Hướng dẫn cách kiếm tiền dễ dàng với hoa giấy handmade

Hướng dẫn cách kiếm tiền dễ dàng với hoa giấy handmade

Gần đây, kinh doanh được coi là 1 ngành thực sự “hot” bởi không những kiếm được nhiều tiền mà bản thân người kinh doanh cũng có thêm cơ hội để năng động, sâu sắc hơn bao giờ hết. Với ưu điểm nổi trội là vốn đầu tư ít, lời cao, chủ yếu lấy công làm lãi, làm đồ handmade trở thành miền đất hứa cho rất nhiều người có đam mê kinh doanh dựa trên đôi tay khéo léo của mình. Hoa giấy handmade đang là một trong những mặt hàng “làm mưa làm gió”, phục vụ đời sống tinh thần của các đối tượng khác nhau, từ các bà nội trợ cho tới dân văn phòng hay những cô nàng học sinh, sinh viên yêu cái đẹp. Chính vì thế, việc lựa chọn tập trung ý tưởng kinh doanh hoa giấy handmade không có gì là lạ đối với các bạn trẻ hiện nay.

Bán hàng cho 30 triệu người trên Lazada

Cơ hội tăng tốc doanh thu nhờ bán cho 30 triệu khách hàng tiềm năng trên Lazada, quản lý bán hàng tập trung ngay tại Sapo

Xem ngay

Trào lưu kiếm tiền từ hoa giấy handmade

Nắm bắt được xu thế này, có không ít nhóm sinh viên nảy ra ý tưởng kinh doanh hoa giấy handmade. Chỉ cần đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ, họ có thể kiếm vài trăm ngàn, thậm chí tiền triệu 1 ngày một cách nhẹ bâng. Nghe có vẻ dễ dàng nhưng thực tế, để tạo ra được những giỏ hoa giấy đẹp, độc đáo, đôi khi các bạn phải hi sinh thời gian được đi chơi để ở nhà làm cho kịp trả hàng khách.

Nhóm 3 bạn trẻ gồm Lê Huyền, Khánh Linh, Vân Anh – sinh viên năm 3 Đại Học Luật Hà Nội cùng nhau tạo fanpage Facebook “Hoa giấy handmade” để kinh doanh kiếm thêm thu nhập đồng thời thỏa niềm đam mê chung với đồ handmade. Ban ngày chủ yếu phải đi học nên buổi tối thường là thời gian các bạn ấy “múa tay” và kiếm tiền. Để làm được 1 sản phẩm hoàn chỉnh, tùy từng loại hoa sẽ mất lượng thời gian khác nhau, trung bình khoảng 2-3 tiếng đồng hồ. Mặc dù mới “chân ướt chân ráo” bước vào kinh doanh nhưng vì sản phẩm đến tay khách hàng đều đẹp mê li khiến cho không cần quảng cáo rầm rộ, shop Hoa giấy handmade vẫn rất đắt khách.

huong-dan-cach-kiem-tien-de-dang-voi-hoa-giay-handmade

Bạn Lê Huyền chia sẻ: “Xuất phát điểm từ sự gặp gỡ giữa 3 ý tưởng, 3 đam mê mà chúng mình đã đi đến quyết định cùng nhau kinh doanh hoa handmade. Ngoài hoa giấy handmade, chúng mình còn biết làm rất nhiều các loại hoa khác nhau như hoa đá, hoa vải… Tuy nhiên, vì không có nhiều nguồn lực cũng như để không bị phân tâm bởi quá nhiều mặt hàng, chúng mình đã tập trung chủ yếu vào riêng hoa giấy.”

Không chỉ riêng nhóm của Lê Huyền, chỉ cần tìm kiếm từ khóa hoa giấy handmade, mua hoa giấy handmade ở đâu, cách làm hoa giấy handmade như thế nào… bạn sẽ bắt gặp vô vàn các shop với đầy đủ quy mô lớn nhỏ, từ cá nhân cho tới tổ chức.

Bạn có đôi tay khéo léo, có thời gian tại sao không tranh thủ kiếm tiền bằng cách bán hoa giấy handmade với những gợi ý hướng dẫn cách làm hoa giấy dưới đây.

Hướng dẫn cách làm hoa giấy handmade độc đáo

Có nhiều loại hoa handmade làm từ giấy, bạn có thể tham khảo một số cách làm hoa handmade từ giấy nhún độc đáo và tự nhiên ngay sau đây. Về các loại giấy, phổ biến nhất vẫn là giấy nhún, giấy nhăn nhũ, giấy xốp hoa văn nổi… tùy từng kiểu hoa sẽ có loại giấy phù hợp.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún

Nguyên liệu:

– Giấy nhún tùy màu ưa thích

– Dây thép nhỏ, kéo cắt giấy

– Cuộn băng sáp màu xanh làm thân

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún:

Bước 1: Cắt giấy nhún bằng các dải dài rộng khoảng 6-10 cm (cắt theo chiều ngang khổ giấy)

Bước 2: Gấp mép nhỏ ở đầu rồi vặn xoắn trên mép giấy, cứ cách khoảng 2cm sẽ gấp xoắn 1 lần, như vậy cho tới hết chiều dài của dải giấy.

Hướng dẫn cách kiếm tiền dễ dàng với hoa giấy handmade 1

Đến cuối thì xoắn tròn và gấp nếp vào trong để kết thúc

Hướng dẫn cách kiếm tiền dễ dàng với hoa giấy handmade

Bước 3: Bắt đầu từ chỗ vặn tròn kết thúc, bạn cuốn giấy lại theo hình tròn quanh cành thép, để các cánh hoa sát cạnh nhau. Nhớ là cuốn chặt tay tránh bị lỏng lẻo, dễ bị tuột.

huong-dan-cach-kiem-tien-de-dang-voi-hoa-giay-handmade-9

Bước 4: Cuối cùng cột lại bằng dây chỉ hoặc dây thép nhỏ. Dùng tay bẻ cong các cánh hoa cho tự nhiên nhất

huong-dan-cach-kiem-tien-de-dang-voi-hoa-giay-handmade-11

Bước 5: Cuối cùng sử dụng dây sáp cuộn kín từ phần buộc bầu hoa cho tới hết thân cây. Tương tự đối với các bông hoa khác. Sau đó, bạn cho vào lọ thủy tinh, tùy độ cao thấp của cành hoa mà chọn lọ cho phù hợp. Bạn cũng có thể tạo ra những bông hoa với độ đậm nhạt khác nhau.

huong-dan-cach-kiem-tien-de-dang-voi-hoa-giay-handmade-12

Hướng dẫn cách kiếm tiền dễ dàng với hoa giấy handmade

huong-dan-cach-kiem-tien-de-dang-voi-hoa-giay-handmade-13

Cách làm hoa đồng tiền bằng giấy nhún:

Nguyên liệu:

– Giấy nhún các màu vàng, trắng, tím đậm (tùy màu ưa thích)

– Dây thép nhỏ

– Cuộn băng sáp màu xanh làm thân

– Kéo, băng dính 2 mặt (hoặc súng bắn keo nến)

– Một thân que trơn để vuốt cong cánh hoa

Các bước làm hoa đồng tiền bằng giấy nhún:

Bước 1: Cắt giấy nhún màu vàng và trắng thành các dải dài rộng khoảng 4-6 cm. Gấp lại và cắt thành các sợi tua rua ở một đầu.

huong-dan-cach-kiem-tien-de-dang-voi-hoa-giay-handmade-1

Bước 2: Cuốn tròn phần giấy màu vàng quanh đầu cành thép làm nhụy, bao quanh là giấy màu trắng làm nhị rồi dán cố định lại, bạn sẽ được một sản phẩm như sau:

huong-dan-cach-kiem-tien-de-dang-voi-hoa-giay-handmade-2

Bước 3: Cắt  giấy nhún màu tím thành các cánh hình cánh rán làm cánh hoa

huong-dan-cach-kiem-tien-de-dang-voi-hoa-giay-handmade-3

Bước 4: Dán băng dính dưới mỗi cánh, sau đó dán so le đều nhau theo vòng của nhị hoa

huong-dan-cach-kiem-tien-de-dang-voi-hoa-giay-handmade-4

Bước 5: Sau đó, lấy thanh que trơn uốn cong cánh hoa một cách tự nhiên

huong-dan-cach-kiem-tien-de-dang-voi-hoa-giay-handmade-5

Bước 6: Dùng dây sáp cuốn từ dưới bầu hoa xuống cuối thân cành. Tương tự với các bông hoa khác. Công việc còn lại chỉ là cắm vào giỏ hoa, bạn có thể đan xen các màu đậm nhạt khác nhau để giỏ hoa có độ sâu và độc đáo hơn.

huong-dan-cach-kiem-tien-de-dang-voi-hoa-giay-handmade-6

huong-dan-cach-kiem-tien-de-dang-voi-hoa-giay-handmade-7

Với hướng dẫn cách làm hoa giấy handmade trên, bạn hoàn toàn có thể thỏa trí tưởng tượng và sự khéo léo để làm các loại hoa khác như hoa mộc lan, hoa hồng, hoa tuylip, hoa đồng tiền….

Việc còn lại của bạn là chụp ảnh sao cho rõ nét và lung linh nhất rồi đăng chúng lên các trang mạng xã hội trình làng sản phẩm và rao bán. Với mặt hàng hoa handmade, bạn có thể bán order tức là có các mẫu và nhận làm theo yêu cầu, không nhất thiết phải có sẵn. Tuy nhiên, khác hàng thường có tâm lý “cả thèm chóng chán” nên việc bạn có hoa sẵn để giao luôn và ngay cho khách sẽ là một bước đi thông minh nhất. Để có thể bán đắt hàng như tôm tươi, bạn cần biết cách đón đầu các xu hướng hot trong kinh doanh đồ handmade nói chung và hoa giấy handmade nói riêng.

Hướng dẫn cách kiếm tiền dễ dàng với hoa giấy handmade
5 (100%) 1 vote

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay