OOH là gì? Liệu OOH advertising có còn là xu hướng quảng cáo hiện nay?

Ngày nay, quảng cáo trực tuyến đang ngày càng phát triển, tuy nhiên, quảng cáo OOH vẫn có vị thế riêng và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Vậy OOH là gì và liệu OOH advertising có còn là xu hướng tiếp thị hiện nay?

1. OOH là gì? 

OOH trong marketing là viết tắt của cụm từ Out of home, được hiểu là hình thức quảng cáo ngoài trời. Khi nhắc đến hình thức quảng cáo này, ta sẽ nhớ ngay tới biển quảng cáo, pano, billboard, hoặc các mẩu quảng cáo trên phương tiện giao thông như xe bus, taxi,.. Bên cạnh đó, bạn có thể nhìn thấy hình thức quảng cáo này trong thang máy, trung tâm thương mại hoặc siêu thị,.. 

Mặc dù, hiện nay là thời đại của công nghệ số 4.0, nhưng OOH advertising vẫn không bị lu mờ mà ngày càng phát triển. Tuy nhiên, nội dung quảng cáo trên OOH yêu cầu ngày càng cao, đòi hỏi sự sáng tạo, mới mẻ để thu hút sự chú ý của khách hàng.

OOH la gi
OOH là gì?

2. Một số loại OOH advertising

2.1. Transit

Đây là hình thức quảng cáo mà bạn thường thấy trên các loại phương tiện công cộng như xe bus, taxi, tàu, thuyền,.. Ngoài ra, với các thương hiệu liên quan đến thực phẩm, thời trang hoặc các vật dụng sinh hoạt,.. bạn còn có thể bắt gặp hình ảnh quảng cáo trên đường phố.

Những mẫu quảng cáo Transit có những yêu cầu cụ thể khi thiết kế và thi công như: Nếu quảng cáo trên xe bus thì chỉ được đặt quảng cáo ở 2 bên hông xe mà không được quảng cáo ở phần đầu và phần cuối của xe. Mức giá để đặt các quảng cáo trên các phương tiện công cộng như xe bus khoảng 35 triệu/xe/năm.

2.2. Billboard

Billboard được biết đến là những biển quảng cáo, áp phích lớn được đặt ở vị trí cao trên nóc nhà hoặc tường ở các tòa nhà lớn. Đây là loại quảng cáo rất phổ biến ở các thành phố lớn, và được coi là xu hướng mới của ngành quảng cáo trên thế giới. Mục đích của loại biển quảng cáo này nhằm thu hút sự chú ý của những người lái xe hoặc người đi bộ. Bên cạnh những biển quảng cáo được in đơn thuần, billboard còn bao gồm các loại hình như quảng cáo hộp đèn, bảng chiếu điện tử, màn hình LED, màn hình LCD,.. được đặt ở những nơi có mật độ giao thông cao. Bởi thời gian tập trung của người đi đường vào biển quảng cáo không nhiều, do đó, bạn cần làm sao để nội dung và hình ảnh cô đọng, sáng tạo nhất có thể.

OOH advertising rất phổ biến hiện nay
Quảng cáo OOH mang lại nhiều hiệu quả

2.3. POSM

Là viết tắt của cụm từ Points of Sales Material, POSM được biết đến là các hình thức quảng cáo phụ trợ mà ta có thể bắt gặp tại các gian hàng trưng bày ở các siêu thị lớn hoặc khu vui chơi,.. Phụ thuộc vào mục đích và kinh phí của từng chiến dịch quảng cáo, mà ta có thể linh hoạt sử dụng các loại POSM khác nhau như Poster, Dangler (Dây treo sản phẩm quảng cáo, hộp, tờ rơi,..

Có 2 định dạng chính của POSM là:

  • POS (Viết tắt của Point of Sale) được hiểu là điểm bán hàng. Đây là nơi mà người bán bày bán sản phẩm của mình để tiếp cận với khách hàng.
  • POP là viết tắt của Point of Purchase là điểm mua hàng, là nơi khách hàng sẽ mua sản phẩm.

Giữa POP và POS có khá nhiều điểm tương đồng, để phân biệt chúng, ta sẽ phải dựa vào quan điểm và cách nhìn nhận của người bán, người mua.

Xem thêm: POSM là gì? Giải pháp Marketing tăng doanh số hiệu quả nhờ POSM

2.4. Street Furniture

Nếu Billboard được đặt ở các vị trí cao trên các tòa nhà, thì trái ngược với nó là Street Furniture - hình thức quảng cáo tầm thấp. Ở trên ghế đá công viên, biển hiệu ven đường hay ghế ngồi xe bus, bạn có thể dễ dàng bắt gặp loại quảng cáo này. Kinh phí cho loại quảng cáo này sẽ tùy thuộc vào vị trí đó có tiếp cận nhiều người hay không.

2.5. Roadshow

Đây là hình thức quảng cáo bằng cách diễu hành ngoài đường phố, trên các phương tiện như xe đạp hoặc xe máy. Đội ngũ PG, PB của công ty sẽ mặc đồng phục có in logo của nhãn hàng với màu sắc vô cùng nổi bật để thu hút sự chu ý của mọi người đi đường. Roadshow là hình thức quảng cáo phổ biến và được nhiều công ty triển khai với mục đích phủ rộng thương hiệu.

OOH dong vai tro quan trong
OOH đóng vai trò quan trọng trong Marketing

2.6. Banner

Banner được biết đến là các bảng quảng bá thương hiệu, có 2 kiểu banner đó là:

  • Banner đường phố: Đây là những bảng hiệu lớn, có hình ảnh bắt mắt,  hàm chứa những thông tin hoặc thông điệp ý nghĩa của thương hiệu muốn truyền tải tới khách hàng. Các banner này thường đặt ở nơi có đông người qua lại để thu hút sự chú ý.
  • Banner quảng cáo online: Đây là những quảng cáo được xuất hiện trên môi trường Internet để bạn có thể dễ dàng gặp mỗi khi online trên Facebook hoặc Google. Các banner quảng cáo online có thể đưa khách hàng truy cập trang web của nhà quảng cáo.

2.7. Poster

Poster là một trong những loại hình quảng cáo phổ biến nhất hện nay mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu. Đây là loại hình quảng cáo thông dụng, nó mang thông điệp một cách sáng tạo của các nhãn hàng.  Thông thường trên Poster sẽ có hình ảnh và text để truyền đạt thông điệp một cách tốt nhất. Trong Marketing có 3 loại poster chính: 

  • Poster quảng cáo: Loại này thường được dùng để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và được đặt ở nơi công cộng.
  • Poster nghệ thuật: Loại Poster này chủ yếu nhằm mục đích cho một số chiến dịch đặc biệt.
  • Poster truyển tải thông tin tới công chúng: Đây là các loại Poster dùng để quảng bá các sự kiện, phim sắp ra mắt,..

Xem thêm: 80 ý tưởng quảng cáo giúp bạn tăng doanh thu

3. Những lợi ích của OOH là gì?

Các biển quảng cáo OOH tiếp cận người tiêu dùng trong suốt 70% thời gian họ ở ngoài đường. Một trong những lợi thế chính của quảng cáo ngoài trời là nó dễ thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng một cách tự nhiên và họ không thể “chặn” chúng như quảng cáo trực tuyến.

So với quảng cáo trực tuyến thì quảng cáo OOH dễ được khách hàng chấp nhận hơn vì nó không làm phiền hay lấy dữ liệu cá nhân của người dùng. Do vậy, hình thức quảng cáo ngoài trời đã tồn tại từ rất lâu và ngày càng phát triển cho tới hiện nay.

Một ưu điểm khác của quảng cáo OOH là nó là động lực chính thúc đẩy sự tương tác của người tiêu dùng, có nghĩa là nó sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn khi kết hợp với các chiến dịch Digital Marketing để thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo trực tuyến hơn nếu trước đó họ đã tiếp xúc với quảng cáo OOH từ cùng một doanh nghiệp. OOH cũng có thể được sử dụng để hướng mọi người đến trang web của công ty.

Mặc dù hiện tại có rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau, tuy nhiên, ta không thể phủ nhận những lợi ích mà OOH advertising đem tới. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được OOH là gì để lựa chọn cho mình kênh quảng cáo phù hợp với chi phí hợp lý.

Xem thêm: Tứ trụ 4C của tiếp thị tại điểm bán

Tweet
5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM