Cách chạy quảng cáo Lazada tăng đơn hiệu quả năm 2022

Chạy quảng cáo Lazada là một tính năng vô cùng quan trọng mà bất cứ nhà kinh doanh nào bán hàng trên sàn TMĐT này cần phải nắm rõ để có thể biến việc bán hàng online trở nên dễ dàng hơn.

Vậy lợi ích của việc chạy quảng cáo trên Lazada là gì? Các bước chạy quảng cáo Lazada thế nào? Hãy cùng Sapo tìm hiểu cách chạy quảng cáo Lazada mới nhất 2022 trong bài viết dưới đây nhé.

1. Lợi ích của việc chạy quảng cáo Lazada

1.1. Tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Lợi ích đầu tiên của việc chạy quảng cáo trên Lazada là sản phẩm của người bán có thể tiếp cận được tới khách hàng một cách nhanh chóng nhất. So với việc để người tiêu dùng tìm tới sản phẩm một cách tự nhiên, chạy quảng cáo cho sản phẩm đó sẽ giúp lượt tiếp cận được tăng cao lên gấp hai, ba lần, từ đó tăng lượt truy cập và tỷ lệ chuyển đổi. 

1.2. Khoanh vùng và nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Khi khách hàng có nhu cầu tìm mua sản phẩm, họ có xu hướng chỉ lựa chọn những mặt hàng hiện lên đầu tiên. Vì vậy, tỉ lệ để có thể tiếp cận đến những khách hàng mục tiêu của những sản phẩm được đăng lên tự nhiên là khá thấp. Việc chạy quảng cáo cho sản phẩm đó sẽ giúp sản phẩm được hiện lên đầu tiên trên thanh tìm kiếm. Quảng cáo Lazada cũng cho phép bạn lựa chọn cụ thể đối tượng khách hàng bạn đặc biệt muốn nhắm tới.

1.3. Tiết kiệm chi phí

Khi chạy quảng cáo trên những nền tảng khác, người bán cần có một bước thử để có thể tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng hơn. Cụ thể, họ phải bỏ ra nhiều tiền, nhiều chi phí để chạy thử cho nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, đối với quảng cáo Lazada, người bán hàng chỉ cần bỏ ra một khoản ngân sách và Lazada sẽ tự động hóa việc đưa sản phẩm của bạn tới khách hàng đang có nhu cầu và bạn chỉ mất thêm chi phí nếu muốn lựa chọn cụ thể khách hàng mục tiêu.

1.4. Tăng doanh thu

Tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng lại tiết kiệm được nhiều chi phí chắc hẳn là chìa khóa dẫn tới việc tăng doanh thu của các chủ cửa hàng trên Lazada. So với việc chỉ đăng sản phẩm lên sàn TMĐT một cách thông thường thì chạy quảng cáo Lazada giúp người bán hàng tăng doanh thu một cách đáng kể.

quảng cáo lazada
Lợi ích khi chạy quảng cáo Lazada 

2. Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Lazada đơn giản

 • Bước 1: Truy cập Lazada Seller Center
 • Bước 2: Chọn Truy cập ở phía cột trái dưới cụm từ Lazada Seller Center
 • Bước 3: Chọn mục Sản phẩm tài trợ và thiết lập chiến dịch bằng cách ấn vào Chiến dịch mới

 • Bước 4: Chọn mức ngân sách, chiến dịch và thời gian quảng cáo

 • Bước 5: Chọn sản phẩm muốn quảng cáo đáp ứng đủ các tiêu chí

 • Bước 6: Hoàn thành đăng quảng cáo và theo dõi chiến dịch

BÙNG NỔ DOANH SỐ CÙNG TÀI TRỢ HIỂN THỊ SẢN PHẨM - Lazada 360

3. Mẹo lựa chọn sản phẩm để tối ưu quảng cáo trên Lazada

Chạy quảng cáo Lazada có nhiều lợi ích là vậy, nhưng chạy sản phẩm gì để ra được kết quả tối ưu nhất cũng là câu hỏi khiến nhiều người bán hàng đau đầu. Dưới đây là 5 tiêu chí đánh giá sản phẩm phù hợp để được lựa chọn chạy quảng cáo.

 • Chọn sản phẩm có performance tốt nhất trong 30 ngày: Sản phẩm có Performance tốt thường dựa vào tiêu chí doanh thu (GMV), tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate – CVR) và số lượt xem trang sản phẩm (PDP View).
 • Chọn sản phẩm có giá cạnh tranh nhất: Sản phẩm có giá cạnh tranh là sản phẩm sẽ giảm giá sâu nhất trong một giai đoạn nào đó.
 • Chọn sản phẩm theo xu hướng: Chọn sản phẩm xu hướng phù hợp với nhu cầu cao của người tiêu dùng trong trường hợp đó sẽ làm tăng mức độ tìm kiếm của sản phẩm.
 • Chọn sản phẩm có hình đẹp: Sản phẩm được chau chuốt về mặt hình ảnh luôn tạo được thiện cảm với khách hàng, góp phần tăng tỷ lệ CTR (tỷ lệ nhấn vào sản phẩm khi nhìn thấy sản phẩm đó).
 • Chọn sản phẩm có review và rating cao: Cuối cùng, sản phẩm có nhiều review và bình luận tích cực sẽ dễ dàng tạo sự tin tưởng với khách hàng hơn.
quảng cáo lazada
Tiêu chí lựa chọn sản phẩm quảng cáo trên Lazada

4. Những lưu ý khác khi chạy quảng cáo Lazada

4.1. Thời gian chạy quảng cáo

Đối với những ai mới bắt đầu chạy quảng cáo trên Lazada, hãy chạy thử một vài tuần trước thời gian cao điểm. Cụ thể, nếu bạn xác định tháng 2 sẽ mở bán mẫu áo khoác mới thì hãy chạy thử mẫu áo khoác tương tự một đến hai tuần trước khi chính thức bán. Việc này giúp các bạn có thêm thông tin về nhu cầu và mức độ quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm. Ngoài ra, hãy chọn thời gian chạy ngắn để thúc đẩy việc quyết định mua hàng.

4.2. Cách xác định từ khóa

Từ khóa người bán hàng lựa chọn để gán cho sản phẩm cũng là điều vô cùng quan trọng. Việc chọn đúng từ khóa sẽ giúp sản phẩm của các bạn luôn nằm trong top tìm kiếm. Nhiều người lầm tưởng rằng chọn càng nhiều từ khóa càng tốt, tuy nhiên bạn chỉ nên chọn từ 7 - 10 từ khóa mà trong đó sẽ phải có từ khóa ngành, từ khóa thương hiệu và từ khóa liên quan đến sản phẩm.

4.3. Không chọn tất cả sản phẩm để quảng cáo

Thông thường, không phải sản phẩm nào khi được chạy quảng cáo sẽ mang lại kết quả tốt. Chỉ có một nhóm sản phẩm với nhu cầu sử dụng cao mới mang lại doanh thu cho chủ kinh doanh. Vì vậy, việc chọn tất cả sản phẩm có mặt trong gian hàng để chạy quảng cáo là ý tưởng sai lầm. Người bán hàng nên lựa chọn sản phẩm theo những tiêu chi như đã nêu ở trên để tập trung đầu tư chạy quảng cáo.

4.4. Tần suất theo dõi chiến dịch

Khi một chiến dịch quảng cáo đã được duyệt và bắt đầu chạy, người bán hàng cần phải liên tục theo dõi và cập nhật. Việc theo dõi liên tục sẽ giúp người bán nắm được chính xác tình hình của chiến dịch và sẵn sàng sửa đổi nếu nó không mang lại hiệu quả như mong đợi. Ngoài ra, để tránh chiến dịch bị ngắt quãng vì không đủ số dư trong tài khoản, hãy chọn nạp tiền quảng cáo Lazada tự động.

quảng cáo lazada
Những lưu ý khi chạy quảng cáo Lazada

Xem thêm: Sử dụng Sapo để quản lý bán hàng trên Lazada như thế nào?

Trên đây là hướng dẫn cách chạy quảng cáo Lazada hiệu quả mới nhất năm 2022 mà Sapo muốn chia sẻ với các nhà bán hàng. Hi vọng bạn sẽ có thêm những hiểu biết về quảng cáo Lazada và thành công trong việc tăng trưởng doanh thu của gian hàng bạn trên sàn TMĐT.

Tweet
4.8/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM