Cách làm video TikTok bằng hình ảnh hot trend năm 2024

TikTok gần đây đang nổi lên trào lưu làm video bằng hình ảnh. Bạn cũng muốn có những video TikTok ấn tượng? Muốn theo trend nhưng chưa biết cách làm? Cùng Sapo đi tìm hiểu cách làm video TikTok bằng hình ảnh hot trend năm 2022 qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cách làm video TikTok bằng hình ảnh hot trend năm 2024

Để có cho mình được một video bằng hình ảnh độc đáo, trước hết bạn cần có được cho mình những hình ảnh đẹp và chất lượng. Cách làm video TikTok bằng hình ảnh vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước dưới đây là có thể có cho mình một video TikTok xuất sắc. 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok, tại giao diện màn hình, bạn ấn vào biểu tượng dấu cộng, sau đó chọn Tải lên

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh hot trend năm 2022
Cách làm video TikTok bằng hình ảnh

Bước 2: Bạn chọn các hình ảnh mà mình muốn tạo thành video sau đó chọn Tiếp. Để video đẹp và ấn tượng, bạn nên chọn các hình ảnh có cùng concept để tạo ra sự đồng nhất, không khiến cho người khác cảm giác bị loạn mắt.

​cách làm video TikTok bằng hình ảnh hot trend năm 2022

Bước 3: Bạn có thể tạo thêm các hiệu ứng, bộ lọc, âm thanh, nhãn dán cho video để tạo thêm điểm nhấn cho video TikTok của mình và chọn Tiếp

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh hot trend năm 2022

Bước 4: Nhập mô tả video, thiết lập các cài đặt và nhấn Đăng để chia sẻ lên TikTok

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh hot trend năm 2022

Chỉ cần làm video TikTok bằng ảnh theo 4 bước này, bạn đã có ngay cho mình được một video TikTok bằng hình ảnh cực chất

2. Cách ghép ảnh vào video trên TikTok

Không chỉ đơn giản ở là tạo một video trên TikTok bằng video hoặc hình ảnh đơn thuần mà bạn còn có thể lồng ghép chúng vào với nhau để tạo thành một video có nội dung đa dạng hơn. 

Bạn cũng thực hiện các bước như truy cập vào TikTok, chọn Biểu tượng dấu cộng và chọn Tải lên.

Ở bước này, bạn chọn cả video và hình ảnh lồng ghép vào nhau, bạn có thể đồng bộ video theo nhạc hoặc tùy chỉnh theo từng nội dung. Việc này sẽ gây ra một chút khó khăn cho những bạn mới bắt đầu sáng tạo video vì chưa thể hiểu rõ được các tính năng của TikTok. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn đừng ngần ngại để lại comment để Sapo phản hồi nhé

Sau khi đã chỉnh sửa xong thì bạn tiến hành các bước tiếp theo như cách làm video TikTok bằng hình ảnh.

Cách ghép ảnh vào video trên TikTok
Cách ghép ảnh vào video trên TikTok

3. Làm video TikTok bằng hình ảnh theo mẫu có sẵn

Để tạo sự tiện lợi và gia tăng trải nghiệm người dùng, TikTok có tạo sẵn các mẫu video độc đáo để người dùng thỏa sức sáng tạo. 

Đầu tiên bạn cũng truy cập vào Dấu cộng dưới góc màn hình khi truy cập vào TikTok. Tại màn hình giao diện, bạn chọn chuyển sang chế độ MV.

Làm video TikTok bằng hình ảnh theo mẫu có sẵn
Chuyển sang chế độ MV để làm video TikTok bằng hình ảnh

Tại đây có rất nhiều mẫu video có sẵn cho bạn lựa chọn. Bạn nên chọn những mẫu có số lượng ảnh phù hợp với số ảnh mà bạn định tạo video, sau đó chọn tạo ngay. Sau đó bạn thực hiện các bước như cách làm video TikTok bằng hình ảnh hot trend năm 2022 để đăng video lên Hồ sơ cá nhân

Làm video TikTok bằng hình ảnh theo mẫu có sẵn
Có rất nhiều mẫu video có sẵn cho người dùng lựa chọn

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh này vô cùng nhanh gọn. Nhược điểm duy nhất của hình thức này là bạn không tự do tìm và chỉnh sửa hiệu ứng theo ý mình mong muốn được bởi đây là những hiệu ứng được cố định sẵn.

4. Một số app làm video TikTok

Ngoài cách làm video trên TikTok, bạn có thể lựa chọn sử dụng các app hỗ trợ để làm những video chuyên nghiệp hơn. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng với đa dạng các tính năng giúp quá trình sáng tạo video dễ dàng hơn bao giờ hết.

4.1 CapCut

Ứng dụng CapCut là một ứng dụng được người dùng yêu thích và sử dụng nhiều nhất khi làm video TikTok.

CapCut là ứng dụng có giao diện thân thiện, dễ dùng và có vô số công cụ giúp những video của người dùng trở nên cuốn hút, hấp dẫn người xem. CapCut có vô số những tính năng miễn phí như cắt, đảo ngược, thay đổi tốc độ, bộ lọc nâng cao và hiệu ứng làm đẹp hoàn hảo. 

Bên cạnh những công cụ giúp người dùng sáng tạo video, CapCut còn có những mẫu video có sẵn bắt kịp xu hướng người dùng. Bạn chỉ cần thêm ảnh hay video là đã có ngay một video để đăng TikTok

Với những tính năng phong phú này, thật không lấy làm khó hiểu khi CapCut trở thành ứng dụng có nhiều lượt tải về. 

CapCut
Ứng dụng làm video TikTok - CapCut

4.2 InShot

InShot đã không còn quá xạ lại với những bạn thường xuyên làm video. InShot là ứng dụng biên tập và cắt video chuyên nghiệp. InShot hỗ trợ người dùng làm video từ ảnh và nhạc như chèn nhạc vào video, ghép ảnh vào video, ghép nhạc vào ảnh để tạo thành video; thêm hiệu ứng; văn bản;..một cách dễ dàng.

Đây là một trong những ứng dụng giúp cho cách làm video TikTok bằng hình ảnh nhanh gọn hơn bao giờ hết. 

InShot
Làm video đăng TikTok bằng ứng dụng InShot

4.3 VideoShow Video Editor

VideoShow là ứng dụng chỉnh sửa và biên tập video chuyên nghiệp được ưa chuộng với đầy đủ các công cụ chỉnh sửa, tạo video từ hình ảnh trên thiết bị. Bạn dễ dàng ghép nhạc vào video với kho nhạc phong phú và công cụ chỉnh sửa hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ.

VideoShow mang đến cho người dùng nhiều tính năng như:

- Đầy đủ các công cụ chỉnh sửa, tạo video từ ảnh

- Bộ lọc màu và hiệu ứng, chủ đề nền video đa dạng

- Biên tập, ghép nối nhiều video

- Kho âm nhạc phong phú, điều chỉnh hiệu ứng âm thanh

- Đa dạng các kiểu văn bản và phông chữ nghệ thuật

Với những tính năng nổi bật của ứng dụng này, đây chắc chắn là một sự lựa chọn đáng cân nhắc khi bạn làm video TikTok bằng ảnh hay những nội dung video sẵn có.

Xem thêm: Áp dụng 2 Cách quay Tik Tok triệu view gia tăng hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh được hướng dẫn trong bài viết này vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Chúc bạn sẽ có cho mình được những nội dung sáng tạo đặc sắc và thu hút nhiều người xem.

Tweet
5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM