Top các phần mềm dịch hình ảnh trên web cho PC và mobile

Việc đọc và đánh lại nội dung trong ảnh là việc làm tốn rất nhiều thời gian và công sức. Để giúp công việc dịch hình ảnh trên web diễn ra nhanh chóng và đạt được hiệu quả tốt nhất, bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn trang web dịch tiếng anh bằng hình ảnh đơn giản được nhiều người biết đến và sử dụng nhất.

1. Dịch hình ảnh trên web cho trình duyệt

Dịch hình ảnh trên web là nhu cầu của không ít người dùng hiện nay. Bởi lẽ có những hình ảnh được lồng ghép rất nhiều thông tin có giá trị có thể phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu. Đối với những người đang sử dụng trình duyệt Chrome, để dịch hình ảnh trên web bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của những tiện ích hay các trang web. Những cái tên mà bạn có thể tham khảo đó là Project Naptha, Man Plus, Online Convert…

1.1. Dịch hình ảnh trên web bằng Project Naptha

Project Naptha là add on vô cùng nổi tiếng được rất nhiều người đang dùng Chrome sử dụng. Bạn có thể tìm kiếm và cài đặt Project Naptha trên kho tiện ích sẵn có của trình duyệt. Sau khi đã hoàn thành phần cài đặt để thuận tiện hơn bạn có thể chỉnh Project Naptha sang tiếng Việt. 

Sử dụng Project Naptha rất đơn giản, bạn chỉ cần chụp lại hình ảnh có chứa văn bản mà bạn muốn dịch, sau đó dùng Project Naptha để copy thông báo này. Google sẽ lập tức trợ giúp bạn và tiến hành bôi đen những văn bản nhận diện được. Khi này bạn chỉ cần copy đoạn text thậm chí Project Naptha còn hỗ trợ dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác nếu bạn cần.

Dịch hình ảnh trên web bằng Project Naptha
Dịch hình ảnh trên web bằng Project Naptha

1.2. Dịch hình ảnh trên web bằng Man Plus

Cũng giống như Project Naptha, Man Plus cũng là một trong những tiện ích trên Chrome. Nhiều người nhận xét rằng, Man Plus là một trong những tiện ích dễ dùng và tối ưu nhất mà họ từng trải nghiệm. Đặc biệt, đối với những người có nhu cầu tìm kiếm một công cụ dịch hình ảnh trên web hỗ trợ cho các file PDF thì Man Plus chính là sự lựa chọn tuyệt vời xứng đáng để bạn tham khảo.

Cách dịch hình ảnh trên web bằng Man Plus không khó. Sau khi bạn đã cài đặt xong vào trình duyệt, chỉ cần đi đến trang web có hình ảnh mà bạn muốn dịch. Sau đó bạn bấm vào biểu tượng crop của Man Plus và cắt hình ảnh. Công cụ Man Plus sẽ tiến hành nhận diện chữ trong ảnh sau đó xuất thành văn bản cho bạn. Điểm giống nhau tiếp theo giữa Man Plus và Project Naptha là bạn đều có thể dịch văn bản sang các ngôn ngữ khác.

Dịch hình ảnh trên web bằng Man Plus
Dịch hình ảnh bằng Man Plus

1.3. Chuyển đổi hình ảnh sang văn bản bằng Online Convert, OCR2Edit

Nếu bạn ngại tìm kiếm và cài các add on trên trình duyệt, bạn có thể tham khảo cách dịch hình ảnh trên web tại Online Convert và OCR2Edit. Đây là hai địa chỉ tuyệt vời giúp bạn nhanh chóng chuyển đổi tất cả các văn bản có trong ảnh thành đoạn text hoàn chỉnh. Hai website này có giao diện và chức năng như nhau, trong phần tiếp theo Sapo sẽ hướng dẫn bạn thực hiện dịch hình ảnh trên web bằng Online Convert và bạn có thể làm tương tự với OCR2Edit.

  • Có 4 cách để dịch hình ảnh trên web bằng Online Convert như sau:

- Nhập URL: Dành cho định dạng file PDF

- Đăng nhập vào Driver để tải các hình ảnh lên

- Dropbox

- Chọn file từ máy tính

Tuỳ vào nhu cầu và tài nguyên sẵn có của mỗi người mà bạn có thể chọn phương án khác nhau. Nhưng cách tốt nhất được nhiều người thực hiện nhất đó là tải file từ máy với các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website Online-convert.com

Bước 2: Bấm vào nút “chọn file” → Lựa chọn file ảnh mà bạn muốn dịch

Bước 3: Online Convert sẽ tải ảnh của bạn lên → Tải xong ảnh bạn ấn vào nút “Bắt đầu”

Bước 4: Chọn tải về → Kết quả dịch hình ảnh trên web sẽ được lưu dưới dạng văn bản

Chuyển đổi hình ảnh sang văn bản bằng Online Convert, OCR2Edit
Chuyển đổi hình ảnh sang văn bản bằng Online Convert

2. Dịch hình ảnh trên web dành cho điện thoại

Không giống như dịch hình ảnh trên web dành cho trình duyệt, việc dịch hình ảnh trên điện thoại đơn giản hơn rất nhiều, độ chính xác cao. Vậy nên nhiều người đã cài đặt các ứng dụng ngay trên smartphone của mình để phục vụ cho việc dịch thuật. Có hai app mà bạn nên tham khảo chính là Google Translate và All Language Translator Free, cụ thể như sau:

2.1. Dịch hình ảnh trên web bằng Google Translate 

Tên tuổi của Google Translate có lẽ đã quá nổi tiếng và không cần phải giới thiệu quá nhiều. Với phiên bản ứng dụng của Google Translate đã được phát triển thêm tính năng đọc và dịch văn bản thông qua hình ảnh. Đây là tính năng cực kì ưu việt giúp tối ưu thời gian tìm kiếm của người dùng gấp nhiều lần so với trước đây.

Bước 1: Bạn truy cập vào CH Play (Android) và Appstore (IOS) tìm kiếm Google Translate hoặc Google dịch và tải về.

Bước 2: Bấm vào ứng dụng và làm theo hướng dẫn (đăng ký, đăng nhập…)

Bước 3: Vào trang chính của phần mềm, lựa chọn icon hình máy ảnh. Khi này, bạn sẽ thấy giao diện chụp ảnh, bạn để camera vào hình ảnh chứa văn bản mà bạn muốn dịch. Khi này Google Translate sẽ nhận diện chữ và bạn chỉ cần đánh dấu những đoạn bạn cần dịch ứng dụng sẽ tự dịch cho bạn.

google dịch hình ảnh trên web
Dịch hình ảnh bằng Google Translate 

2.2. Dịch hình ảnh trên web với ứng dụng All Language Translator Free

All Language Translator Free là ứng dụng dịch hình ảnh trên web chuyên nghiệp, tiện dụng giúp bạn chủ động hơn trong việc dịch thuật. All Language Translator Free hiện tại hỗ trợ 103 ngôn ngữ nhập văn bản và 37 ngôn ngữ dịch bằng hình ảnh. Cách dịch hình ảnh trên web bằng All Language Translator Free như sau:

  • Bước 1: Tải All Language Translator Free trên kho ứng dụng (CH Play hoặc Appstore)
  • Bước 2: Vào app All Language Translator Free, chọn mục translation, chọn ngôn ngữ muốn chuyển đổi của bạn.
  • Bước 3: Bạn có thể tải ảnh lên với định dạng JPG/PNG, kết quả sẽ hiển thị ngay trong khung bên cạnh.
All Language Translator Free
All Language Translator Free

Trên đây là những cách dịch hình ảnh trên web đơn giản và tiện dụng dành cho cả trình duyệt và điện thoại. Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Chúc bạn sẽ sớm tìm được cho mình cách dịch hình ảnh trên web phù hợp, và đừng quên theo dõi những bài viết bổ ích trên trang blog của Sapo nhé.

Xem thêm: 5 cách tải video trên web đơn giản cho mọi trình duyệt

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM