3 yếu tố thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên khi thiết kế web tại Yên Bái

Nằm ở vị trí giáp gianh giữa vùng núi Tây Bắc và Đông Bắc Bộ, Yên Bái là cầu nối hàng hóa, nguyên liệu khu vực Đồng Bằng Sông Hồng và miền núi cao phía Bắc. Mặc dù còn là tỉnh nghèo nhưng những năm gần đây tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh bình quân đạt 11%/ năm. Đặc biệt từ sau khi hoàn thành tuyến đường cao tốc xuyên Á nối Hải Phòng – Hà Nội – Lào Cai – Vân Nam (Trung Quốc), Yên Bái đang là điểm đến hàng đầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Các doanh nghiệp tại Yên Bái cũng đang ý thức được việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất, kinh doanh để tránh tụt hậu. Theo báo cáo của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam năm 2013, Yên Bái đứng thứ 35 trong số 63 tỉnh thành về chỉ số thương mại điện tử dù chỉ là tỉnh miền núi.

Nâng cao chỉ số PCI qua giải pháp thiết kế web tại Yên Bái

Nâng cao chỉ số PCI qua giải pháp thiết kế web tại Yên Bái

Ý thức được vai trò của thiết kế website trong việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhưng các doanh nghiệp vẫn chưa có sự quan tâm đúng mức đến nội dung cũng như hình thức của nó. Những trang web nghèo nàn sẽ làm mất đi uy tín của chủ doanh nghiệp và sẽ xua đuổi khách hàng ra khỏi web trước khi bạn có cơ hội giới thiệu sản phẩm của mình.

Với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website bán hàng trực tuyến và Thương mại điện tử, Bizweb xin chia sẻ những chiêu thu hút khách hàng ngay từ lần đầu tiên truy cập với giải pháp thiết kế web tại Yên Bái.

1. Gia tăng tốc độ truy cập

Một số doanh nghiệp khi thiết kế web thường cố gắng đưa nhiều hình ảnh, đồ họa vào trang chủ để tăng tính thu hút. Tuy nhiên mặc dù có sự đầu tư vào thiết kế và nội dung nhưng website vẫn không thể thu hút được nhiều người dùng bởi vì tốc độ hiển thị trang web quá lâu. Một thống kê cho thấy nếu thời gian tải website lâu hơn 3 giây thì có thể website đó đánh mất tới 40% lưu lượng truy cập, trong đó có rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Vì vậy, các doanh nghiệp cần cải thiện hiện trạng chậm truy cập website bằng việc đơn giản hóa thiết kế, giảm thiểu và tối đa hóa hình ảnh, sử dụng icon đơn giản, hạn chế ảnh động,... Đây là yếu tố đầu tiên mang khách hàng đến với website trước khi họ tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

2. Cửa hàng phải sạch, gọn gàng và chuyên nghiệp

Một website được coi là “bẩn”, bị người dùng bỏ rơi ngay lần truy cập đầu tiên nếu được thiết kế cẩu thả, giao diện vỡ nát, thông tin sắp xếp lộn xộn. Do vậy, trước khi thiết kế một website bạn cần phải lên kế hoạch xây dựng sơ đồ web, danh sách cụ thể những gì cần làm như: số lượng trang, các chuyên mục, dịch vụ... Tiếp đến là tạo một form thông tin liên hệ, chỉ dẫn  đặt lên từng trang ở một vị trí phù hợp và ít bị thay đổi ở các trang khác cho đọc giả dễ nhận thấy.

Bố cục website đơn giản nhưng chuyên nghiệp trong giải pháp thiết kế web tại Yên Bái

Bố cục website đơn giản nhưng chuyên nghiệp trong giải pháp thiết kế web tại Yên Bái

Sau đó trong quá trình xây dựng website, các danh mục hàng hóa, biển chỉ dẫn phải được sắp xếp một cách logic, chuyên nghiệp; vị trí các thương hiệu, logo, poster đều phải thật ấn tượng.

3. Tạo điểm nhấn trên website

Điểm nhấn là một phần không thể thiếu trên một trang web. Bởi vì nếu thông tin cứ trôi “tuồn tuột”, thiếu điểm nhấn thì sẽ không để lại cho khách hàng bất kỳ ấn tượng nào về website của bạn

Tạo điểm nhấn cho thương hiệu với giải pháp thiết kế web tại Yên Bái

Tạo điểm nhấn cho thương hiệu với giải pháp thiết kế web tại Yên Bái

Mỗi website cần tạo điểm nhấn riêng cho mình, phù hợp với sản phẩm, dịch vụ kinh doanh. Có thể thiết kế nhiều điểm nhấn trên cùng một website từ việc tạo giao diện đơn giản nhưng chuyên nghiệp đến thiết lập các chương trình khuyến mãi, sale kích thích người dùng hay thậm chí là quảng bá sản phẩm, dịch vụ mới một cách mới lạ. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tập trung vào một điểm nhấn đó là kêu gọi người xem hành động: call-to-action. Đừng tham lam tạo quá nhiều điểm nhấn bởi nó có thể phản tác dụng vì khách hàng không biết đâu là điểm quan trọng nhất.

Hãy đăng ký dùng thử miễn phí trong 15 ngày tại đây để trải nghiệm đầy đủ các tính năng ưu việt của Bizweb.

Tweet
5/5 (0 vote)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM