Cách bài trí tạo điểm nhấn nổi bật cho cửa hàng kinh doanh hoa tươi

Cách bài trí tạo điểm nhấn nổi bật cho cửa hàng kinh doanh hoa tươi

Tuy nhiên thì không phải bất cứ cửa hàng hoa nào khi mở ra cũng đều có thể làm ăn phát đạt, bởi sự thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Không chỉ là vấn đề của nguồn vốn, địa điểm, giá cả và hoạt động marketing, cách trang tri shop hoa tuoi và yếu tố thẩm mỹ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển kinh doanh.

Với nhiều ý nghĩa mang lại cho cuộc sống, hoa tươi được xem là mặt hàng không bao giờ lỗi mốt, đặc biệt là trong dịp tết và các ngày lễ đặc biệt như Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, Ngày lễ tình yêu Valentine 14-2,… Chính vì vậy mà hàng loạt các cửa hàng kinh doanh hoa tươi mọc lên ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn và đa dạng của người tiêu dùng.

trang tri shop hoa tuoi

Cách bài trí tạo điểm nhấn nổi bật cho cửa hàng kinh doanh hoa tươi

Sau đây, Blog Bizweb sẽ gợi ý cách bài trí tạo điểm nhấn nổi bật để bạn có thể tham khảo và thiết lập cửa hàng kinh doanh hoa tươi của mình nhé.

Cần chuẩn bị gì trước khi thiết lập cửa hàng?

Trước khi mở cửa hàng kinh doanh hoa, cũng giống như kinh doanh bất cứ mặt hàng nào khác, bên cạnh hoạt động nghiên cứu thị trường, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng rất nhiều thứ, chẳng hạn như đăng ký kinh doanh, nguồn vốn, mặt bằng, đội ngũ nhân viên (nếu cần) và mua sắm các trang thiết bị cần thiết.

trang tri shop hoa tuoi

Trước tiên, để mở cửa hàng, bạn cần phải lên phường xin giấy phép kinh doanh và nộp đủ các loại thuế khoán.

Về nguồn vốn, một cửa hàng hoa tươi có thể “ngốn” của bạn từ 50 đến 200 triệu tùy thuộc vào quy mô và hình thức kinh doanh. Các khoản chi phí cụ thể như: Chi phí thuê mặt bằng khoảng 30 – 50m2 (tiền thuê thường phải đóng một cục 6 tháng hoặc 1 năm); Chi phí mua sắm vật dụng như quầy, tủ, kệ, đèn sáng và đèn trang trí, hệ thống máy lạnh, tủ bảo quản hoa,…; Chi phí mua hoa ban đầu, kèm theo đó là giấy gói, ruyon, giỏ hoa,…; Chi phí thuê 1 – 2 nhân viên trong 2 – 3 tháng (không cần thiết nếu như bạn có thể tự làm); Chi phí dự phòng trong 3 – 4 tháng đầu khi kinh doanh.

Về địa điểm kinh doanh, bạn nên mở cửa hàng ở những khu vực đông dân cư qua lại, khu vực có nhiều văn phòng, khu vực dân cư có thu nhập khá trở lên, hay các khu vực có nhiều trường học, trường đại học, các cơ quan, đoàn thể,…

Thời gian chuẩn bị: khoảng 2 tuần đến 1 – 2 tháng.

Yêu cầu khi thiết kế, bài trí cửa hàng hoa tươi

Cửa hàng kinh doanh hoa tươi đòi hỏi một sự trang tri shop hoa tuoi tươi mới, trẻ trung và làm nổi bật được vẻ đẹp tinh khôi của các loài hoa. Không những thế, bài trí thế nào để các chủ shop có thể thay đổi phong cách theo từng ngày là vấn đề cần phải suy nghĩ và sáng tạo. Tốt nhất là nên phân không gian theo từng khu vực trưng bày hoa, trưng bày các loại giấy dán tường, cũng như lọ hoa và phụ kiện trang trí khác. Đồng thời, hoa tươi cần được trưng bày trên kệ, đôn, giá treo, hay như cắm trong các loại bình hoa cao thấp khác nhau để tạo không gian ba chiều đẹp mắt.

Cách bài trí tạo điểm nhấn nổi bật cho cửa hàng kinh doanh hoa tươi 2

Điểm nhấn nổi bật cho một cửa hàng hoa nằm ở khu mặt tiền, do đó, bạn cần phải bài trí và phối màu ánh sáng sao cho có thể tôn lên được vẻ đẹp lung linh tuyệt diệu của các loại hoa và thu hút sự chú ý của người đi đường. Cùng với các chất liệu chủ yếu như gỗ sồi tự nhiên, gỗ công nghiệp mdf và đá ốp tường,… bạn có thể tạo nên một không gian kinh doanh hoa tươi vô cùng tự nhiên, khiến cho khách hàng có cảm giác như lạc vào một vườn hoa thu nhỏ khi bước chân vào cửa hàng của bạn.

Ví dụ về phối cảnh bài trí cho cửa hàng kinh doanh hoa tươi

trang tri shop hoa tuoi

Thiết kế các vách ngăn bằng kính giúp bạn có thể phơi bày toàn bộ không gian “vườn hoa” của cửa hàng, đồng thời, hoa được bài trí trên các kệ cao thấp khác nhau để tạo cảm giác sống động, thông thoáng và dễ dàng di chuyển qua lại các vị trí khác nhau.

trang tri shop hoa tuoi

Các kệ tủ trưng bày hoa được đặt sát vào tường và có hệ thống ánh sáng bên trong các khe tủ tạo điểm nhấn đặc biệt.

trang tri shop hoa tuoi

Khu vực quầy được bài trí thoáng gọn, phía sau là nơi bày giấy trang trí, các loại giấy gói hoa và phụ kiện trang trí khác để khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa. Bên cạnh là tủ gỗ tự nhiên tạo sự đa dạng trong phong cách trang tri shop hoa tuoi.

trang tri shop hoa tuoi

Hệ thống đèn trang trí cao thấp làm cho không gian trở nên tự nhiên. Mặt khác, đó là đèn tiết kiệm điện có cường độ và nhiệt độ phù hợp, không làm ảnh hưởng đến chất lượng của các loại hoa.

trang tri shop hoa tuoi

Xen kẽ là các mảng tường được ốp đá tự nhiên và phối ánh sáng hắt âm tường tạo sự tương phản, làm khung nền cho các giỏ hoa được bài trí nổi bật hơn.

Hoa tươi luôn tạo cho con người ta cảm giác vui tươi, yêu đời hơn, do vậy, phong cách trang tri shop hoa tuoi thông thoáng, ấm cúng và hiện đại sẽ là phù hợp hơn cả. Hy vọng với nội dung và ví dụ trên đây, bạn đã định hướng được cho mình một cách trang tri shop hoa tuoi tuyệt vời để tạo điểm nhấn nổi bật cho cửa hàng kinh doanh hoa tươi của mình.

Tìm chúng tôi trên Youtube