3 Cách cải thiện tình trạng ế ẩm trong tháng cô hồn

Theo quan niệm dân gian của người Việt, tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng cô hồn phải kiêng kị mua đồ mới. Do đây là tháng xui xẻo và thường xuyên mất đồ nên mọi hoạt động kinh doanh buôn bán đều trong tình trạng ế ẩm ảm đạm. chong-e-thang-co-hon6 Tuy nhiên bạn đừng vội chán nản vì mọi khó khăn đều có cách giải quyết. Hãy cùng bizweb tìm hiểu một số cách giúp bạn cải thiện tình hình bán hàng trong tháng cô hồn này nhé.

1. Xây dựng chương trình khuyến mại

Mọi người thường ngại mua sắm vào thời điểm tháng cô hồn, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng với tất cả. Nhiều người tiêu dùng vẫn thường chọn thời điểm này để săn lùng những món hàng giảm giá. Nên bạn đừng ngần ngại tung ra những chiêu khuyến mãi hấp dẫn để thu hút những vị khách có quan điểm vô thần vô thánh này. chong-e-thang-co-hon5 Tuy nhiên, chương trình giảm giá nên chạy trước thời điểm tháng 7 âm lịch tầm 1-2 ngày để có nhiều khách hàng biết đến hơn. Nếu bạn thông báo chương trình giảm giá trong thời gian tháng cô hồn sẽ ít nhận được sự quan tâm do tâm lý người tiêu dùng lúc đó đã không muốn tiếp nhận các thông tin mua sắm vì quan niệm kiêng kị.

2. Bán thêm các mặt hàng phục vụ tháng cô hồn

Vào tháng 7 âm lịch, các hoạt động liên quan đến lễ bái chùa chiền được rất nhiều người quan tâm. Không chỉ người lớn tuổi mà hiện nay các bạn trẻ cũng rất chăm chỉ đi lễ bái đình chùa và tham gia những khóa học dành cho phật tử. Nên nhu cầu mua các bộ quần áo phật tử cũng gia tăng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng cho mặt hàng này phù hợp với cả thị hiếu giới trẻ. Các bộ quần áo phần lớn đều màu xanh, xám nhạt, xám tro, hồng nhạt… và được làm từ chất liệu vải thoáng nhẹ, rất được các Phật tử ưa chuộng sử dụng. Nếu bạn có cửa hàng kinh doanh thời trang, hãy nhập thêm quần áo phật tử để phục vụ khách hàng trong thời điểm tháng cô hồn. chong-e-thang-co-hon Ngoài ra bạn cũng có thể bán thêm các món đồ phong thủy như vòng, tràng hạt, nhẫn. Đây là sản phẩm khá được ưa chuộng trong tháng cô hồn vì ý nghĩa giúp bảo vệ và đem lại may mắn cho người sử dụng. Cách này chắc chắn sẽ giúp tình hình buôn bán của bạn được cải thiện. chong-e-thang-co-hon1 Vào tháng cô hồn, mọi người thường có lòng hướng Phật nên các món ăn chay cũng rất được lòng người tiêu dùng. Nếu là một cửa hàng kinh doanh đồ ăn thì với nhu cầu này của người mua, bạn có thể xây dựng thêm thực đơn đồ chay cho quán ăn của mình hay bán thêm các sản phẩm đồ chay đóng gói sẵn.

3. Tạm nghỉ trong thời gian nửa đầu tháng 7 âm lịch

Đây có thể là cách tiêu cực nhất bạn phải lựa chọn. Nếu mở cửa trong thời gian này không giúp bạn hoàn lại chi phí thuê mặt bằng thì tốt nhất bạn nên tạm nghỉ để tiết kiệm các khoản như: tiền thuê nhân viên, tiền điện nước. Trong thời gian đó bạn có thể nghỉ ngơi và đi tìm kiếm thêm các mối hàng chất lượng. chong-e-thang-co-hon2 Quan niệm khiêng kị mua sắm trong tháng cô hồn là phong tục từ ngàn đời nay của người Việt Nam. Bởi vậy hãy học cách sống chung với nét văn hóa của khách hàng để hoạt động kinh doanh của bạn có thể duy trì trong những thời điểm khó khăn. Hy vọng những chia sẻ này của bizweb sẽ giúp bạn có được hướng đi đúng đắn cho công việc bán hàng trong tháng cô hồn tới đây.
Tweet
5/5 (0 vote)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM