Cách lựa chọn máy in mã vạch và đầu đọc mã vạch

Cách lựa chọn máy in mã vạch và đầu đọc mã vạch

Máy in mã vạch, đầu đọc mã vạch ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong việc quản lý sản phẩm, kho hàng, siêu thị và trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất. Để tạo các nhãn mã vạch, chúng ta cần máy in mã vạch để hỗ trợ việc tạo mã vạch.

Cách lựa chọn máy in mã vạch

Để quét mã vạch chúng ta cần một máy đầu đọc mã vạch Nhưng không hẳn ai cũng lựa chọn được sản phẩm có độ tin cậy cao.Do vậy Cty Tân Phát với 11 năm kinh nghiệm có mấy lời khuyên khi chọn mua sản phẩm: 
Trước khi mua một máy in mã vạch, bạn nên nói rõ mục đích sử dụng và khối lượng tem nhãn cần in trong tháng cho người bán. Nhưng nhiều khi chính nhân viên tư vấn cũng không thể hiểu biết rõ về sản do thiếu kinh nghiệm.

Sau đây là những tiêu chí để lựa chọn máy in 

Nên chọn ít nhất vài nhà cung cấp sản phẩm Mã số mã vạch, sau đó chọn đơn vị có uy tín, và kinh nghiệm lâu năm.

1. Chọn sản phẩm Máy in mã vạch có thương hiệu tốt như Godex, TSC, Datamax, Zebra, Sato, Toshiba…

2. Chọn các thông số kỹ thuật máy in như: Độ phân giải đầu in (Printhead Resolution), 203, 300, 600dpi.., Tốc độ in (Print Speed): Chiều rộng in tối đa (Maximium Print Width), Bộ nhớ dữ liệu (SDRAM), Vật liệu in (Media Type) để phù hợp với nhu cầu in ấn

Đối với sản phẩm đầu đọc mã vạch bạn cũng cần quan tâm đến

1. Nhà cung cấp uy tín

2. Thương hiệu sản phẩm tốt như: Symbol-Motorola, Zebex, Datalogic

3. Chọn thông số kỹ thuật cho phù hợp với nhu cầu, và ngành nghề sử dụng, VD như ngành bán lẻ thì cần loại đầu đọc mã vạch 1 chiều cầm tay, hoặc để bàn đa tia tùy thuộc vào mức độ khách hàng phục vụ nhiều ít. Đối với ngành thuế, hải quan cần dùng đầu đọc mã vạch 2 chiều..Ngoài ra đối với những ngành nghề cần di chuyển liên tục như phát chuyển nhanh, kiểm soát kho bãi nên dùng loại không dây, hoặc Mobile computer…

Khách hàng không nên quá coi trọng về tốc độ đọc, mà chọn mua các sản phẩm không có thương hiệu tốt vì tốc độ đó không hẳn là chính xác so với catalogue. Mà hãy quan tâm đến độ nhạy khi quét, và độ bền bằng chỉ số IP (cho phép sp bị rơi xuống nền xi măng).

Bài liên quan
Có thể bạn quan tâm
Tìm chúng tôi trên Youtube Sapo - Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh