Hướng dẫn chi tiết cách lấy filter trên TikTok

Để tăng thêm tính hấp dẫn cho những video được đăng tải, TikTok cho phép người dùng sử dụng các filter để chỉnh sửa video. Chúng là những công cụ giúp bạn nâng cao tác động trực quan bằng cách kết hợp nó với sự sáng tạo của bạn. Cùng Sapo đi tìm hiểu cách lấy filter trên TikTok nhé.

1. Cách lấy filter trên TikTok từ mục “Tạo video mới”

Dùng filter trên TikTok dễ dàng lôi kéo sự quan tâm từ phía người xem và tạo sự thú vị khi tạo video. Để sử dụng filter trên TikTok, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây

- Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok, nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở giữa màn hình.

- Bước 2: Chọn filter tại phần Hiệu ứng. Có rất nhiều hiệu ứng có sẵn cho bạn lựa chọn. Chọn filter bạn yêu thích và phù hợp với nội dung video mà bạn muốn xây dựng.

TikTok còn cho phép người dùng lưu những filter mà mình thích. Cách lưu filter rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn filter đó và nhấn vào biểu tượng Hiệu ứng là được. Lần sau, khi muốn sử dụng lại những filter này, bạn chỉ cần vào mục filter đã lưu để sử dụng chúng một cách nhanh chóng mà không cần lướt tìm giữa hàng trăm filter mà TikTok có.

- Bước 3: Sau khi đã chọn được filter mà mình mong muốn, bạn chọn nhạc và sáng tạo một video TikTok của riêng mình.

Cách lấy filter trên TikTok từ mục “Tạo video mới” ​
Cách lấy filter trên TikTok từ mục "Tạo video mới"

2. Cách lấy filter trên TikTok từ mục “Tìm kiếm”

Ngoài cách dùng filter trên TikTok từ tính năng Tạo video mới, bạn còn có cách sử dụng filter trên TikTok qua việc tìm kiếm filter trên thanh công cụ.

- Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng TikTok. Trên giao diện mà hình chính bạn chọn hình kính lúp ở góc phải phía trên màn hình

- Bước 2: Tại thanh Tìm kiếm, bạn điền tên filter mà mình muốn dùng để tìm kiếm

- Bước 3: Filter mà bạn tìm kiếm sẽ xuất hiện, bạn ấn vào biểu tượng máy quay để tiến hành quay video TikTok với filter đó.

Cách lấy filter trên TikTok từ mục “Tìm kiếm”
Cách lấy filter trên TikTok từ mục “Tìm kiếm”

3. Cách lấy filter TikTok trên xu hướng

Bạn đang lướt TikTok bắt gặp một filter đang hot và bạn yêu thích filter đó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây để sử dụng filter đó

- Bước 1: Bạn ấn vào filter được đính kèm trên video của họ.

- Bước 2: Tại màn hình giao diện, bạn nhấn Thử hiệu ứng này để bắt đầu quay video TikTok. Thật dễ dàng phải không nào.

Nếu bạn muốn lưu lại Filter này để sử dụng sau thì bạn nhấn Thêm vào Yêu thích để lưu filter. Khi muốn sử dụng bạn chỉ cần truy cập vào mục filter đã lưu là được.

Cách lấy filter TikTok trên xu hướng
Cách lấy filter TikTok trên xu hướng

4. Cách lấy filter của người khác trên TikTok

Để thực hiện cách lấy filter trên tiktok của người khác, bạn thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Mở ứng dụng TikTok, chọn video của người dùng mà bạn muốn lấy filter

- Bước 2: Nhấn vào biểu tượng đũa sao có ghi tên filter bên cạnh. 

- Bước 3: Nhấn vào Thử hiệu ứng này để bắt đầu quay video với hiệu ứng trên video TikTok của người khác.

Chỉ với 3 bước đơn giản như vậy, bạn có thể lấy filter trên TikTok của người khác nhanh chóng và đơn giản. Bên cạnh filter, video sẽ có nhạc mà tài khoản đó đang dùng. Bạn có thể thay đổi nhạc theo nhu cầu của mình.

Xem thêm: Tất tần tận về cách sử dụng TikTok

5. Tổng hợp các mẫu filter TikTok đẹp bạn nên biết

 Hiện nay, trên Tiktok có rất nhiều Filter với đa dạng thể loại từ Filter Selfie đến các Filter vui nhộn. Đa số các filter sẽ được sử dụng cho cả nam và nữ, đặc biệt là các filter hot trend trên TikTok. Sapo sẽ chia sẻ một số filter hot được sử dụng nhiều TikTok.

- White tea là filter phổ biến với hơn 12,1M video sử dụng nó. Filter này phổ biến hơn với các bạn nữa với tone makeup nhẹ nhàng, tự nhiên. Màu sắc filter cũng khá nhẹ nhàng và phù hợp với nhiều bối cảnh.

- Lucky September là filter hỗ trợ make up và tạo hiệu ứng ảo diệu được hơn 6,3M video sử dụng. Filter này thích hợp dùng cho cả nam và nữ giúp làm đẹp da, màu sắc giao diện. Lucky September cũng là filter phù hợp với nhiều âm thanh video khác nhau.

- Summer Painting: sở hữu hơn 6M video sử dụng, Summer Painting là filter hot với tông màu hồng chủ yếu, lớp makeup nhẹ nhàng, phấn má hồng.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu filter TikTok đẹp bạn nên biết

- Campus Belle là filter sử dụng được cho cả nam và nữ với lượt sử dụng lên đến 5,4M video. Filter này khá tự nhiên, sử dụng được cho nhiều bối cảnh khác nhau.

- Snotty: đây là một filter vui nhộn biến hình mà ai cũng có thể sử dụng được. Chỉ mới ra mắt cách đây không lâu, nhưng filter này đã có tới 767,4K video sử dụng. Filter này dành cho những nội dung vui nhộn

Những filter hot trên TikTok
Một số filter hot trên TikTok

6. Một số lưu ý khi chọn filter quay TikTok

Khi quay TikTok, người dùng có xu thế sử dụng các filter để làm đẹp cho video của mình. Nhưng không phải rằng cứ sử dụng filter là video của bạn sẽ thu hút được thêm nhiều người xem. Người dùng cần lưu ý một số điều sau để sử dụng filter được hiệu quả hơn:

6.1 Chọn filter phù hợp với nội dung để tăng sự thu hút

Filter mà bạn sử dụng phải phù hợp với nội dung của video. Như vậy thì video của bạn mới lôi cuốn được người xem. Ngược lại, nếu filter TikTok bạn chọn không phù hợp với video, người xem sẽ cảm thấy bị lạc quẻ và video khó lên được xu hướng, thậm chí nhận những comment không tích cực từ phía người dùng.

6.2 Sử dụng kết hợp nhiều filter cùng một lúc

Trong 1 video TikTok người dùng có thể sử dụng đa dạng các filter, có thể là 2 hiệu ứng hoặc nhiều hơn thế nữa. Cách sử dụng 2 filter trên TikTok cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần quay 1 đoạn video với filter này, sau đó bấm nút tạm dừng. Cuối cùng là chọn và lưu hiệu ứng khác để quay tiếp video vừa xong.

6.3 Sử dụng thêm công cụ chỉnh sửa video để đa dạng thêm hiệu ứng cho video

Để video của bạn đặc sắc, sống động, bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa video. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng được phát triển để hỗ trợ cho quá trình tạo video trên TikTok như Capcut, Allight Motion, InShot,..... Đây là các công cụ chỉnh sửa video được yêu thích nhất bởi đa dạng các hiệu ứng và cách sử dụng cực dễ dàng, giao diện thân thiện.

Một số lưu ý khi chọn filter quay TikTok
Cách sử dụng filter trên TikTok thông minh để video hấp dẫn hơn

Như vậy, trong bài viết này, Sapo đã hướng dẫn chi tiết cách lấy filter trên TikTok để các nhà sáng tạo xây dựng được những video có nội dung hay, hình ảnh bắt mắt, kỹ xảo chuyên nghiệp để thu hút thêm người xem cũng như các khách hàng tiềm năng. Sapo hy vọng rằng những thông tin này giúp ích được cho nhà bán hàng. Chúc mọi người thực hiện thành công và sở hữu cho mình những bản video triệu view.

Tweet
3.7/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM