Tận hưởng ngày nghỉ theo cách của người thành công

Tận hưởng ngày nghỉ theo cách của người thành công

Những ngày cuối tuần thường được sử dụng để nghỉ ngơi và là những ngày lười biếng. Tuy nhiên, người thành công sẽ không lãng phí 2/7 cuộc đời để làm những điều vô nghĩa như nằm dài cả ngày trên gường hay dán mắt vào những bộ phim truyền hình.Họ thành công vì biết tận dụng khoảng thời gian cuối tuần trong đời để thư giãn theo một cách rất khoa học.

 1. 1. Lên kế hoạch cho ngày cuối tuần

 2. Tận hưởng ngày nghỉ theo cách của người thành công

Sống có kế hoạch chính là cách khiến con người thành công. Và với những người thành đạt, họ luôn có kế hoạch cho bản thân bất kể đó là ngày cuối tuần. Những người thành công biết rằng họ phải sử dụng tất cả thời gian rảnh rỗi của mình để thực hiện các công việc lặt vặt mà họ chưa làm được trong tuần.

 1. 2. Dậy sớm

 2. Tận hưởng ngày nghỉ theo cách của người thành công

Mọi người thường lấy cái cớ “hôm nay là cuối tuần” để cho bản thân được ngủ nướng nhưng như vậy thật là lãng phí một ngày nghỉ. Cả một ngày chỉ nằm dài trên giường và uể oải nhìn lên cái trân nhà thì thật là vô nghĩa. Thức dậy sớm để tham gia một lớp học nấu ăn hay đọc một cuốn sách chắc chắn sẽ khiến tâm hồn bạn sảng khoái hơn rất nhiều.

 1. 3. Rời xa những món đồ công nghệ

 2. Tận hưởng ngày nghỉ theo cách của người thành công

Cuộc sống hiện đại khiến mọi người không thể rời mắt khỏi chiếc điện thoại trên tay. Và khi tất cả những kết nối Email hay tài khoản Skype của bạn đều có sự đồng bộ với điện thoại thì liệu bạn có thể dứt được khỏi công việc cả trong những ngày nghỉ cuối tuần? hãy học cách rời xa công nghệ và lúc đấy bạn sẽ biết bản thân đang thiếu hụt điều gì nếu không kè kè cái điện thoại và tra hỏi a gu gồ.

 1. 4. Tập thể dục

 2. Tận hưởng ngày nghỉ theo cách của người thành công

Trong tuần bạn có thể bận rộn với công việc nên không có thời gian để đến các phòng tập thể dục. Nên hãy tận dụng những ngày nghỉ cuối tuần để quan tâm đến sức khỏe của bản thân. Chỉ cần 1-2 tiếng để tập thể dục, bạn đã có thể giúp cơ thể được linh hoạt và năng động hơn rất nhiều.

 1. 5. Dành thời gian cho gia đình

 2. Tận hưởng ngày nghỉ theo cách của người thành công

Trong tuần, bạn có thể không có thời gian để quan tâm gia đình và bạn. Đừng trở thành người quá say mê công việc mà thờ ơ những con người thân yêu vẫn luôn bên bạn. Đừng quên lời hẹn sẽ đưa lũ trẻ của bạn đi chơi công viên hay câu hứa về thăm cha mẹ vào dịp cuối tuần. Hãy dành những ngày cuối tuần ngắn ngủi của bạn để gia tăng sự gắn kết với gia đình, vì đây luôn là hậu phương vững chắc giúp bạn lấy lại tinh thần mỗi khi công việc căng thẳng.

 1. 6. Thực hiện những niềm đam mê và sở thích

Sở thích là điều bất cứ ai cũng có, những người nổi tiếng thành công cũng không phải là ngoại lệ. Nguyên tổng thống Mỹ George W.Bush có sở thích vẽ tranh, tỉ phú Warren Buffet thì có niềm đam mê đặc biệt với cây đàn Ukelele.

Tận hưởng ngày nghỉ theo cách của người thành công

Ông trùm đầu tư Mỹ- Warren Buffet có sở thích chơi đàn ukulele, thậm chí còn tự sáng tác nhiều bài hát.

Dù bận rộn, nhưng những người thành công vẫn dành chút thời gian ít ỏi của mình để theo đuổi những đam mê. Vì là niềm yêu thích nên để nuôi dưỡng đam mê đó, dù bạn có phải chăm chỉ cống hiến rất nhiều thì bạn cũng vẫn thấy thoải mái và thư giãn. Đừng lãng phí thời gian quý báu của bạn chỉ để ngồi đó lướt facebook, hãy đi tìm kiếm một niềm đam mê và học hỏi nghiêm túc. Rồi một ngày sở thích đơn giản đó sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống thì sao?

 1. 7. Học cách thiền và tĩnh tâm

 2. Tận hưởng ngày nghỉ theo cách của người thành công

Chuyên gia cuộc sống Marsha Egan cho biết: Những người thành công thường dành một khoảng thời gian nhất định để thiền và suy nghĩ về những thành tích và thất bại trong cuộc sống. Thư giãn cuối tuần bằng phương thức thiền tĩnh tâm sẽ giúp bạn giải tỏa stress trong cuộc sống.

 1. 8. Chuẩn bị cho tuần mới

 2. Tận hưởng ngày nghỉ theo cách của người thành công

Nhiều người thường cảm thấy chán nán mỗi khi phải thức dậy vào sáng thứ hai vì chưa thực sự chuẩn bị tinh thần làm việc cho một tuần mới. Đó thực sự là tình trạng chung nếu cuối tuần vừa qua bạn chẳng giải quyết được những việc bạn đã nói “sẽ làm khi có thời gian”. Nhưng nếu bạn đã có một buổi tối chủ nhật chuẩn bị sẵn sàng và giải quyết xong xuôi các việc lặt vặt của tuần trước thì chắc chắn việc thức dậy vào mỗi buổi sáng thứ hai sẽ không còn là điều tồi tệ đối với bạn nữa.

 

Tận hưởng ngày nghỉ theo cách của người thành công
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay