Mua hàng giá sỉ online và 5 kinh nghiệm tìm nguồn hàng sỉ cần biết

Thật không hề dễ dàng cho những người lần đầu đi tìm nguồn hàng sỉ, nếu không có kinh nghiệm, bạn sẽ khó tìm được mối hàng bỏ sỉ giá rẻ, chất lượng. 5 kinh nghiệm dưới đây chắc chắn rất hữu ích cho những ai muốn lấy nguồn hàng giá sỉ tập tành kinh doanh online.

Khi có ý tưởng kinh doanh một sản phẩm nào đó, bạn cũng đã tìm hiểu một danh sách các nhà phân phối nguồn hàng sỉ thông qua mạng internet, để lựa chọn ra nhà cung cấp tiềm năng cho mình. Tuy nhiên, bạn lại lo ngại khi liên hệ với họ, và không biết rằng những gì họ nói bạn có thể tin được hay không.

Đừng e ngại điều đó! Với tất cả những người mới lần đầu tìm mối hàng bán buôn chắc chắn ai cũng phải trải qua giai đoạn khó khăn như bạn. Sẽ chẳng ai dám đặt niềm tin vào một nhà cung cấp bất kỳ, nếu chưa có quen biết từ trước. Tâm lý chung của mọi người đều giống nhau, chúng ta luôn tự hỏi mình liệu lấy một số lượng hàng nhỏ có được tính giá buôn hay không? Giá buôn mà họ nói với bạn liệu có chính xác không? Liệu có có chuyển hàng ngay cho bạn hay không?…

Các nhà cung cấp luôn luôn bận rộn nên bạn đừng hy vọng một cuộc nói chuyện qua điện thoại có thể giúp bạn thương lượng được mọi thứ. Bạn sẽ cần trang bị kỹ năng, kinh nghiệm tìm kiếm mối mua hàng sỉ và chiến lược để "đối phó" với các nhà cung cấp, nhất là lần đầu tiên mua hàng buôn qua mạng.

quần áo sỉ
Quần áo sỉ luôn mang lại thu nhập tốt cho người bán hàng

Xác định loại nhà cung cấp nguồn hàng sỉ

Tùy vào loại sản phẩm mà bạn đang kinh doanh mà lựa chọn loại nhà cung cấp phù hợp nhất, Có 3 nguồn hàng sỉ chính bạn cần biết và cân nhắc:

Nhà sản xuất: Đi mua hàng giá sỉ mà không biết lấy hàng tận nơi sản xuất thì đúng là 1 thiếu sót lớn. Người ta thường nói "mua hàng tận gốc" chính là mua từ nhà sản xuất vì đây là mối lấy hàng sỉ giá rẻ mà các con buôn chuyên nghiệp thường xuyên tìm tới. Tuy nhiên, các xưởng sản xuất thường yêu cầu đơn đặt hàng tối thiểu và con số này không hề nhỏ nên nguồn hàng này chỉ phù hợp khi bạn có vốn dày và có kinh nghiệm buôn bán. Ngoài ra, nếu bạn mới liên hệ với nhà sản xuất đó lần đầu thì có thể yêu cầu họ gửi trước 1 số hàng để xem mẫu trước khi đặt hàng số lượng lớn.

Nhà phân phối: Nếu như không có nhiều vốn để lấy hàng từ các nhà cung cấp, bạn có thể mua lại từ các nhà phân phối sản phẩm. Không chỉ có mạng lưới phân phối rộng, khi mua hàng sỉ ở đây, bạn không bắt buộc phải lấy số lượng nhiều, tuy nhiên, giá cả sẽ không được rẻ như khi lấy nguồn hàng sỉ từ nhà sản xuất do phải qua 1 trung gian.

Dropshipping: Ngoài 2 nguồn hàng giá sỉ kể trên, bạn có thể bán hàng theo hình thức Dropshipping, tức là lấy hàng trực tiếp từ các nhà sản xuất nhưng không bán sỉ mà phân phối lẻ cho người mua. Hình thức kinh doanh này cũng gần giống như bạn đóng vai trò là nhà phân phối, nhưng bạn sẽ không phải lấy hàng về và lưu kho của mình mà việc của bạn là tìm kiếm khách hàng và chuyển đơn cho nhà sản xuất.

Các mối lấy hàng giá sỉ

Sau khi xác định được loại nhà cung cấp nguồn hàng sỉ, bạn cần tìm kiếm họ ở đâu?

Hội chợ thương mại: Một trong những nơi tốt nhất để tìm kiếm các nhà cung cấp "chất" chính là tại các triển lãm thương mại. Bạn sẽ có cơ hội để xem nhà cung cấp nào xây dựng thị trường 1 cách nghiêm túc, thu thập thông tin bằng cách trò chuyện trực tiếp với đại diện bán hàng, bạn sẽ hiểu rõ hơn về công ty và có thể so sánh ngay lập tức nhiều đối thủ cạnh tranh.

Diễn đàn, mạng xã hội: Đây cũng là 1 kênh tìm kiếm nguồn hàng sỉ hiệu quả. Nếu có nhu cầu nhập 1 mặt hàng nào đó, bạn chỉ cần đăng bài vào các diễn đàn, hội nhóm kinh doanh, chắc chắn sẽ có không ít nhà cung cấp liên hệ, lúc đó bạn chỉ cần lựa chọn đơn vị phù hợp nhất.

Đọc thêm: 24 Group bán hàng hiệu quả trên Facebook

Tìm kiếm trên Google: Tìm kiếm nguồn hàng sỉ online chắc chắn không thể bỏ qua cách này. Chỉ cần gõ từ khóa mặt hàng bạn muốn là có cả nghìn kết quả hiện ra, sau đó phân loại các nhà cung cấp bạn quan tâm hay không.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi chợ quần áo Ninh Hiệp săn nguồn hàng giá rẻ

Thực hành đối thoại với nhà cung cấp bạn không quan tâm đến

Khi mò mẫm tìm nguồn hàng giá sỉ trên mạng, bạn sẽ chọn ra được một danh sách các nhà cung cấp, nhưng không phải tất cả đều có thể hợp tác với bạn. Để tự tin liên lạc với những nhà cung cấp mà bạn quan tâm, trước tiên hãy chọn ra danh sách những nhà cung cấp mà bạn không quan tâm nhiều về họ để thực hành giao tiếp và thương lượng. Điều này thực sự quan trọng, đặc biệt là đối với những người lần đầu đi tìm mối mua buôn. Sau một vài lần như vậy, bạn sẽ giao tiếp mạnh dạn và có thần thái của người đi buôn hơn. Khi đã đủ tự tin, hãy liên lạc với những nhà cung cấp tiềm năng bạn chọn để thỏa thuận mọi thứ.

Bạn đang tự hỏi sao phải làm như vậy? Hãy tưởng tượng rằng nếu từng câu nói của bạn chưa được rõ ràng, mạch lạc, những lái buôn sẽ rất dễ bắt thóp và sẵn sàng nâng cao mức giá buôn lên với bạn, và bạn sẽ không đủ tỉnh táo để trả giá hay phản ứng như thế nào sau đó.

Nên hỏi những thông tin gì khi liên hệ với nhà cung cấp?

Trước khi thỏa thuận với nhà cung ứng về sản phẩm bạn muốn mua, hãy chắc chắn bạn đã chuẩn bị kỹ những tình huống có thể xảy ra, tìm hiểu kỹ càng về chi tiết của sản phẩm đó, và thời điểm bạn muốn nhận hàng. Tốt nhất nên chuẩn bị sẵn mọi thứ, nếu nhà cung cấp phù hợp bạn có thể chấp nhận mua luôn ngay sau đó. Nhiều khả năng nhà cung cấp sẽ thực hiện nghiêm túc và đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của bạn.

Hầu hết những người bán buôn rất tinh tế, họ có khả năng nhận định một người thông qua cách giao tiếp của họ một cách rất chính xác, và đặc biệt họ không thích nhập nhằng. Do đó, đừng mang những câu hỏi ngớ ngẩn ra để nói chuyện với họ. Vì vậy, những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần phải hỏi họ là:

Giá sản phẩm: Nhà cung cấp sỉ sẽ không bao giờ công bố giá buôn của họ. Thay vào đó, họ thường đưa ra cấu trúc giá khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng. Với kinh nghiệm của người đi mua lần đầu, chắc hẳn giá mua buôn sẽ vẫn bị cao hơn một chút. Nhưng dần dần, bạn sẽ trở thành khách hàng tin cậy của họ, và chắc chắn giá sỉ xũng theo đó mà được giảm xuống đến mức tốt nhất cho bạn.

Thời gian nhận hàng: Sai lầm của nhiều người đi mua buôn lần đầu là không đề cập rõ ràng đến thời gian bao lâu họ có thể nhận hàng. Khi nhà cung cấp nói rằng thời gian từ 2-4, bạn đừng nên mặc định nó là từ 2-4 ngày, mà thực tế nó còn có thể là từ 2-4 tháng. Tuy nhiên, sẽ còn tùy thuộc vào khối lượng đơn hàng mà thời gian giao vận có thể là nhanh hoặc chậm. Tuy nhiên, bạn nên chú ý thỏa thuận rõ ràng với họ về điều này  để nhà cung cấp thực sự có thể gửi sản phẩm cho bạn đúng hẹn.

Số lượng sản phẩm và đơn hàng: Giả sử bạn đang cần đặt mua 20 chiếc áo sơ mi, bằng với số lượng mua buôn tối thiểu mà nhà cung cấp yêu cầu. Tuy nhiên, nếu  bạn chỉ ghi chung chung con số 20, nhà cung cấp sẽ rất dễ hiểu nhầm là bạn đặt mua 20 dây. Vì vậy, hãy hết sức lưu ý để không phải nhận được một hóa đơn gây sốc cho bạn.

Hình thức vận chuyển và các điều khoản thanh toán: Hầu hết các nhà cung cấp sẽ có nhiều phương thức vận chuyển khác nhau, bao gồm cả đường hàng không và đường biển. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu được tất cả các thuật ngữ hay tiếng lóng trong ngành vận chuyển và thanh toán trước khi đó là lần đầu bạn liên hệ với nhà cung cấp,  đặc biệt nếu đó là các nhà cung cấp ở nước ngoài. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng các điều khoản thanh toán là những gì bạn đang mong đợi. Một số nhà cung cấp châu Á sẽ đòi hỏi một khoản thanh toán tạm ứng trước, trong khi một số nhà cung cấp khác lại yêu cầu bạn thanh toán toàn bộ trước khi họ chuyển hàng.

Một vài kỹ năng mua hàng sỉ

Bất cứ khi nào liên hệ với nhà cung cấp nào đó lần đầu, bạn nên tập trung và đánh giá nhân cách của họ cũng như thái độ hợp tác của họ. Trong thực tế, tôi thường để họ trở thành nhận vật chính trong cuộc trò chuyện, và chỉ nói mở mức độ vừa đủ để đối thoại cho phù hợp. Ví dụ, nếu nhà cung cấp đang có vẻ vội vàng, sau đó tôi có thể đạt được mục đích chính của mình. Nhưng nếu một nhà cung cấp thích “chém gió”, sau đó tôi sẽ chuyển sang nói về các câu chuyện phiếm, và cuối cùng, bạn sẽ thiết lập được một mối quan hệ làm việc lâu dài với các nhà cung cấp của bạn. Vì vậy điều bạn cần có khi giao tiếp là tế nhị và tôn trọng đối tác của mình.

Cho đến hiện tại, mối quan hệ của tôi với nhà cung cấp của mình khá là tốt đẹp. Họ có thể sẵn sàng gửi trước sản phẩm cho tôi với giá hàng ngàn đô la mà không cần phải đặt cọc trước. Ngược lại, tôi cũng sẵn sàng thanh toán trước một khoản tiền lớn cho nhà cung cấp mà không lo lắng sản phẩm mình nhận sẽ như thế nào, bởi tôi hiểu được đối tác của mình như thế nào.

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM