Thu hút nhân viên giỏi, nhà quản lý phải làm sao?

Thu hút nhân viên giỏi, nhà quản lý phải làm sao?

“Một nhà lãnh đạo giỏi không phải chỉ là người làm tốt các công việc, mà là người có thể sử dụng những người giỏi hơn mình để làm những công việc đó”. Câu nói này không chỉ đề cập đến bí quyết để trở thành nhà lãnh đạo tài ba mà còn nhắc đến sự quan trọng trong việc dùng người, cách thức thu hút nhân viên, đặc biệt là trong kinh doanh nói chung cũng như bán lẻ nói riêng. Thu hút nhân viên giỏi sẽ giúp cho công việc được thực hiện hiệu quả và nhanh chóng hơn. Nhưng vấn đề đặt ra là làm cách nào để bạn có được thứ tài sản quý giá đó, phát triển  và giữ chặt trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp?

 thu-hut-nhan-vien-gioi-nha-tuyen-dung-phai-lam-sao

Đầu tiên là cách thức để thu hút nhân viên

Để thu hút nhân viên giỏi làm việc cho mình, trước tiên bạn phải tự hỏi bạn có thể đem lại cho họ những lợi ích gì. Hãy lên kế hoạch và thực hiện ngay những điều đó. Cụ thể có thể là:

– Mức lương hấp dẫn

– Chế độ đãi ngộ tốt

– Môi trường làm việc thoải mái, có thể phát huy tất cả khả năng của nhân viên.

– Có khả năng thăng tiến trong nghề nghiệp

– Những ưu đãi dành riêng cho nhân viên, ví dụ như giảm giá khi mua sản phẩm của doanh nghiệp. Có đôi khi đa phần tiền lương của họ sẽ rót ngược lại chính túi của bạn.

Một mẹo nhỏ để thuê được nhân viên giỏi:Hãy tìm kiếm những người làm việc vì sở thích hoặc để nghiên cứu, vì đối với họ ngoài công việc ra thì những thứ khác như lương thưởng thường không quan trọng bằng. Hoặc là chiêu mộ người tài từ phía công ty đối thủ một cách khôn khéo, để họ thấy bạn sẽ cho họ nhiều hơn cả những thứ họ đang có.

Tiếp theo là nguyên tắc khi tuyển dụng

 thu-hut-nhan-vien-gioi-nha-tuyen-dung-phai-lam-sao1

Như đã nói ở trên, người lao động là tài sản quý báu nhất của doanh nghiệp, họ làm việc và đem lại lợi ích cho bạn. Vì thế bạn phải trân trọng họ như là cách bạn giữ gìn của cải của mình. Muốn làm được điều đó thì khi tuyển dụng bạn phải đứng trên góc độ của họ để nhìn nhận vấn đề, từ đó hiểu được nguyện vọng của các ứng viên. Cách tốt nhất để thu hút nhân viên tiềm năng chính là khiến họ thấy được bạn sẽ đem lại cho họ thứ họ cần. Đừng nhìn nhận vấn đề bằng cái nhìn khắt khe và áp đặt của nhà tuyển dụng, làm vậy chỉ khiến cho những nhân viên tiềm năng cảm thấy gò bó và áp lực. Nên nhớ, bạn đang cần những người giỏi, còn những người giỏi thì luôn có nhiều lựa chọn.

Và ba quy tắc sau đây sẽ giúp bạn thuê được những nhân viên tốt nhất

– Luôn luôn đón chào người giỏi, đặc biệt là những người sẽ tạo ra sự khác biệt, họ chính là mấu chốt để doanh nghiệp của bạn thành công

– Đừng bao giờ ngừng tuyển dụng. Bạn sẽ không từ chối nếu mình có thể trở nên giàu có chứ? Với việc tuyển nhân viên cũng vậy, vì họ là tài sản quý giá mà!

– Hãy đảm bảo rằng nhân viên của bạn biết cả hai quy tắc trên, để họ thấy được họ sẽ không là duy nhất, làm giảm bớt sự tự mãn của họ.

Cuối cùng, một số cách để giữ chân nhân viên

1. Cho h thy công vic mà h làm đy thú v

Chúng ta có thể yêu cầu nhân viên của mình làm những việc mà họ không thích, nhưng tất nhiên là hiệu quả sẽ không cao. Thay vì ép buộc họ tại sao chúng ta không thử giúp họ yêu thích công việc này bằng cách động viên và khơi nguồn cảm hứng. Ví dụ như với nhân viên kinh doanh, mỗi lần thuyết phục khách hàng là một thách thức, từ hai người xa lạ, thu hút để khách hàng dành thời gian nghe giới thiệu về sản phẩm, phân tích mọi vấn đề, thuyết phục họ mua sản phẩm, một quá trình vô cùng khó khăn. Vậy nên hãy chỉ cho họ thấy rằng thành công và sự nỗ lực của họ quan trọng và có ý nghĩa như thế nào với chính bản thân mỗi nhân viên, mỗi khách hàng và quá trình phát triển của công ty. Hãy để họ thấy công việc của mình đầy ý nghĩa.

khach-hang-trung-thanh

2. Cho h thy bn luôn tôn trng và đánh giá cao kh năng cũng như nhng n lc ca h.

Bất kể là ai cũng thể, chúng ta làm việc không phải chỉ vì tiền mà còn muốn khẳng định bản thân. Hãy cho nhân viên của bạn thấy bạn là một người sáng suốt, luôn động viên và dõi theo những cố gắng của cấp dưới.

3. Hãy đ h cm nhn s quan tâm ca bn.

Chẳng điều gì quý giá hơn những lời khích lệ hay hỏi thăm từ cấp trên sau mỗi giờ làm việc căng thẳng. Có đôi khi một tấm thiệp sinh nhật gửi đến đúng lúc hoặc lời thăm hỏi ân cần trong những sự kiện quan trọng của gia đình cũng khiến nhân viên của bạn cảm ơn và cống hiến nhiều hơn. Bạn coi trọng nhân viên, nhân viên sẽ coi trọng và tri ân bạn. Đừng quên, hãy chân thành!

4. S thun tin trong công vic.

Cuộc sống không chỉ xoay quanh công ty và đồng nghiệp, chúng ta còn có gia đình và những mối quan hệ khác. Vậy nên đừng để nhân viên của bạn cảm thấy công việc là một trở ngại quá lớn, khiến họ không thể thu xếp được thời gian hợp lý.

Đào tạo nhân viên bán hàng một cách hiệu quả

Ứng dụng công nghệ trong quản lý nhân viên bán hàng

Cách quản lý nhân sự hiệu quả

Thu hút nhân viên giỏi, nhà quản lý phải làm sao?
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay