Hãy khởi nghiệp kinh doanh online khi còn trẻ

Hãy khởi nghiệp kinh doanh online khi còn trẻ

Nhiều người còn trẻ nhưng lại mắc phải chứng bệnh hay lo nghĩ, cứ đắn đo không dám kinh doanh vì sợ mình thiếu kinh nghiệm, sợ không đủ vốn để bắt đầu. Thế nhưng tuổi trẻ là để cuồng nhiệt, là để thử thách bản thân, là để sai lầm rồi trưởng thành. Tuổi trẻ có nhiều lợi thế về khát vọng và ước mơ làm giàu, tuổi trẻ cho sức bật cùng khả năng sáng tạo mạnh mẽ. Đây mới chính là nguồn vốn lớn nhất để bước trên con đường kinh doanh đầy chông gai. Nếu bạn vẫn đắn đo, thì hãy nghe chúng tôi nói về những lợi thế của tuổi trẻ khi khởi nghiệp kinh doanh online, rằng các bạn hoàn toàn có thể làm được.

sai lầm khởi nghiệp kinh doanh 1

Hãy khởi nghiệp khi bạn vẫn tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ

1. Không bị ràng buộc nhiều

Cứ tưởng tượng khi bạn đã lập gia đình, có con nhỏ có mẹ già, xung quanh là hàng đống mối quan hệ họ hàng bạn bè cần phải cân nhắc, lúc này bạn có dám liều lĩnh từ bỏ công việc nhân viên văn phòng bình thường để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh không? Bạn phải chấp nhận thực tế là càng trưởng thành bạn càng bị ràng buộc bởi nhiều mối quan hệ, chỉ có quãng thời gian tuổi trẻ mới thực sự tự do và đủ chín chắn mà thôi.

Khởi nghiệp kinh doanh online lại không quá rắc rối như kinh doanh truyền thống, bạn có thể bắt đầu bằng các thương vụ nhỏ như bán hàng order hay bán hàng trên mạng xã hội chẳng hạn. Dù gặp thất bại thì thiệt hại cũng không quá lớn, bạn hoàn toàn có thể vượt qua.

2. Độc lập về tài chính

Kinh doanh online có thể là một lựa chọn chủ đạo cũng có thể chỉ là việc làm tay trái của bạn, tuỳ vào suy nghĩ và cách bạn đầu tư. Thực tế là để điều hành một cửa hàng ảo đơn giản hơn cửa hàng vật lý rất nhiều, bạn không phải mất tiền thuê nhân viên, không phải luôn luôn có mặt tại một nơi cố định để quản lý, khoảng thời gian rảnh khá nhiều. Khi đã xây dựng một hệ thống tương đối ổn định, mọi hoạt động đều vào quy trình thống nhất bạn thì bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào một dự án kinh doanh khác, đây chính là lợi thế khi bán hàng online.

kinh doanh online

Kinh doanh online có thể là một cánh tay trái đắc lực cho bạn

3. Có thể làm việc ở mọi nơi

Tuổi trẻ là tuổi của sự năng động, bạn sẽ chẳng muốn mình bị gò bó tại một văn phòng vài chục mét vuông, đối mặt với vài chục con người ngày này qua tháng khác buồn chán đúng không. Vậy thì kinh doanh online quá phù hợp với bạn rồi. Cửa hàng trực tuyến của bạn sẽ luôn ở trong túi, chỉ cần mở chiếc điện thoại hay máy tính bảng quen thuộc là bạn có thể xử lý đơn hàng của khách, quản lý mọi vấn đề liên quan đến việc kinh doanh dễ dàng.

4. Không cần vốn nhiều

Đối với người trẻ tuổi thì làm sao để huy động đủ số vốn luôn là vấn đề khiến họ đau đầu, vì lúc này mối quan hệ chưa nhiều, thành công chưa có, chưa gây dựng được uy tín, rất khó để họ thu hút các nhà đầu tư quan tâm. Nhưng bạn không cần quá lo lắng điều này nếu bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh online, vì lợi thế của nó là cần ít vốn hơn truyền thống rất nhiều. Bạn không cần phải thuê mặt bằng, không cần trang thiết bị cầu kỳ, không cần thuê thêm nhân viên mà có thể tự điều hành, không cần tốn quá nhiều vào quảng cáo vì lợi thế lan truyền tin tức của mạng Internet, nhờ vậy mà bạn có thể tiết kiệm một khoản kha khá để làm việc khác.

4 lý do này đã đủ để thuyết phục bạn khởi nghiệp kinh doanh online chưa? Tuổi trẻ không dài, đừng phí hoài nhiệt huyết một thời.

Đọc thêm bài viết khác tại đây:

Những bài học khởi nghiệp kinh doanh đắt giá mà ai cũng biết

10 lời khuyên ‘bóp chết’ quá trình khởi nghiệp kinh doanh của bạn (P2)

10 lời khuyên ‘bóp chết’ quá trình khởi nghiệp kinh doanh của bạn (P1)

Hãy khởi nghiệp kinh doanh online khi còn trẻ
5 (100%) 1 vote

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay