Cách trang trí quán cafe Vintage mang hơi thở thời đại

Ấn tượng đầu tiên đối với thực khách quán cafe là một thiết kế nội thất thu hút. Bạn đang có ý định kinh doanh cafe hay muốn thay đổi phong cách cho quán của mình. Phong cách Vintage là một gợi ý thật tuyệt dành cho bạn. Vintage là một phong cách trang trọng nhưng không quá xa hoa, pha trộn cổ điển và hiện đại Tây hóa. Phong cách này đang chiếm được thị hiếu của phần đa khách hàng trên thị trường hiện. Vậy ý tưởng thiết kế quán cafe phong cách Vintage như thế nào? Trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế quán cafe nói riêng. Xu hướng sử dụng phong cách Vintage ngày càng được yêu thích và sử dụng nhiều hơn. Nhắc đến Vintage người ta sẽ nghĩ đến cái gì đó hoài cổ, nhẹ nhàng, nữ tính, đơn giản nhưng cũng lạ mắt. Sapo sẽ giới thiệu đến các bạn phong cách vintage hiện đại trong trang trí quán cafe.

Vintage là gì?

Mọi thường nói rất nhiều về Vintage, từ thời trang, thiết kế, nội thất,.. nhưng để định nghĩa chính xác vintage là gì thì gần như rất ít người có thể gọi tên chính xác đó là cái gì.  

Ý nghĩa nguyên thủy của vintage là tên một loại rượu vang lâu năm đi cùng với chất lượng đặc biệt, rồi được dùng để chỉ những loại ô tô có tuổi đời trên 50 năm tuổi. Sau đó những lái buôn cũng dùng thuật ngữ này để chỉ những bộ quần áo cũ từ thập niên trước. Theo dòng thời gian, ngày nay “Vintage” lại được sử dụng trong lĩnh vực thiết kế nội thất, kiến trúc. Nói một cách đơn giản thì Vintage là cắt nghĩa giữa “cổ” và “cũ” và phong cách vintage có thể hiểu rằng đó là phong cách của kỉ niệm, hoài cổ, của quá khứ. 

Phong cách vintage hiện đại vẫn thừa hưởng những nét đặc trưng của vintage nguyên thủy nhưng khi thiết kế xây dựng, người ta đã thay đổi một chút để phù hợp với thị hiếu khách hàng và thời đại. Có lẽ đây hoàn toàn là sự kết hợp độc đáo giữa hiện đại và cổ điển, giữa yếu tố phong cách thập niên cũ với phong cách hiện đại. Đây cũng chính là xu hướng thiết kế quán cafe được ưa chuộng hiện nay, nhưng làm thế nào để quán cafe của bạn vừa giữ được nét cổ điển truyền thông mà không bị sa vào nhàm chán! 

1. Ý tưởng xây dựng quán cafe vintage

Đầu tiên vẫn ý tưởng chủ đề cho việc thiết kế quán cafe theo phong cách
vintage của bạn. Vintage không hề theo một khuôn mẫu sẵn có, vì đó là trường phái cho nên phong cách của nó cũng rất đa dạng. Bạn có thể thiết kế theo hơi hướng Á Đông: nhẹ nhàng, đơn giản, hoài cổ hay hơi hướng phương Tây sang trọng, cổ điển. Tùy vào sở thích cá nhân hoặc kinh nghiệm mà bạn có thể định hướng phong cách quán mình theo hướng nào. Dù theo đuổi phong cách nào thì vintage vẫn sẽ có những vẻ đẹp riêng, hãy mang cái đẹp riêng đó kết hợp cùng phong cách cá nhân của bạn tạo nên một quán cafe “không – thể – trộn – lẫn” được.

2. Thiết kế quán

Đặc trưng của phong cách Vintage là sử dụng những gam màu nhã nhặn, nhẹ nhàng: trắng, kem, xanh nhạt, vàng nhạt… chính vì vậy, trong khâu thiết kế nội ngoại thất đều cần cân nhắc những yếu tố này.

  • Thiết kế ngoại thất:

Không chỉ nội thất và ngay cả việc trang trí ngoại thất cũng vô cùng quan trọng, vì đó là điểm chạm thị giác đầu tiên với khách hàng của bạn. Có nhiều ý tưởng khá thú vị về ngoại thất mà bạn có thể tham khảo:

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM