỏ qua bước này thì mọi bước làm trước đó đều trở nên vô nghĩa.

Lưu ý đối với người bán hàng: Nên đọc kỹ quy định của Shopee để không mắc phải sai lầm nào. Bạn có thể đọc quy định đăng sản phẩm lên Shopee tại đây.

Lưu ý khi đăng sản phẩm trên Shopee

Khi đăng sản phẩm lên Shopee, bạn nên tối ưu dữ liệu sản phẩm để tăng khả năng hiển thị với khách hàng. Một số điều bạn cần lưu ý như sau:

Tiêu đề sản phẩm: Tiêu đề sản phẩm nên ngắn gọn, bao gồm đầy đủ thông tin về sản phẩm như loại sản phẩm, tên thương hiệu, mẫu mã… Trong nội dung tiêu đề nên có chứa từ khóa chính, khi khách hàng search sản phẩm trên thanh công cụ tìm kiếm thì sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị ở trang kết quả.

Mô tả sản phẩm: Mô tả sản phẩm nên chi tiết, rõ ràng, hấp dẫn và kích thích người mua. Nếu như trong tiêu đề số lượng từ chỉ nên ngắn gọn và bạn chỉ có thể thêm từ khóa chính thì phần mô tả sản phẩm chính là chỗ để bạn thêm vào các từ khóa phụ, từ khóa ngách…

Hashtag: Nếu như các sàn TMĐT khác người dùng có thể tìm kiếm sản phẩm theo các bộ lọc thì với Shopee là các hashtag. Hashtag sản phẩm sẽ giúp khách hàng lọc ra các sản phẩm theo nhu cầu mua hàng, bạn cần tối ưu phần hashtag này để có thể tiếp cận tối đa với khách hàng. Khi khách hàng click vào hashtag sẽ hiện ra các sản phẩm có hashtag đó. Bạn nên thêm vào cuối phần mô tả sản phẩm các hashtag liên quan đến sản phẩm, tuy nhiên đừng lạm dụng thêm quá nhiều hashtag.

Danh mục sản phẩm: Khi truy cập Shopee, người dùng thường có 2 cách tìm kiếm sản phẩm phổ biến nhất là gõ từ khóa lên thanh công cụ tìm kiếm và lựa chọn danh mục sản phẩm. Vì vậy, bên cạnh việc tối ưu tiêu đề và mô tả sản phẩm thì việc tối ưu danh mục sản phẩm cũng là 1 trong các yếu tố quan trọng khi đăng sản phẩm lên Shopee. Bạn nên lựa chọn danh mục chính xác cho sản phẩm, càng chi tiết càng tốt.

Quản lý kho: Khi đăng sản phẩm, phần Kho hàng bạn chỉ cần nhập vào số lượng hàng tồn kho mà bạn đang có, sau đó khi phát sinh đơn hàng thì số lượng tồn kho sẽ trừ vào quản trị Shopee. Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu bạn chỉ bán hàng trên Shopee thôi, nhưng giả sử bạn bán hàng cả trên Facebook, website, hay bạn có cửa hàng thì quản lý tồn kho nên nhiều kênh khác nhau là 1 bài toán khiến các chủ shop đau đầu.

Giải pháp cho vấn đề này là 1 nền tảng giúp bạn quản lý kho tập trung tại 1 nơi duy nhất. Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo có thể kết nối các kênh bán hàng từ website, mạng xã hội, sàn TMĐT, tại cửa hàng…, dù bạn bán ở đâu thì số lượng tồn kho cũng được trừ trên kho chung trên Sapo, giúp bạn nhanh chóng bao quát được tình hình kinh doanh, theo dõi số lượng tồn kho để quyết định nhập hàng kịp thời. Bên cạnh đó, thông tin khách hàng trên Shopee cũng sẽ được đồng bộ về Sapo giúp bạn có các chính sách chăm sóc khách hàng hợp lý.

Quản lý bán hàng trên Shopee nhàn tênh với Sapo

Mới đây, Sapo đã ra mắt kênh bán hàng Shopee cho tất cả các khách hàng đang sử dụng gói dịch vụ Sapo Omnichannel giúp bạn mở rộng thêm kênh bán hàng và quản lý tập trung trên Sapo.

Cài đặt kênh bán hàng Shopee ngay

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn đăng sản phẩm trên Shopee từ A tới Z. Hy vọng bạn có thể kinh doanh thành công hơn khi có sự hỗ trợ của công cụ này. Sau khi đăng sản phẩm cần tìm cách để thúc đẩy bán hàng, đừng quên đọc bài viết Mẹo bán hàng trên Shopee hiệu quả để tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình nhé.

Đọc tiếp: Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả

Cách đăng sản phẩm trên Shopee cho người mới bắt đầu
4.8 (96%) 5 votes

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay