Landing page là gì? Giải đáp từ A - Z về landing page trong marketing

Trong các chiến dịch marketing, để tăng tỷ lệ chuyển đổi chúng ta thường được nghe các marketer nhắc đến cụm từ trang đích hay còn gọi là landing page. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu các khoản phí bán hàng mà landing page còn là cầu nối giúp doanh nghiệp đến gần hơn với những khách hàng tiềm năng. Vậy Landing page là gì? Làm sao để thiết kế được một landing page? Hãy cùng Sapo.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Giải đáp landing page là gì?

Landing page là gì? Có thể hình dung một cách đơn giản, landing page chính là một trang web đơn (microsite) và cũng có tên miền. Tại đây khách hàng có thể tiếp cận được tất cả các thông tin quan trọng của sản phẩm như thiết kế, tính năng, điểm nổi bật, chương trình khuyến mãi…. Điều đặc biệt của landing page là khách hàng có thể đăng ký, mua bán nhanh chóng chỉ bằng 1 thao tác click trên landing page.

landing page la gi
Tìm hiểu landing page là gì? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bởi vậy trong marketing, tỷ lệ chuyển đổi của landing page thường được đánh giá cao kể cả về số lượng và chất lượng. Đây không chỉ là nơi trung gian giúp khách hàng tiếp cận được với sản phẩm của doanh nghiệp mà landing page còn là một cách để dẫn dắt khách hàng vào tham quan website và từ đó có thể thực hiện những hành động như: nhắn chatbot, gọi hotline, bình luận…

2. Những loại Landing page thường gặp

Ngoài tìm hiểu landing page là gì (hay landing là gì), hiểu rõ những loại landing page phổ biến sẽ giúp bạn quyết định sản xuất trang đích phù hợp với mục tiêu bán hàng hay tiếp thị. Nhìn chung, hầu hết các landing page đều chung một mục đích là kêu gọi khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi. Trên thực tế, có rất nhiều dạng landing page tuỳ theo sản phẩm mà mục đích của doanh nghiệp, nhưng có 2 dạng landing page thường gặp nhất là:

cac loai landing page
Khách hàng nên lựa chọn loại landing page phù hợp với mục đích. (Ảnh: Sưu tầm Internet)
 • Landing page bán hàng (Sale landing page)
 • Landing page thu thập thông tin khách hàng (Lead generation landing) 

Ngoài ra, còn có landing page giới thiệu, landing page thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, landing page chuyển đổi….Những dạng landing page này sẽ được xuất hiện dưới các hình thức sau:

 • Được gắn link trong các mục trên website, khách hàng click vào mục sẽ được dẫn đến thẳng trang đích để theo đúng mục đích của khách hàng.
 • Xuất hiện khi click vào pop-up quảng cáo/ khuyến mãi ngay khi khách hàng truy cập vào website doanh nghiệp. Thông thường những landing page này sẽ cập nhật liên tục các chương trình khuyến mãi, voucher hay các mã giảm giá để khách hàng chọn lựa.
 • Làm landing page theo dạng 1 trang web độc lập với tên miền riêng. Tổng quan nội dung sẽ bao gồm tất cả những thông tin quan trọng của sản phẩm. Landing page dạng này cũng có thể chứa các link trỏ về website chính của doanh nghiệp nhưng phần lớn sẽ dùng để bán hàng hoặc thu về thông tin của khách. 

Vậy nên, trước khi quyết định tạo landing page cho doanh nghiệp của mình, bạn hãy xác định rõ ràng mục tiêu khởi tạo landing page từ đó lựa chọn cho mình loại landing page phù hợp nhất.

3. Một số câu hỏi thường gặp về landing page

Ngoài câu hỏi landing page là gì đã giải đáp phía trên, dưới đây là một vài thắc mắc thường gặp của mọi người khi nhắc đến landing page.

3.1 Thiết kế landing page cần quan tâm gì?

Một Landing page được đánh giá là đạt hiệu quả khi giao diện thân thiện với người dùng, nội dung rõ ràng, cung cấp đủ những thông tin cần thiết, lượng truy cập khủng và tỷ lệ chuyển đổi cao. Để đạt được điều này, bạn hãy quan tâm đến những điều sau:

 • Cách đặt title (tiêu đề) landing page rõ ràng, thu hút, đúng mục đích muốn quảng cáo (Khuyến mãi khủng, OFF 50%+++...) để tăng sự chú ý cho khách hàng.
 • Bố cục landing page thận thiện, nội dung cần sát với sản phẩm và nhu cầu ngầm hiểu của khách hàng.
 • Form đăng kí thông tin/ mua bán nên sắp xếp đơn giản, thông tin cơ bản như: Tên, điện thoại, địa chỉ gmail, nơi ở...
 • Video và hình ảnh cung cấp trong landing page phải thật thu hút để tạo được điểm nhấn và giữ chân khách hàng khi truy cập.

Tự tạo landing page bán hàng dễ dàng trên Sapo Web với ứng dụng Ladipage

Bạn muốn có 1 Landing Page mà không biết code thế nào? Đừng lo! Ứng dụng LadiPage sẽ giúp bạn tự thiết kế Landing Page, thao tác đơn giản chỉ bằng cách kéo thả...

👉 XEM NGAY

3.2 Các cách để tạo landing page

Bạn có thể thiết kế cho business của mình landing page bằng những cách sau: 

 • Sử dụng trên các website miễn phí: Hãy truy cập vào những website nổi tiếng như: Ladipage.vn, wix.com, wordpress.org, Google site….Tại đây các bạn sẽ được hỗ trợ tạo các landing page miễn phí. Tuy nhiên, với cách này bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều về tính năng, và thông thường bạn sẽ phải trả phí sau 1 thời gian sử dụng.
 • Sử dụng trên các nền tảng trả phí: Với cách này, bạn chỉ cần mua domain và trả 1 khoản phí hàng tháng là bạn có thể thiết kế và có trong tay một landing page theo đúng ý mình. Nhưng bạn cần chú ý đóng phí đầy đủ nếu không landing page của bạn sẽ bị “bay màu” ngay lập tức nhé.
 • Tự code: Đây cũng là một trong những cách được nhiều người lựa chọn. Với cách tạo landing page này bạn có thể tuỳ chỉnh mọi thứ theo kế hoạch. Mặc dù tiết kiệm được phí duy trì hàng tháng so với việc dùng các nền tảng trả phí nhưng thay vào đó bạn sẽ mất kha khá tiền để tìm kiếm, đào tạo và trả lương cho nhân viên.
 • Làm landing page trên app: Đây là tính năng đi kèm chủ yếu dành cho những khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế website từ những đơn vị uy tín. Thông thường khi bạn có nhu cầu, các đơn vị này sẽ tích hợp cho bạn các ứng dụng làm landing page để bạn liên kết với website của mình. Với cách này bạn có thể chủ động đồng bộ các chương trình trên website với landing page 1 cách dễ dàng và thuận tiện.
thiet ke landing page
Khách hàng nên cân nhắc lựa chọn những đơn vị làm landing page uy tín. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

4. Website và landing page có gì khác biệt?

Landing page và website nhìn có vẻ giống nhau nhưng chúng có những chức năng riêng biệt. Nắm rõ sự khác nhau của 2 trang này sẽ giúp bạn thành công trong hoạt động tiếp thị. Vậy landing page khác gì website? 

So sánh landing page và website.
So sánh landing page và website. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

So sánh landing page và website bao gồm một số hạng mục chính được chúng tôi tổng hợp theo bảng bên dưới: 

Hạng mục so sánh

Landing page

Website

Mục đích chính

Hoàn thành mục tiêu của một chiến dịch tiếp thị, kêu gọi hành động cụ thể hoặc tạo chuyển đổi khách hàng thông qua thuyết phục.

Khám phá tất cả về doanh nghiệp: Viết về câu chuyện doanh nghiệp, mô tả sản phẩm, dịch vụ, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm…

Đối tượng mục tiêu nhắm tới

Landing page tùy chỉnh cho phép nhắm tới đối tượng mục tiêu cụ thể. 

Thu hút đối tượng mục tiêu rộng hơn, bao gồm cả khách hàng cũ và khách hàng mới. Vì vậy, thông điệp trên website cũng chung chung và dẫn tới các phần khác của trang web để khám phá thêm. 

Thông tin nhận được

Cả trang gần như sẽ không xuất hiện thêm link dẫn ngoài (ngoại trừ link mở box đăng ký thông tin/ mua bán). Và toàn bộ quá trình từ tìm hiểu sản phẩm đến bước đăng ký mua bán sẽ diễn ra ngay trên landing page. 

Khách hàng khi click vào sẽ nhận được rất nhiều luồng thông tin khác nhau như trên menu, sidebar, các bài viết tin tức, các tin liên quan… sau đó mới đến được trang đích để khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi.

Khả năng tùy chỉnh

Cung cấp khả năng tùy chỉnh trải nghiệm của khách truy cập. Chủ sở hữu landing có thể cho hiển thị khuyến mại hoặc giảm giá cụ thể cũng như thu hút các khách hàng khác nhau thông qua phân khúc thị trường mục tiêu. 

Thiết kế chung để thu hút lượng người dùng lớn hơn. Khả năng tùy chỉnh ít hơn so với landing page. 

Tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi được đánh giá cao hơn vì mục đích duy nhất của landing page là tăng chuyển đổi. 

Tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn landing.

Lựa chọn hành động trên trang

Ít lựa chọn hơn web và có thể hướng khách hàng đến một tùy chọn duy nhất. 

Cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho khách truy cập khi điều hướng qua các tab, menu thả xuống… 

Trên đây là những thông tin giải đáp về landing page là gì, các dạng landing page, những câu hỏi thường gặp cũng như sự khác biệt giữa landing page và website. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được hướng đi đúng đắn cho các kế hoạch marketing của doanh nghiệp của mình.

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM