Top 5 chương trình khuyến mãi cho nhà hàng phải thực hiện nếu muốn tăng doanh thu

Các chương trình khuyến mãi hay cho nhà hàng là đòn bẩy giúp hoạt động kinh doanh có những biến đổi lớn cả về doanh thu, thị trường và độ nhận diện. Tuy nhiên không phải chương trình nào cũng được tổ chức thành công, nếu không khéo léo có thể sẽ tác động ngược khiến nhà hàng thua lỗ, giảm sự tin tưởng trong mắt khách hàng của mình.

Dưới đây là các chương trình khuyến mãi hay cho nhà hàng của bạn, đảm bảo đủ độc đáo và thu hút để tăng doanh thu nhanh chóng, đạt được các kết quả mong đợi.

các chương trình khuyến mãi hay cho nhà hàng

Các chương trình khuyến mãi hay cho nhà hàng tăng doanh thu khủng

1. Vai trò của khuyến mại nhà hàng

1.1 Thu hút khách hàng mới

Việc tới các nhà hàng dùng bữa là thói quen của nhiều người, tuy nhiên hiện nay có quá nhiều lựa chọn cho khách hàng cân nhắc. Chính vì thế các chương trình khuyến mãi chính là yếu tố thu hút họ chọn lựa, đặc biệt là khách hàng mới.

Những chương trình đặc biệt hữu dụng để mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng mới đó là giảm giá, tặng voucher sau lần dùng bữa đầu tiên. Đã rất nhiều nhà hàng áp dụng thành công trong cả dịp khai trương, ngày flash sale và cả ngày lễ tết. Hãy thử chạy một chương trình tương tự để đo lường các hiệu quả, rút ra bài học cho mình nhé. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm kinh nghiệm đảm bảo chất lượng dịch vụ khi nhà hàng đông khách để có thể ứng phó trong khoảng thời gian cao điểm này nhé. 

khuyến mại nhà hàng hot

Thu hút khách hàng mới giúp nhà hàng tăng doanh thu

1.2 Tăng giá trị mỗi đơn hàng

Với những khách hàng quen đến dùng bữa tại nhà hàng thường chỉ gọi các món quen thuộc, ăn một lượng thức ăn cố định nên việc khuyến khích họ tăng giá trị đơn hàng là bất khả thi. Bên cạnh cách bổ sung các món mới thì chương trình khuyến mãi trên mỗi giá trị đơn hàng tối thiểu sẽ giúp khách hàng muốn chi tiêu hơn vì tâm lý cho rằng đó là quyết định hời.

Hãy thêm một vài chương trình khuyến mãi vào kế hoạch kinh doanh nhà hàng để tăng doanh thu nhanh chóng nhé. 

1.3 Loại bỏ đối thủ cạnh tranh

Khuyến mại lớn, khuyến mại thường xuyên cũng là cách giúp quán của bạn loại bỏ đối thủ cạnh tranh hoặc thu hút khách hàng của đối thủ cạnh tranh tới dùng dịch vụ của mình.

Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp khi bạn có tiềm lực tài chính lớn, sẵn sàng tung ra chương trình khuyến mãi cực hời khiến đối thủ không thể theo kịp. Hãy tính toán thật kỹ trước khi áp dụng chiến lược này bởi nếu phân tích chưa chuẩn rất có thể rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang” đó nhé.

2. Các chương trình khuyến mãi hay cho nhà hàng

2.1 Áp dụng khuyến mại cho tổng hóa đơn

Đây là chương trình giảm giá % trên tổng giá trị đơn hàng, tức hóa đơn càng lớn thì số tiền khách hàng tiết kiệm được càng cao, tác động vào tâm lý của họ.

Tuy nhiên trước khi chạy bạn cần tính toán kỹ điều kiện áp dụng như thế nào nhé, ví dụ áp dụng cho hóa đơn tối thiểu bao nhiêu tiền, khách hàng đi bao nhiêu người nhé. Nếu không rất dễ rơi vào tình trạng thua lỗ đó nhé. 

khuyến mại nhà hàng áp dụng cho từng hóa đơn

Khuyến mại nhà hàng áp dụng cho hóa đơn giá trị cao

2.2 Áp dụng khuyến mãi cho khung giờ

Cách này giúp quán của bạn có thêm khách hàng vào những khung giờ “ế” hàng ngày ví dụ như khoảng thời gian từ 9h sáng đến 10h sáng, 3h đến 5h chiều chẳng hạn. Nhà hàng sẽ lấp đầy chỗ trống trong những giờ thấp điểm và có thể tiêu thụ nguyên vật liệu trôi hơn, giảm chi phí bảo quản, tăng doanh thu ngày. 

2.3 Áp dụng khuyến mại cho món ăn, thực đơn riêng biệt

Chương trình này thường áp dụng giảm giá với những món ăn, thực đơn được chỉ định cụ thể. Thông thường những món được áp dụng phải có tỷ lệ lợi nhuận cao, chế biến đơn giản và dễ dàng tìm mua nguyên vật liệu.

Tuy nhiên điều mấu chốt để tăng doanh thu từ chương trình này đó là tính toán kỹ lưỡng tỷ lệ lợi nhuận từng món ăn bằng cách tuân thủ định lượng, dự tính trước khả năng tiêu thụ của khách hàng nữa nhé. 

các chương trình khuyến mãi hay cho nhà hàng với menu riêng

Các chương trình khuyến mãi hay cho nhà hàng với menu riêng

2.4 Áp dụng khuyến mãi vào ngày đặc biệt

Những ngày đặc biệt như lễ, tết, ngày khai trương luôn là cơ hội cho các nhà hàng tung ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Vì là ngày đặc biệt nên thường được nhiều người hưởng ứng, đặc biệt có thời gian để rủ bạn bè hay người thân ghé qua.

Tuy nhiên để khuyến khích hàng đi theo nhóm bạn nên áp dụng điều kiện cho nhóm trên bao nhiêu người, như vậy sẽ mang lại hiệu quả cho chương trình lớn hơn. 

https://blog.dktcdn.net/files/chup-mon-an-dang-fb.jpg

Chụp món ăn đăng facebook cũng có thể được giảm giá

2.5 Áp dụng khuyến mãi cho các hành động cụ thể

  • Khuyến mại với khách hàng checkin tại quán, share hình ảnh lên facebook để ở chế độ công khai
  • Khuyến mại với khách hàng quay livestream nhà hàng lên facebook
  • Khuyến mãi với khách hàng đi một mình

Các chương trình này giúp biến khách hàng trở thành kênh truyền thông hình ảnh cho nhà hàng, quảng bá thực đơn, không gian quán khiến nhiều người biết đến hơn.

đăng ký grab

Cách tạo và quản lý khuyến mãi trên Sapo FnB

Hướng dẫn cách tạo chương trình khuyến mãi, áp dụng vào order và quản lý khuyến mãi

👉 XEM NGAY

3. Cách lên các chương trình khuyến mãi hay cho nhà hàng

3.1 Lên chương trình dựa vào đặc điểm khách hàng

Yếu tố khách hàng rất quan trọng trong việc lựa chọn chương trình khuyến mại phù hợp bởi đôi khi một vài chính sách đưa ra rất hấp dẫn với đối tượng này nhưng lại chẳng có tác dụng với đối tượng khác.

Chính vì thế hãy phân tích thật kỹ trước khi quyết định nhé, ví dụ nếu nhà hàng của bạn thuộc phân khúc cao cấp, phục vụ sơn hào hải vị, vì thế các chương trình giảm giá 10,%, 20 % với khách hàng thường không đủ sức hút với họ.

Những chương trình khiến họ thực sự ấn tượng phải thể hiện tính độc đáo, tôn lên tính cao cấp như tặng thêm hải sản đắt tiền, món ăn quý hiếm khi họ đi với số lượng lớn. Như vậy vừa xứng tầm với thu nhập của họ vừa khiến họ tò mò và thích thú.

Trong khi đó nếu nhà hàng của bạn hướng đến đối tượng là dân công sở thì nên chạy các chương trình ưu đãi khi đi với số lượng trên 6 người, 10 người, như vậy sẽ phù hợp với nhu cầu của họ. 

Các chương trình khuyến mãi dành cho nhà hàng phù hợp với từng đối tượng

3.2 Lên chương trình khuyến mãi đúng thời điểm

Các chương trình khuyến mãi không nên đặt quá sát ngày áp dụng bởi như vậy sẽ chưa truyền rộng tới nhiều người. Thời điểm tốt nhất để tung ra thông báo là khoảng 1 tuần trước ngày áp dụng, như vậy vừa đủ thời gian để khách hàng tiếp cận, lại cho phép họ có dịp rủ rê bạn bè hoặc chốt kèo ăn uống nhé.

Ngoài ra, với các ngày lễ tết thì bạn nên áp dụng trước hẳn 1 tháng để hưởng ứng phong trào, mang luồng không khí mới đến khách hàng của mình nhé. 

Ngoài ra, để đánh giá xem nhà hàng có hoạt động tốt trong những ngày khuyến mãi không bạn cũng có thể áp dụng bộ tiêu chí đánh giá sau đây nhé:

Đọc thêm: Bộ 25 tiêu chí đánh giá nhà hàng hiệu quả có thể áp dụng ngay

các chương trình khuyến mãi dành cho nhà hàng

Lên chương trình ưu đãi đúng thời điểm giúp tăng sự thu hút

3.3 Tính toán lợi nhuận, hiệu quả truyền thông từ chương trình khuyến mãi

Nhiều nhà hàng tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn không chỉ nhằm mục đích gia tăng doanh số, cải thiện lợi nhuận mà còn giúp tiếp cận nhiều khách hàng mới, mở rộng thị trường.

Tuy nhiên dù thế nào bạn cũng cần tính toán thật kỹ phần lợi nhuận có được, các trường hợp rủi ro xảy ra là gì, lên trước phương án khắc phục để không rơi vào tình trạng khó xử nhé.

Nhiều nhà hàng đã phải đóng cửa do tung ra các chương trình khuyến mãi quá hời mà không lường trước được mức tiêu thụ của khách hàng, dẫn đến thua lỗ khó thể khắc phục. 

tính lợi nhuận khi khuyến mãi nhà hàng

Tính toán lợi nhuận sau mỗi chương trình khuyến mãi nhà hàng

3.4 Chuẩn bị phục vụ thật tốt trong những ngày khuyến mại

Những chương trình khuyến mãi nhà hàng thành công sẽ thu hút rất nhiều khách nên bạn cần lên phương án chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo phục vụ tốt nhất. Tránh trường hợp quá tải khiến khách hàng phải chờ lâu, tạo ra các tình huống khó xử, làm mất hình tượng và niềm tin trong mắt khách hàng.

Một trong những công cụ bạn cần trang bị đầu tiên trước khi chạy chương trình khuyến mãi đó là phần mềm quản lý nhà hàng. Phần mềm sẽ hỗ trợ order tại bàn, tự động chuyển và in danh sách order tại bếp cho nhân viên chế biến đúng yêu cầu của khách, tránh trường hợp bưng ra nhầm đồ, thiếu đồ.

Ngoài ra, phần mềm còn giúp khách hàng thanh toán nhanh qua thẻ hoặc tiền mặt, tránh tình trạng phải xếp hàng chờ thanh toán vô cùng khó chịu. 

Đặc biệt hơn, vào cuối ngày bạn có thể theo dõi chi tiết hoạt động kinh doanh của quán, từ doanh thu, lãi lỗ cho tới các món được order nhiều nhất. Nhanh chóng đưa ra quyết định cải thiện để nâng cao chất lượng phục vụ vào ngày khuyến mại tiếp theo. 

Hãy dành thêm 15 phút tiếp theo để dùng thử phần mềm miễn phí tại đây nhé. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. 

Quản lý nhà hàng, quán ăn, quán nhậu chuyên nghiệp với Sapo FnB
arrow Dùng thử miễn phí

Trên đây là các chương trình khuyến mãi hay cho nhà hàng bạn có thể áp dụng ngay hôm nay. Hy vọng với những chương trình này hoạt động kinh doanh sẽ trên đà phát triển, thu hút nhiều khách hàng, tăng doanh thu và lợi nhuận nhé. Chúc bạn thành công.

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM