Cùng Bizweb học cách tạo trang Web chỉ với 5 bước

Cùng Bizweb học cách tạo trang Web chỉ với 5 bước

Ngày nay, dù là cá nhân, doanh nghiệp hay bất kỳ một tổ chức nào đi chăng nữa thì việc biết cách lập trang web vẫn luôn là một lợi thế. Bởi khi đó bạn có thể chủ động thiết kế cho mình một website ưng ý nhất.

1

Hãy cùng Bizweb tham khảo cách tạo trang web theo 5 bước sau:

Bước 1: Đăng ký tên miền

Tên miền (Domain name) là một tên dễ nhớ để gán cho một địa chỉ trên internet, thí dụ: http://thegioithammy.vn … Nó thay thế cho một dải những địa chỉ IP (gọi là Internet Protocol numbers) . Có thể hiểu tên miền như là địa chỉ (số nhà) trên mạng Interrnet. Nếu bạn tham gia hoạt động trên mạng internet thì đăng ký một tên miền là việc đầu tiên cần làm, tên miền riêng khẳng định vị trí, giúp khách hàng dễ tìm đến trang web của bạn, vừa bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp bạn trên Interrnet.

Bước 2: Thuê máy chủ (hosting)

Hosting là không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet như ftp, www,… nơi đó bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu. Lý do bạn phải thuê Hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp,… vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP tĩnh), còn như nếu bạn truy cập vào internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider – Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet…

Bước 3: Làm website

Tuỳ theo quy mô và nhu cầu của từng cá nhân và doanh nghiệp bạn, các website sẽ có các chức năng, độ phức tạp và kinh phí thiết kế khác nhau. Ngoài chi phí thuê hosting riêng, thì tùy mức độ yêu cầu tính năng, và hệ thống quản trị nội dung mà chi phí thiết kế website của bạn có thể là 10 triệu, 20 triệu, thậm chí có những website phức tạp mà chi phí đầu tư có thể lên tới vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên nếu bạn làm website về bán hàng thì bizweb là chuyên gia số 1 về giải pháp website bán hàng. Với đội ngũ chuyên gia và các lập trình viên sáng tạo, giàu kinh nghiệm, Bizweb.vn sẽ giúp bạn tạo được website ấn tượng, đạt hiệu quả và tiết kiệm nhất chỉ với một khoản tiền nhỏ hàng năm. Bạn hãy tưởng tượng, đến với Bizweb.vn cũng giống như việc bạn có trong tay một đội ngũ ‘admin’ hoạt động chăm sóc khách hàng sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ những vướng mắc về kỹ thuật…..

Bước 4: Duy trì website

Website của bạn sau khi được xây dựng, cần thường xuyên cập nhật thông tin để đảm bảo độ tươi mới của nó. Qua đó, khách hàng có thể thấy được tình hình phát triển của doanh nghiệp bạn.

 

Tuy nhiên, phần lớn người dùng thường bị mắc ở khâu này vì thế mà đôi khi việc duy trì, phát triển website thường bị gián đoạn hoặc sơ sài. Vậy muốn đảm bảo tốt điều này, trước hết hãy đảm bảo nội dung các bài viết trên website đầy đủ thông tin và hấp dẫn người đọc. Sau đó xây dựng một chiến lược bài viết dài hạn, chi tiết theo tuần, theo tháng. Thêm vào đó phải luôn luôn chăm chút cho hình ảnh trên website, hình ảnh trong bài viết. Bởi đây là một trong những điểm quan trọng để níu chân khách hàng của bạn.

 Bước 5: Quảng bá website

Để website của bạn hoạt động có hiệu quả nhất, ngoài việc in địa chỉ website trên danh thiếp của công ty, giới thiệu với bạn bè và người thân, bạn còn có thể quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội, báo chí và các trang web điện tử.

2.jpg

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm vào các dịch vụ Google Adswords, SEO kết hợp các công cụ marketing khác để việc quảng bá website được tốt nhất.

 

Đặc biệt, trong trường hợp tạo website bằng Bizweb thì còn được hỗ trợ nhiều hơn nữa trong quá trình sử dụng từ thiết kế, sử dụng các dịch vụ tiện ích khác như Bizmail (gửi email marketing đến tập khách hàng của bạn), mạng quảng cáo liên kết Vietclick…, hoặc các tính năng được cập nhật liên tục góp phần giúp tối ưu hóa website trong quá trình hoạt động.

 

Hiện nay, có rất nhiều nguồn thông tin về website, thiết kế website làm cho thông tin của bạn đôi phần bị nhiễu. Việc bạn luôn băn khoăn chưa biết sẽ chọn và thiết kế website như thế nào là điều dễ hiểu. Để giải quyết khúc mắc này, còn chần chờ gì bạn chỉ cần đăng ký và thử tạo trang web bán hàng miễn phí 15 ngày chỉ trong 30s. Chúc bạn thành công.

Dùng thử website miễn phí và trải nghiệm
Dùng thử ngay

Cùng Bizweb học cách tạo trang Web chỉ với 5 bước
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì