Bản tin HOT tuần! Uber từng thua lỗ 470 triệu USD

Bản tin HOT tuần! Uber từng thua lỗ 470 triệu USD

1. Hội ngộ đỉnh cao các doanh nhân 2015

tinhottuan1

Ngày 28/6, BNI (tổ chức kết nối thương mại lớn nhất dành cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp thế giới được thành lập tại Mỹ) sẽ tổ chức sự kiện Hội ngộ đỉnh cao 2015 tại Hà Nội.  Đây là sự kiện thường niên của tổ chức BNI tại Việt Nam nhằm mục đích kết nối các Doanh nhân BNI trên mọi miền đất nước, tạo ra những cơ hội kinh doanh cho Doanh nghiệp thành viên, tạo cơ hội quảng bá cho các Doanh nghiệp tham gia nâng cao hiệu quả cộng đồng Việt Nam.

2. EVN thay “tướng” mới

tinhottuan6

 

Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN). Theo đó phó tổng giám đốc Đặng Hoàng Anh sẽ đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc EVN thay cho ông Phạm Lê Thanh nghỉ hưu từ 1/7.

3. Uber từng thua lỗ 470 triệu USD

tinhottuan2-650x433

Theo thông tin đăng tải trên tờ Bloomberg, Uber từng lỗ 470 triệu USD trong tổng số doanh thu 415 triệu USD. Tuy nhiên, người phát ngôn của Uber đã nhấn mạnh rằng: “Đây chỉ là những số liệu cũ, nó không phản ánh được hoạt động kinh doanh ở thời điểm hiện tại”. Theo như tiết lộ từ Uber, tốc độ tăng trưởng theo năm của công ty này lên tới 300%. Hiện Uber đã có mặt tại hơn 300 thành phố và được nhận định có giá trị lên tới 50 tỷ USD.

4. Yahoo thử nghiệm công cụ tìm kiếm và quảng cáo của Google, chuẩn bị “đá” Bing

tinhottuan3

Yahoo đang đàm phán với Google để có thể tiến hành thử nghiệm công cụ tìm kiếm và quảng cáo của gã khổng lồ này trên trang web chính thức của mình. Như vậy, sau khi chấm dứt hợp đồng với công cụ tìm kiếm Bing, rất có thể Yahoo sẽ chuyển sang một đối tác khác là Google. Yahoo cũng xác nhận nếu thành công, có thể sẽ dẫn tới một thỏa thuận hợp tác mới giữa công ty và Google. Có thể ít ai còn nhớ Yahoo cũng từng là một công cụ tìm kiếm rất mạnh, cạnh tranh trực tiếp với Google vào khoảng năm 2005-2006.

5. Facebook Messenger mở rộng tính năng chuyển tiền

Sau 3 tháng thử nghiệm giới hạn, tất cả người dùng tại Mỹ đã có thể gửi và nhận tiền thông qua phần mềm trò chuyện của Facebook. Ứng dụng Facebook Messenger tại khu vực hỗ trợ chuyển tiền có thêm biểu tượng “$” trên thanh nhập liệu. Sau khi chọn số tiền, người dùng chuyển sang bước lập lệnh yêu cầu. Nếu người nhận đồng ý, số tiền trên sẽ được chuyển đến tài khoản ngân hàng trong vòng 3 ngày làm việc.Thanh toán điện tử là bước đi mới nhất của Facebook và sẽ còn nhiều thay đổi trong tương lai.

6. Google bị tố là kết quả tìm kiếm không chính xác

2

Vừa qua, cộng đồng kinh doanh đã chứng kiến sự “xáo trộn” của Google khi công cụ tìm kiếm này bị tố là trả về các kết quả truy vấn không chính xác, bởi chúng mang thiên hướng nhiều từ các dịch vụ nội bộ như Google Maps hay Google +. Kết quả đượcđưa ra sau nghiên cứu củaMichael Luca, một nhà kinh tế hàng đầu tại trường Đại học Harvard, được tài trợ bởi Yelp – đối thủ cạnh tranh của Google. Theo ông Roger Entner, người sáng lập và nhà phân tích chính của Recon Analytics thì người dùng web nên tham khảo ý kiến trên nhiều hơn một công cụ tìm kiếm.

7. Tỷ phú Wilbur L. Ross ấn tượng trước sự phát triển của kinh tế Việt Nam

tinhottuan5

Tại hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Việt Nam tại Mỹ tổ chức ngày 1/7, tỷ phú 78 tuổi với khối tài sản 3 tỷ USD nhận định Việt Nam là quốc gia an toàn, điểm đến hấp dẫn của dòng vốn quốc tế, nhất là trong lĩnh vực sản xuất và bất động sản “Khi tôi đến thăm Việt Nam thấy họ đã sở hữu ôtô, thậm chí cả những khách sạn rất lớn. Rõ ràng, Việt Nam đã tăng trưởng kinh tế ấn tượng và trong cảm nhận của tôi, đây là quốc gia an toàn nhất thế giới”.

 

8. Mặt tối của Startup và những rắc rối thầm lặng

Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc startup Cambrian Genomics, Austen Heinz, đã tự kết liễu cuộc đời mình khi mới 31 tuổi. Khi câu chuyện Heinz tự sát được chia sẻ trên Twitter, nhiều người không khỏi bàng hoàng và kinh ngạc.Theo nghiên cứu, nguyên nhân chủ yếu khiến giới công nghệ lâm vào chứng trầm cảm, áp lực là khi bắt đầu gây dựng một công ty và cố gắng mục tiêu thay đổi thế giới.

 

5-suy-nghi-tieu-cuc-co-the-dim-chet-thanh-cong1

Theo nghiên cứu gần đây của Tiến sỹ Michael Freeman, Giảng viên Đại học California trên 242 nhà doanh nghiệp được khảo sát cũng cho thấy, 49% gặp vấn đề về sức khỏe tâm lý. Trầm cảm là hiện tượng hàng đầu, hiện diện trong 30% doanh nhân, tiếp theo là ADHD (thiếu tập trung lâu dài) (29%) và căng thẳng (27%).

9. Uber mua công nghệ đằng sau ứng dụng bản đồ Bing Maps

tinhottuan7

Uber đã mua công nghệ đằng sau ứng dụng bản đồ Bing Maps cùng với đó là hơn 100 nhân viên của Microsoft cũng sẽ đầu quân về Uber sau khi thỏa thuận được 2 bên ký kết. Đối với Uber, bản đồ có vai trò quan trọng trong sự phát triển của Uber và tập trung phát triển kỹ thuật là một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng dụng này. Uber dự kiến sẽ sử dụng ứng dụng Bing Maps cho dự án xe tự lái sắp tới.

10. Cisco ra mắt hệ thống IOT

tinhottuan8

Vào thứ hai (ngày 26/6/2015), Cisco đã cho ra  mắt hệ thống IOT – một sáng kiến mới giúp cải tiến chất lượng sử dụng internet. Với hệ thống này thì sẽ có đến 50 tỷ thiết bị và các đối tượng khác có thể được kết nối với internet vào năm 2020 (theo công ty này dự báo). Dựa trên 6 nền tảng ưu việt của mình thì hệ thống IOT hứa hẹn sẽ mở ra một chân trời mới cho thương mại điện tử nói riêng và nền kinh tế nói chung.

 

Bản tin HOT tuần! Uber từng thua lỗ 470 triệu USD
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì