Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí và hiệu quả khi kinh doanh

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí là gì? Cách quảng cáo trên facebook miễn phí tốt nhất bạn đã biết chưa? Đó chỉ là một trong vô số những thắc mắc về vấn đề quảng cáo facebook miễn phí. Nếu bạn đang có chung thắc mắc đó thì hãy đọc bài viết sau nhé. Chắc rằng sẽ đem đến cho bạn một số cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí tốt nhất đó.

Facebook ads được khá nhiều nhà bán hàng trên Facebook sử dụng. Tuy nhiên khi kinh doanh càng mở rộng trên facebook thì dường như ông trùm này càng thắt chặt hơn về chi phí cho việc chạy quảng cáo facebook để gia tăng hiệu quả trên đó. Và chi phí facebook ads là một trong những ứng dụng gia tăng chi phí trong thời gian hiện nay. Mặc dù vậy trong kinh doanh đây vẫn là công cụ được nhiều người sử dụng vì hiệu quả gia tăng lượng tiếp xúc của nó.

Dưới đây sẽ là cách chạy quảng cáo trên Facebook miễn phí cho các nhà kinh doanh để gia tăng hiệu quả sử dụng mạng xã hội này theo cách tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn.

1. Facebook ads là gì?

Với những nhà bán hàng trên Facebook, việc sử dụng quảng cáo Facebook ads hẳn là rất quen thuộc. Vì vậy bạn có thể chuyển xuống bước 2. Đây sẽ là chia sẻ cho các bạn chưa biết về facebook ads.

Facebook ads là công cụ giúp những nhà quảng cáo có thể hiện thị thông tin họ muốn quảng cáo đến với mọi người sử dụng facebook trên giao diện facebook.

cách quảng cáo trên facebook miễn phí
 
Bật mí cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí hiệu quả

Hãy bật facebook của bạn và để ý ngay trên dòng thời gian và phía tay phải của mình. Bạn có từng thắc mắc với những nhóm hiện ngay trên new feed của mình dưới cái tên “được tài trợ”. Vâng đó chính là facebook ads. Sẽ thật tuyệt vời nếu cửa hàng kinh doanh trực tuyến của bạn cũng hiển thị như vậy.

Đọc thêm: Facebook ads là gì và tất tần tật những điều bạn cần biết 

Quảng cáo Facebook ads có 3 cách hiển thị cơ bản trên giao diện facebook:

Đầu tiên sẽ là quảng cáo bên tay phải, nội dung bao gồm 1 hình ảnh 110x80 px, dòng tiêu đề tối đa 25 ký tự, đoạn mô tả tối đa 90 ký tự.

cách chạy quảng cáo facebook miễn phí

Hướng dẫn cách tạo quảng cáo trên facebook miễn phí

Thứ 2 là facebook ads ngay trên newsfeed, nội dung gồm 1 hình ảnh và 1 đoạn text được lấy tự động từ 1 bài post trong fanpage, hoặc 1 nội dung theo chuẩn của facebook ads. 2 hình thức trên sẽ tiếp cận với rộng rãi người sử dụng facebook.

chạy quảng cáo facebook miễn phí

Hướng dẫn chạy quảng cáo fanpage miễn phí cho người mới bắt đầu

Xem thêm: Cách viết nội dung quảng cáo Facebook chất lừ giúp tăng đơn hàng

Tiếp theo là facebook ads hiển thị trong newsfeed và bên tay phải facebook. Nội dung trong đây sẽ bao gồm link về fanpage hoặc 1 post trong fanpage. Hình thức này tiếp cận người xem theo fan của page, friends của fan. Người xem có thể trực tiếp like fanpage, share, comment ngay trên mẫu quảng cáo.

Vì vậy trước khi tiến hành chạy quảng cáo Facebook miễn phí từ A-Z, hãy xem xét mức độ cần thiết cho fanpage của bạn để lựa chọn độ hiển thị.

2. Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí và hiệu quả

Khi bán hàng trên Facebook, ngoài việc sử hữu một phần mềm quản lý fanpage chuyên nghiệp, các nhà bán hàng cũng đầu tư rất mạnh vào quảng cáo Facebook. Sử dụng Facebook Ads giúp tăng hàng vạn lượt tiếp cận tới sản phẩm dịch vụ của bạn một cách dễ dàng, từ đó có thể gia tăng doanh số nhanh chóng.

Đầu tiên để bắt đầu bạn cần hiểu về nguyên lý hoạt động cơ bản của quảng cáo Facebook ads. Mỗi tài khoản facebook bạn đang sử dụng sẽ được gọi là một Personal Profile. Khi muốn tự chạy quảng cáo facebook giá rẻ hoặc quảng cáo page trên Facebook miễn phí, bạn cần vào địa chỉ Facebook Ads và lúc này tài khoản quảng cáo trên Facebook của bạn mới được thiết lập.

Tài khoản quảng cáo tên tiếng Anh là Ad-Account. Mỗi Personal Profile có thể có nhiều Ad-Account. Nhưng Ad-Account do Personal Profile tạo ra thì chỉ được phép có duy nhất một.

quảng cáo Facebook miễn phí

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook miễn phí và hiệu quả

Mỗi Ad-Account để chạy facebook ads khi tạo ra có thể sử dụng Voucher của Facebook trị giá từ 25 đến 200$. Ngoài ra, còn có thể tiêu trước 1 khoản tín dụng 50$. Theo một cách đặc biệt, chuyên gia quảng cáo Facebook có thể có được tài khoản với ngân sách hàng ngày lên tới hơn 100 triệu. Tức là trong ngày hôm đó, bạn chạy facebook ads có thể tiêu được tới 100 triệu đồng, sau đó thì vứt bỏ tài khoản Facebook đi.

Và điều khó khăn nhất của hình thức chạy quảng cáo trên Facebook miễn phí này là làm sao bạn có được càng nhiều Ad – Account càng tốt. Hơn nữa những acc này phải được đánh giá đáng tin cậy, hãy xem lưu ý dưới đây:

 • Nên sử dụng các ID mạng khác nhau để tạo ra các nick vì càng ngày facebook càng quản lý chặt chẽ việc quá nhiều nick spam (mỗi đầu mạng khác nhau sẽ chạy với ID khác nhau bạn có thể xem trên biểu tượng mạng ở máy tính). Cách mà nhiều người sử dụng nhất và khá an toàn nếu không thể nhờ vả là sử dụng Dcom 3G.
 • Tránh việc bị đánh giá spam bạn nên chú ý đến các thông tin cơ bản như sống ở đâu, đang làm gì, ngày tháng năm sinh… hãy khai báo đầy đủ để tạo độ tin cậy, và đừng nên sử dụng chúng dưới những ID mạng giống nhau cùng 1 lúc.
 • Hãy bắt đầu tạo uy tín bằng việc post bài và kết bạn, có nghĩa biến những nick đó thành 1 nick “thật” sau 2 -3 tuần sẽ bắt đầu chạy facebook ads.

Tiếp theo để bắt đầu tự chạy quảng cáo facebook miễn phí và quản lý quảng cáo facebook  bạn cần có 1 thẻ tín dụng, có thể được tạo theo các cách sau:

 • Vào http://trustcard.vn để tạo thẻ VISA ảo (số lượng thoải mái)
 • Đến các ngân hàng (bất cứ ngân hàng nào) để tạo các thẻ VISA Debit

Bước tiếp theo cho việc chạy quảng cáo facebook giá rẻ là:

 • Vào facebook theo địa chỉ đường link http://facebook.com/ads/manage. Nhớ điền các thông tin về thẻ VISA ở bước trước.
 • Khi bạn đã tạo được tài khoản Ad-Account thành công, bạn sẽ được Facebook cấp hạn mức tín dụng 50$.
 • Để tiêu được nhiều hơn 50$. Bạn có thể mua thêm các Voucher của Facebook trên mạng từ http://ebay.com hoặc http://fiverr.com (mỗi Voucher lại sẽ cho phép bạn tiêu thêm từ 25$ đến 200$).
Đọc thêm: Cách thanh toán khi chạy quảng cáo trên facebook

Đây là cách quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả được nhiều người sử dụng, nhưng bên cạnh đó vẫn còn những hướng dẫn chạy quảng cáo fanpage miễn phí, giá rẻ khác, hãy nhấp tiếp sang phần 2 để tham khảo thêm nhé!

3. Quảng cáo Facebook miễn phí theo cách thủ công

Cũng như cách trên, với cách này bạn cũng sẽ được quảng cáo Facebook miễn phí và có được hiệu quả kinh doanh thay vì bỏ ra nhiều chi phí mà không biết hiệu quả có gia tăng như bạn mong muốn hay không.

Đầu tiên hình thức quảng cáo fanpage trên Facebook miễn phí này cần 1 số công cụ:

 • Phần mềm quét facebook uID
 • Nhiều tài khoản facebook ( Hãy tạo chúng theo những lưu ý hướng dẫn như phần 2)
 • Công cụ spin nội dung ( công cụ làm mới nội dung có sẵn, tùy chọn)

Phương pháp chung: Quét dữ liệu từ các group, fanpage, sau đó spam thủ công thông qua dưới dạng gửi tin nhắn hoặc comment trực tiếp trên stt của “đối tượng được lựa chọn”.

Đối tượng áp dụng: Bán áo, phát triển sản phẩm Affiliate marketing Clickbank Jvzoo….

Sau đây sẽ là các bước thực hiện cho chiến dịch chạy quảng cáo facebook miễn phí này:

Bước 1: Tạo thật nhiều tài khoản trên facebook để chạy quảng cáo Facebook miễn phí

Nên nhớ theo cách tạo nick facebook ads ở mục 2, các nick đều phải có đầy đủ thông tin. Với mỗi đối tượng khác nhau hãy tạo ra tính đặc trưng theo đối tượng đó. Ví dụ quảng cáo 1 trang bán đồ cho thú cưng, avatar sẽ là chó, post khoảng chục cái status, copy or share link bài viết các hoạt động về chó.

Tất tần tật những gì bạn có thể như cách nuôi dạy, hình ảnh đáng yêu hay cách bộ cánh cho thú cưng… và tạo độ thật cho nick bạn đang sử dụng. Để facebook tin rằng nick đó có đủ uy tín tránh bị đưa vào mục spam.

quảng cáo Facebook miễn phí

 
Nếu như không muốn bị xóa nick thì nên tạo độ "thật" cho từng nick

Bước 2: Sử dụng phần mềm quét uID từ Facebook group, fanpage

Bước tiếp theo của cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí này là sử dụng các công cụ như iTarget, MassSpider để thu thập uID về các thành viên trong nhóm nào đó mà bạn đang tham gia. Nên nhớ, nhóm đó bạn phải là thành viên nếu không bạn sẽ không sử dụng hết các chức năng “gián điệp” uID của các công cụ này.

Với công cụ facebook ads này bạn nên tham gia vào các nhóm đúng hoạt động đúng đối tượng mà bạn đang nhắm tới. Theo những ví dụ trên về chó, bạn có thể gõ các cụm từ liên quan đến “chó”, “dog” trên thanh tìm kiếm để lựa chọn vô vàn nhóm này.

Sau khi các tool của uID quét xong bạn sẽ có hàng loạt địa chỉ facebook hiển thị ngay trong giao diện tool.

quảng cáo Facebook miễn phí
"spy" này sẽ cho bạn list danh sách facebook rất nhanh chóng

Bước 3: Soạn thảo nội dung quảng cáo với Spin content

Để nhắn tin tới nhiều nick với hình thức facebook ads này với nội dung không giống nhau. Vì nếu bạn gửi quá nhiều tin nhắn với nội dung y hệt tới nhiều địa chỉ trong cùng 1 thời điểm sẽ bị hệ thống capcha hoặc mess phát hiện đánh dấu là spam và nó không thể đến được tay đối tượng.

Vì vậy hình thức facebook ads hiệu quả này cần sử dụng đến spin content để chọn lọc nội dung với các từ đồng nghĩa chính xác cho bạn. Ngoài ra hãy tối ưu nội dung gửi này bằng cách rút gọn URL của các link với nhiều trang các nhau  như TinyURL, bit.ly, Beam.to….

Hướng dẫn chạy quảng cáo fanpage miễn phí với Spin contents

Bước 4: Gửi tin nhắn quảng cáo tới danh sách UID đã có

Đây là bước cuối cùng của công cụ chạy quảng cáo facebook giá rẻ này để bắt đầu trải nghiệm hiệu quả bạn có được.

Bước này bạn sẽ gửi message đến danh sách khách hàng bạn có được ở bước 2.

quảng cáo Facebook miễn phí

Công cụ chạy quảng cáo facebook giá rẻ được nhiều người sử dụng nhất

Chú ý: bạn nên đính kèm ảnh trong tin nhắn để gây sự chú ý nhiều hơn, hạn chế tối đa các nội dung rườm rà và các tin nhắn vào Spam. Ngoài cách này bạn cũng có thể comment vào avatar của những nick này mà không cần kết bạn.

Mỗi tài khoản facebook ads này chỉ cho gửi tối đa là 30 tin nhắn 1 ngày với nội dung spin. Sau khi hết với nick bạn có thể sử dụng nick khác với các bước tương tự.

Xem thêm: Cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook và kinh nghiệm chạy quảng cáo

Trên đây là 2 cách cơ bản nhất để chạy quảng cáo page Facebook miễn phí cho cá nhân nào muốn gia tăng hiệu quả cho kênh kinh doanh của mình dù ở facebook hay địa chỉ website. Khi cạnh tranh kinh doanh càng nhiều thì gia tăng lượng tiếp xúc với khách hàng bằng bất cứ công cụ nào cũng đều cần thiết. Hơn nữa công cụ facebook ads này hoàn toàn không mất chi phí.

Bài viết hẳn đã đưa ra cho các bạn những cách chạy quảng cáo facebook giá rẻ đơn giản và hiệu quả phải không nào, quảng cáo Facebook miễn phí có nhiều cách khác nhau, nhưng 2 cách chạy quảng cáo miễn phí mà mình đưa ra ở trên là được nhiều người sử dụng nhất. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ vận dụng được những kiến thức đó để áp dụng cho việc kinh doanh của mình.

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM