Truyền thông xã hội: Hướng dẫn cách chỉnh kích cỡ ảnh upload Facebook

Truyền thông xã hội: Hướng dẫn cách chỉnh kích cỡ ảnh upload Facebook

Phương tiện truyền thông xã hội hiện nay đã chiếm đến 31,24% lưu lượng truy cập đến các web bán hàng online tổng thể. Và đáng ngạc nhiên hơn là riêng Facebook đã chiếm gần một phần tư trong con số đó tính đến tháng 12 năm 2014. Do đó, việc quảng bá trên kênh truyền thông này vẫn vô cùng quan trọng và bất cứ một doanh nghiệp nào đều không thể bỏ qua. Tuy nhiên, để có thể gia tăng lượng người dùng tham gia và tương tác với các bài viết truyền thông xã hội của mình, bạn cần phải có nhiều nỗ lực hơn nữa nhằm tối ưu hóa và thích ứng với sự cải tiến không ngừng của mạng xã hội.

Truyền thông xã hội: Hướng dẫn cách chỉnh kích cỡ ảnh upload Facebook 1

Truyền thông xã hội: Hướng dẫn cách chỉnh kích cỡ ảnh upload Facebook

Ngoài nội dung thì hình ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi đó là thứ tương tác với người dùng đầu tiên. Khi xuất bản bài truyền thông để bán hàng trên Facebook hay bất kỳ trang mạng xã hội nào để kinh doanh qua mạng, bạn cần phải chắc chắn rằng mỗi hình ảnh đều hiển thị tốt cho người dùng xem.

Hỗ trợ kích cỡ ảnh trên các trang mạng xã hội

Facebook chính thức hỗ trợ những kích cỡ cho hình ảnh dưới đây và Nasim Mansurov, tác giả, đồng thời là người sáng lập ra Photography Life, đã chỉ ra rằng hình ảnh thu nhỏ và hình ảnh hồ sơ cá nhân cũng có kích thước được cài đặt trước:

– Hình ảnh cập nhật trên trạng thái: 720 px, 960 px, 2.048 px

– Ảnh bìa: 851 px x 315 px

– Kích thước đầy đủ của hình ảnh thu nhỏ (ảnh thumbnails): 484 px x 252 px

– Ảnh hồ sơ ở phần Header: 180 px x 180 px

Truyền thông xã hội: Hướng dẫn cách chỉnh kích cỡ ảnh upload Facebook 2

Hỗ trợ kích cỡ ảnh trên các trang mạng xã hội

Mỗi ngày, người dùng tải hơn 350 triệu hình ảnh lên mạng xã hội Facebook. Để hỗ trợ những tập tin nặng, Facebook có tính năng nén kích thước hình ảnh về đúng kích thước chuẩn theo sự cài đặt sẵn. Cũng vì thế mà hình ảnh của bạn sẽ không thể được rõ ràng như ảnh gốc ban đầu nhưng mắt thường sẽ không nhận thấy điều này. Và điều đó có nghĩa là, với sự hỗ trợ kích cỡ ảnh, trang mạng Facebook luôn đảm bảo hình ảnh mà bạn tải lên có thể được trải nghiệm một cách tốt nhất có thể.

Nếu sử dụng một hình ảnh 2048 px, hãy chắc chắn bạn đã tích chọn vào ô chất lượng cao khi tải ảnh lên facbook. Điều đó giúp tránh cho ảnh bị vỡ khi dùng làm ảnh bìa mà lại bị nén quá mức.

Thay đổi kích thước ảnh chủ động

Để thay đổi kích thước hình ảnh mà không gây ra ảnh hưởng tiêu cực, nói cách khác là không làm suy giảm chất lượng, chuyên gia chụp ảnh cưới Trevor Dayley khuyến cáo mọi người nên sử dụng Lightroom, Photoshop, hoặc BlogStomp.

1. Đối với Lightroom, Dayley cho biết bạn cần phải thực hiện theo các bước sau:

Truyền thông xã hội: Hướng dẫn cách chỉnh kích cỡ ảnh upload Facebook 3

Chỉnh sửa kích cỡ ảnh trên Lightroom

– Tới phần tùy chọn cài đặt bên dưới mục Imaging Sizing;

– Chọn “Resize to Fit” (Thay đổi kích cỡ cho vừa);

– Sau đó nhấp vào hộp thả xuống và chọn “Long Edge”;

– Gõ vào ô con số 2048 * và chắc chắn rằng các điểm ảnh đã được chọn;

– Bấm nút “Save” để lưu lại các thiết lập của bạn, sau đó xuất hình ảnh bằng cách nhấn vào nút “Add” ở góc dưới bên trái. Điều này cho phép bạn dễ dàng sử dụng các thiết lập tương tự trong tương lai cho những hình ảnh sau.

2. Trong Photoshop, cách nhanh nhất để thay đổi kích thước một hình ảnh như sau:

– Xem ở thanh menu trên cùng và bấm vào “Image”;

– Chọn “Image Size” từ trình đơn thả xuống;

Truyền thông xã hội: Hướng dẫn cách chỉnh kích cỡ ảnh upload Facebook 4

– Hãy chắc chắn rằng hộp “Constrain Proportions” đã được chọn. Điều này đảm bảo khi bạn thay đổi chiều cao hình ảnh thì độ rộng của nó cũng được điều chỉnh theo;

Truyền thông xã hội: Hướng dẫn cách chỉnh kích cỡ ảnh upload Facebook 5

– Sau đó, chọn 720 px, 960 px, hoặc 2048 px cho chiều rộng hình ảnh của bạn;

– Nhấp vào “Ok” để xác nhận các thiết lập.

3. Đối BlogStomp, Dayley cũng đưa ra các bước cụ thể như sau:

– Nhấp vào trình đơn thả xuống ở phía dưới để chọn “Edit (hoặc tạo) Styles của bạn”;

– Khi cài đặt chỉ cần chọn Width ảnh là 2048. *

– Lưu ảnh với một cái tên mới.

Truyền thông xã hội: Hướng dẫn cách chỉnh kích cỡ ảnh upload Facebook 6

Trong trường hợp bạn không cài đặt bất cứ chương trình điều chỉnh kích thước ảnh nào ở trên thì Pic Resize là một công cụ trực tuyến miễn phí và đơn giản cho việc cắt xén, thay đổi kích thước và thậm chí là thêm các hiệu ứng đặc biệt với bất cứ một hình ảnh nào mà bạn muốn.

Ngoài việc chau chuốt hình ảnh ra thì khi bạn muốn đăng bất cứ điều gì trên Facebook, hãy chắc chắn rằng nó sẽ được sự đón nhận của người dùng. Những nội dung không phù hợp hoặc chất lượng thấp cũng sẽ bị “chết đuối” trong biển tràn của các trạng thái được cập nhật mỗi giây. Khi bạn quyết định chia sẻ một bức ảnh gọn gàng, hãy chắc chắn rằng nó là kích thước thích hợp và đó là một bức ảnh tuyệt vời khiến người xem cảm thấy vui vẻ, hứng thú, đồng thời sẵn sàng chia sẻ. Có như thế, bạn mới có thể đạt được mục đích của chiến lược truyền thông xã hội.

Truyền thông xã hội: Hướng dẫn cách chỉnh kích cỡ ảnh upload Facebook
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay