Bí quyết khởi nghiệp từ 1 triệu đồng của chàng Giám đốc 25 tuổi

Bí quyết khởi nghiệp từ 1 triệu đồng của chàng Giám đốc 25 tuổi

Không phải ai cũng có được những ý tưởng cũng như quyết tâm để biến chúng thành hiện thực, nỗ lực từng ngày làm giàu cho bản thân và giúp ích cho cộng đồng, xã hội. Là Giám đốc của một Trung tâm Anh ngữ gồm 50 lớp, thầy giáo 25 tuổi điển trai và có tài Nguyễn Văn Hiệp đã khiến tất cả mọi người không khỏi trầm trồ nể phục với những bí quyết khởi nghiệp chỉ từ 1 triệu đồng.

Bí quyết khởi nghiệp 1

Bí quyết khởi nghiệp từ 1 triệu đồng của chàng Giám đốc 25 tuổi

 

Khởi nghiệp từ chính điểm yếu của bản thân

Ngay năm đầu tiên học tại trường Đại Học Ngoại Thương, nhận thấy tiếng Anh của mình kém hơn so với các bạn trong lớp, Hiệp đã nảy ra ý tưởng “một mũi tên trúng hai đích”, vừa kiếm thêm thu nhập và cũng là cơ hội rèn luyện cho mình đó là in và bán đĩa học tiếng Anh. Hiệp mua 2 đĩa giá 60.000 đồng mang về nén lại và nhân bản ra những đĩa trắng rồi bán cho các bạn trong trường với giá 8.000 đồng/DVD và 3.000 đồng/CD.

 

Thời gian đầu làm “con buôn”, Hiệp cảm thấy rất ngại ngùng, khó mở lời để chào bán sản phẩm của mình. Nhưng sau đó quen dần, kết hợp với sự giới thiệu của cô giáo dạy tiếng Anh, công việc buôn bán của Hiệp cũng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

 

Bí quyết khởi nghiệp 2

Bí quyết khởi nghiệp từ 1 triệu đồng của chàng Giám đốc 25 tuổi

 

Hiệp lựa chọn cho mình công việc kinh doanh ngay từ khi bắt đầu khởi nghiệp bởi suy nghĩ “phi thương bất phú”. Hơn nữa là niềm đam mê học tiếng Anh. Hiệp cho biết trừ tất cả chi phí mua đĩa trắng và in tờ rơi quảng cáo, bạn lãi được 2 triệu đồng. Với số tiền này, Hiệp mua một chiếc ổ cứng lưu trữ tài liệu học tiếng Anh với quyết tâm mầy mò và tự học. Kết quả thi TOEIC của Hiệp sau đó vượt lên trở thành một “hiện tượng” trong lớp học.

 

Từ một điểm yếu, Hiệp đã biết cách tư duy và thực hiện nhằm kết hợp lấp đầy những thiếu sót của bản thân đồng thời chia sẻ với mọi người cũng như kiếm thêm thu nhập dựa trên ý tưởng đó.

Kêu gọi cộng sự góp vốn từ 1 triệu đồng

Hiệp chia sẻ một người kinh doanh sẽ rất mạo hiểm nếu như không có cộng sự. Một là vốn, hai là sức lực sẽ rất mong manh. Nhận thấy niềm đam mê của mình chính là kinh doanh nên Hiệp đã bắt đầu hoạch định và vẽ ra tương lai muốn hướng tới. Với suy nghĩ chắc cũng có rất nhiều bạn cũng đang muốn kinh doanh như mình, Hiệp đã thử đăng tin tuyển dụng trên Yahoo với suy nghĩ ngây ngô “Càng đông càng mạnh”. Kết quả cũng ngoài sức tưởng tượng của Hiệp, đã có 9 bạn nộp hồ sơ và mỗi người đồng ý góp vốn kinh doanh 1 triệu đồng/người. Nhóm của Hiệp vẫn tiếp tục bán đĩa tiếng Anh như Hiệp vẫn làm trước đây nhưng với quy mô lớn hơn và có thêm nhiều nguồn lực hơn.

 

Bí quyết khởi nghiệp 3

Bí quyết khởi nghiệp từ 1 triệu đồng của chàng Giám đốc 25 tuổi

 

Cả nhóm làm việc hăng say và “hợp gu” nên trong 2 tháng, doanh thu nhóm đạt được trên 60 triệu đồng, chưa kể đến phải bỏ đi khoảng 200 chiếc đĩa bị lỗi. Là một trong những điều kiện cọ xát đầu tiên trong cương vị người quản lý, Hiệp thấy mình vẫn còn nhiều điều bỡ ngỡ bởi kỹ năng quản lý chưa tốt, thiếu chuyên nghiệp. Chính vì vậy, Hiệp đã không ngại học hỏi những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mình đang đi theo. Theo Hiệp, muốn trở thành ai đó thì phải biết con đường người đó trở thành là như thế nào. Cần phải gặp họ để được giải đáp những câu  hỏi thắc mắc. Khi đó, “bản đồ” của mình sẽ ngày càng rõ ràng nên cứ thế mà đi.

 

Những gì học hỏi được, Hiệp không ngừng áp dụng để cải tiến quy cách sản phẩm cũng như kỹ năng quản trị, điều hành, tuyển dụng…. Nhờ thế, các sản phẩm trở nên đẹp hơn, tốt hơn nên sản lượng đĩa tiêu thị tăng cao, số lượng nhân viên có lúc lên tới 20 người.

Phát triển ý tưởng lên cấp cao hơn

Với vốn ngoại ngữ được trau dồi nghiêm túc và một thực tế rằng nhu cầu học tiếng Anh là rất lớn ở đối tượng học sinh, sinh viên, Hiệp đã quyết định mở một trung tâm Anh ngữ. Trải qua quá trình tự học và kiểm nghiệm, Hiệp khẳng định rằng “Chỉ có tự học tiếng Anh mới giỏi được, lại tiết kiệm chi phí học”. Vì vậy, trung tâm Anh ngữ của Hiệp chủ yếu tập trung phương pháp tự học tiếng Anh và có mức học phí thấp hơn nhiều so với những trung tâm khác.

 

Lớp đầu tiên, Hiệp thất bại bởi chất lượng giáo viên chưa tốt, năng lực của học viên lại không đều. Không những thế, nhiều thử nghiệm của Hiệp đã nhận được phản hồi ngược như mời bạn cùng khóa rất giỏi đến dạy những lại chỉ lên lớp được buổi chiều trong khi học viên chỉ thích học buổi tối. Hay việc đổi địa điểm học ở một nơi không thuận tiện để bắt xe bus cũng là một trong những thất bại mà Hiệp phải trải qua. Mặc dù phải trải qua không ít những khó khăn, thậm chí là thất bại như vậy nhưng Hiệp vẫn luôn lạc quan và giữ vững lập trường của mình, quyết tâm đi đến cùng.

 

Bí quyết khởi nghiệp 4

Bí quyết khởi nghiệp từ 1 triệu đồng của chàng Giám đốc 25 tuổi

 

Từ một phòng học bé chỉ 10m2 với hơn 10 học viên, trung tâm Anh ngữ của anh chàng điển trai này giờ đã có quy mô 400m2 với 150-200 học viên mỗi tháng. Hiện tại,  trung tâm có 50 lớp, gần 20 nhân viên, trợ giảng và gần 20 giáo viên. Hiệp đặt mục tiêu cho mình 5-7 năm tới sẽ mở được 100 cơ sở đào tạo tiếng Anh trên khắp cả nước và dạy được IELTS cho các bạn học sinh, sinh viên nhưng giá phải thật rẻ để nhiều người có cơ hội trau dồi vốn tiếng Anh của mình hơn.

 

Không dừng lại ở việc dạy tiếng Anh, thầy giáo trẻ còn thực hiện dự án “vườn ươm khởi nghiệp”, giúp các bạn trẻ đam mê kinh doanh được giao lưu, học tập và chia sẻ cùng với các buổi hội thảo đào tạo kỹ năng cần thiết cho tất cả các học viên của mình. Hiệp hứa hẹn: “Cái gì ngày xưa mình thiếu thì hôm nay mình sẽ cố gắng bổ sung cho các bạn”.

Tổng hợp

 

Bí quyết khởi nghiệp từ 1 triệu đồng của chàng Giám đốc 25 tuổi
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay