Shopee Analytics là gì? Cách tìm kiếm mã giảm giá Shopee Analytics

Shopee Analytics là gì? Làm thế nào để tìm kiếm mã giảm giá shopee analytics? Công cụ này giúp ích gì cho nhà bán hàng và người mua hàng trên sàn TMĐT Shopee? Hãy cùng Sapo khám phá ngay bài viết này nhé. 

1. Shopee Analytics là gì? 

Shopee là một trong số các sàn TMĐT đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, với lượt truy cập mua hàng lớn mỗi ngày. Trong thời kỳ mua sắm online trở nên thịnh hành như hiện nay thì để việc mua và bán hàng làm thế nào để đơn giản và thu hút khách hàng là một điều đáng để lưu tâm. 
 
Người mua luôn mong muốn có thể mua được đúng sản phẩm mình cần với mức giá tốt, để giải quyết được nhu cầu này của người mua hàng và người bán hàng thì Shopee Analytics đã ra đời. 
 
Shopee Analytics là công cụ phân tích sản phẩm bán chạy, từ khóa hot trên Shopee, công cụ này mang lại lợi ích cho cả người mua hàng lẫn người bán. 

analytics shopeeShopee Analytics là gì?

2. Lợi ích khi sử dụng Shopee Analytics

2.1. Shopee Analytics dành cho người mua hàng

  • Công cụ phân tích thống kê lịch sử giá

Shopee Analytics là công cụ giúp người mua hàng có thể thống kê lịch sử giá mỗi ngày đi kèm với giá của ngày hiện tại trên Shopee, từ đó giúp bạn đưa ra những quyết định nên mua sản phẩm vào hôm nay hay chờ giá tốt hơn ở một ngày khác.
Điểm mạnh của Shopee Analytics là cung cấp đồ thị khá trực quan và dễ nhìn so sánh nên khách hàng rất dễ hình dung. Ngoài ra còn giúp tóm lược thông tin các sản phẩm một cách ngắn gọn để người dùng có thể xem nhanh. 

  • Phân tích mã giảm giá

Người mua có thể lấy các mã giảm giá và mua hàng với giá tốt nhất, tại công cụ này sẽ cung cấp chuyên trang tổng hợp giúp bạn tìm mã giảm giá nhanh chóng và mua sắm dễ dàng, tiết kiệm hơn. 

2.2. Shopee Analytics dành cho người bán 

  • Phân tích sản phẩm bán chạy

Công cụ này giúp thống kê và tổng hợp các sản phẩm bán chạy theo thời gian 1 tháng qua. Khi bán hàng trên Shopee, chủ gian hàng có thể sắp xếp sản phẩm dễ dàng theo doanh thu hay số lượng các sản phẩm đã được bán ra kèm các thông tin có thể phân loại theo danh mục cụ thể hay từ khóa tìm kiếm

  • Thống kê và phân tích gian hàng đối thủ

Nếu bạn bán hàng không biết rõ đối thủ của mình là ai, cạnh tranh mặt hàng nào và cách bán hàng như thế nào thì khó có thể tăng trưởng được doanh thu cũng như tạo ra đơn hàng cho shop của mình. Với Shopee Analytics, người bán sẽ được hỗ trợ xem thông tin đối thủ miễn phí

  • Phân tích từ khóa

Biết được khách hàng đang có nhu cầu gì là lợi thế của người bán hàng, analytics shopee giúp người bán thống kê được nhu cầu trên toàn thị trường với một nguồn cung cấp là đối tác tin cậy - Google Vietnam.
 
Người bán có thể xem phân tích từ khóa tại đây để lựa chọn từ khóa phù hợp sử dụng khi đăng sản phẩm lên Shopee. 

3. Cách sử dụng công cụ Analytics Shopee

Với các tính năng hữu ích mà Shopee Analytics mang lại thì cách sử dụng sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với Sapo nhé.

Để sử dụng các tính năng này, bạn hãy truy cập vào Shopee Analytics rồi chọn chức năng muốn sử dụng, công cụ này hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

  • Sử dụng dữ liệu thị trường

Công cụ giúp phân tích các thông tin về sản phẩm bán chạy, ngành hàng nổi bật, dữ liệu của cửa hàng trên Sàn TMĐT Shopee. Tại đây đều là những dữ liệu sâu của toàn bộ sản phẩm để bạn nhanh chóng hiểu được xu hướng thị trường

  • Dữ liệu danh mục ngành

Giúp phân tích toàn ngành và nắm bắt xu hướng phổ biến cùng với xu hướng thị trường giúp người mua và người bán xác định một cách nhanh chóng và chính xác lựa chọn của mình. 

ma giam gia shopee analyticsCác công cụ phân tích của Shopee Analytics

  • Dữ liệu sản phẩm 

Các sản phẩm đi kèm với chu kỳ tăng trưởng và xu hướng phát triển cùng với lý do của các sản phẩm đang hot

  • Dữ liệu xếp hạng

Thông tin này giúp bạn nắm bắt được xu hướng xếp hạng của sản phẩm và tìm kiếm các từ dẫn đầu giúp bạn tối ưu hóa các quyết định vận hàng sản phẩm và mở rộng lưu lượng truy cập sản phẩm hàng ngày. 
 
Khi bán hàng trên Shopee, việc sở hữu một công cụ giúp tổng hợp các dữ liệu quan trọng để bạn có thể phân tích và đưa ra được chính sách bán hàng, sản phẩm phù hợp hơn với nhu cầu của người mua như vậy sẽ tăng được đơn hàng cũng như doanh thu cho shop.

4. Tìm kiếm mã giảm giá Shopee trên Shopee Analytics

Để tìm kiếm mã giảm giá shopee analytics không hề khó khăn, mã giảm giá sẽ được chia ra theo từng ngành hàng khác nhau, phù hợp cho tất cả người mua sắm khi cần mua bất cứ sản phẩm ở ngành hàng nào.

tim kiem ma giam gia shopee analyticsTìm kiếm mã giảm giá Shopee Analytics

Bạn có thể truy cập: https://www.shopeeanalytics.com/vn/ma-giam-gia.html để tìm kiếm các mã giảm giá mà bạn cần. Sapo gợi ý tới bạn các link có thể lấy mã giảm giá theo ngành:

Tham khảo thêm: Hướng dẫn quản lý bán hàng trên Shopee nhàn tênh với Sapo

Vậy là Sapo đã chia sẻ với bạn về Shopee Analytics, cách kiếm mã giảm giá. Hi vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với các nhà bán hàng và người đang mua hàng trên Shopee. 

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM