Bản tin HOT tuần: “Siêu bão” Pokémon Go “tấn công” giới trẻ Việt

Bản tin HOT tuần: “Siêu bão” Pokémon Go “tấn công” giới trẻ Việt

Dù chỉ mới chính thức ra mắt tại thị trường game Úc và New Zealand hôm 6/7 vừa qua nhưng trò chơi Pokémon Go do hãng game Nhật nổi tiếng Nintendo và Niantic phát hành đang trở thành hiện tượng giải trí siêu “hot” trong giới trẻ toàn cầu. Ở Việt Nam, từ 12h trưa cùng ngày cũng đã có rất nhiều bạn trẻ chia sẻ nhau cách cài đặt game và tham gia trò chơi hấp dẫn này.

28-1

Hình họa game dễ thương, gần gũi với người dùng, xây dựng trên nền tảng thực tế ảo, kích thích người chơi ra khỏi nhà để vận động trong quá trình tìm kiếm “quái thú”… chính là những yếu tố làm nên sức hút khó cưỡng của “Pokémon Go” với người trẻ.

Báo điện tử Vnexpress.net mở shop bán hàng online

Trang báo điện tử có lượng truy cập khủng nhất Việt Nam – VnExpress vừa gây một bất ngờ lớn khi mở ra gian hàng trực tuyến tại địa chỉ: shop.vnexpress.net. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa VnExpress và nhà phân phối FPT Trading.

28-2

Shop online của VnExpress đang kinh doanh các mặt hàng được nhập khẩu và phân phối trực tiếp bởi FPT Trading, tại đây có thể thấy 4 hạng mục sản phẩm lớn được bày bán gồm có: Điện thoại, Máy tính bảng, Laptop và Phụ kiện. Dựa vào không gian trang web và lời giới thiệu, có thể shop online của VnExpress sẽ hợp tác với nhiều nhà phân phối khác trong tương lai và định hướng trở thành kênh mua sắm trực tuyến uy tín, chất lượng cho khách hàng.

Facebook thử nghiệm tính năng cho tải video về xem offline

Ngày hôm nay 11/7, Facebook bắt đầu thử nghiệm tính năng cho phép một số người dùng tải video về xem offline hay xem lại sau. Mục đích của Facebook là muốn những người dùng có tốc độ mạng yếu, không thể xem video Facebook một cách rõ nét có thể tải video về và sau đó xem với chất lượng cao hơn.

28-3

Được biết, chỉ có những video gốc được đăng tải bởi người dùng cá nhân hay các fanpage mới có lựa chọn cho tải về, và tất nhiên là chủ nhân của các video cũng có quyền ngăn người khác tải video của mình về. Bên cạnh đó, tất cả các video tải về xem offline sẽ được lưu bên trong app Facebook, không phải là trong bộ nhớ của máy – sở dĩ Facebook làm điều này là để chống tình trạng ăn cắp bản quyền video. Video lưu lại offline cũng không thể chia sẻ lại (share) hay nhúng vào một app khác để xem.

Google tham gia vào cuộc chiến thanh toán di động tại Châu Á

28-5

Không chịu thua kém Apple và Samsung, Google đã bắt đầu chiến lược mở rộng đối với dịch vụ thanh toán Android Pay của mình tại Châu Á. Quốc gia đầu tiên được trải nghiệm dịch vụ này là Singapore, từ tuần trước người dùng đã có thể tải xuống và sử dụng. Android Pay của Google được tích hợp với các loại thẻ tín dụng, ghi nơ, tích điểm,… và áp dụng công nghệ tiếp xúc NFC để thanh toán. Theo đánh giá, Android Pay có khá nhiều lợi thế khi có tập khách hàng tiềm năng rộng, không bị giới hạn như Samsung và Apple.

Bảo mật tuyệt đối khi nhắn tin trên Facebook

28-4

Trong tương lai gần, người dùng sẽ không phải lo lắng bị người khác xem trộm tin nhắn Facebook của mình nữa nhờ vào tính năng “tro chuyện bí mật” đang được thử nghiệm. Tính năng này áp dụng công nghệ mã hóa từ cuối đến cuối (end-to-end encrytion), các thông điệp sẽ được mã hóa trước khi gửi và giải mã khi nhận, nhờ vậy mà khả năng bảo mật được đẩy lên tối đa. Hiện tại tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên chưa hoàn thiện, nó không thể mã hóa ảnh động dạng GIF và video.

Bản tin HOT tuần: “Siêu bão” Pokémon Go “tấn công” giới trẻ Việt
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì