2 cách cực nhanh giúp bạn kinh doanh online hiệu quả

1. Thông qua mạng xã hội Facebook

Điện thoại thông minh ngày càng phổ cập, internet có ở khắp nơi, đây là những điều kiện vô cùng thuận lợi giúp công việc kinh doanh online qua mạng của bạn tiến triển tốt. Kinh doanh online thông qua kênh facebook đang phát triển mạnh mẽ bởi số lượng người sử dụng facebook ngày càng gia tăng và chiếm đến 72% lượng người sử dụng internet tại Việt Nam. Lượng tiêu dùng dồi dào này đặc biệt là giới trẻ đã biến thị trường này là thị trường kinh doanh màu mỡ cho các nhà bán lẻ.

Bạn phải làm gì thông qua kênh facebook?

- Thu hút để đạt lượng “like” nhất định: Bất cứ cửa hàng kinh doanh online nào trên facebook đều có trong tay một page bán hàng với số lượng like nhất định, và sau đó mới bắt đầu kinh doanh. Điều đó đảm bảo cho lượng tiếp xúc của bạn với khách hàng. Hãy nhớ bất cứ ai cũng có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn có thể tự “chạy like” nếu bạn có đủ hiểu biết về facebook, hoặc thuê, hay mua page của những người làm dịch vụ này, và mức chi phí cũng không quá đắt. Nó rẻ hơn rất nhiều chi phí bạn bỏ ra để thuê cửa hàng.

1

- Các chương trình khuyến mại giảm giá: Các nghiên cứu cho thấy rằng có đến 42% người tiêu dùng ưu thích các cửa hàng kinh doanh online trên facebook thường xuyên có các chương trình giảm giá hoặc có thẻ giảm giá.

- Hình ảnh độc đáo, sáng tạo và khác biệt: Theo nghiên cứu của HubSpot, hình ảnh đăng tải trên facebook thu hút nhiều lượt truy cập hơn hơn cập nhật bằng chữ thông thường đến 53 – 104%. Bạn có thể chèn những dòng chữ ngắn gọn nhất trên ảnh, vừa cung cấp thông tin vừa khiến người tiêu dùng ưa thích. Nếu bạn không biết rằng, infographic mang nhiều giá trị hơn những cập nhật bằng chữ. Hãy phối hợp hình ảnh với nhau để kích thích nhu cầu người tiêu dùng. Đây là một hình thức sáng tạo và khiến khách hàng có thể quan sát được sản phẩm ở nhiều góc độ khác nhau.

Việc giữ chân những khách hàng của bạn ở lại cửa hàng kinh doanh online không hề đơn giản. Ngoài việc cung cấp các sản phẩm bạn có thể thường xuyên cập nhật trạng thái với các câu truyện cười hay những chia sẻ cá nhân của chính bạn.

2. Sở hữu một website cho riêng mình

Một website bán hàng có chức năng như một cửa hàng trong truyền thống. Bạn có thể tự thiết kế một website cho chính mình hoặc sử dụng các web có sẵn và trả phí cho mỗi khoảng trống bán hàng trên đó.

26

Phải làm như thế nào?

- Thiết kế website bán hàng phải thân thiện, dễ dùng: Website kinh doanh online của bạn phục vụ cho mục đích kinh doanh nên hãy thiết kế ở mức đơn giản nhất và tập trung vào sản phẩm cũng như nội dung chính của nó. Những thiết kế rối mắt sẽ khiến khách hàng không chú ý đến sản phẩm của bạn. Hơn nữa sự đơn giản của các thao tác trên web sẽ khiến người dùng dễ dàng tìm kiếm những nhu cầu của họ cũng như tìm hiểu về website của bạn.

- Xây dựng nội dung và hình ảnh độc đáo: Các trang kinh doanh online cũng giống như những cửa hàng truyền thống. Thay vì phải mời chào khách hàng, tất cả các thông tin cần thiết được cập nhật cùng với sản phẩm. Khách hàng sẽ biết tất cả các nội dung chỉ bằng những click đơn giản. Cũng như trên facebook những hình ảnh luôn thu hút lượng truy cập nhiều hơn. Với tiêu chí đơn giản và cung cấp nhiều nội dung. Bạn hãy sử dụng những sản phẩm từ hình ảnh để mới mẻ, dí dỏm bên cạnh các nội dung trên website.

Ngoài cung cấp sản phẩm cho khách hàng hãy xây dựng website của bạn thành nơi cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn để thu hút người đọc. Đừng lãng phí bất cứ khoảng trống nào trên web. Lưu ý, thông tin bạn cung cấp trên trang kinh doanh online phải tập trung vào sản phẩm bạn đang kinh doanh, nếu không khách hàng sẽ không quan tâm bạn đang bán cái gì.

Trên đây là 2 cách kinh doanh online phổ biến nhất, đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể trải nghiệm công việc kinh doanh của mình. Bạn có thể thử áp dụng chúng xem thế nào nhé, hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ ràng nhất.

7 yếu tố quyết định thành công của một ý tưởng kinh doanh (P1)

Mẹo hút khách cực hiệu quả cho cửa hàng bán lẻ

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM