Bản tin HOT tuần: Người bán bún lo ngại khi “Bún bò Huế” được bảo vệ thương hiệu

Bản tin HOT tuần: Người bán bún lo ngại khi “Bún bò Huế” được bảo vệ thương hiệu

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu “Bún bò Huế”. Nhãn hiệu do uỷ ban tỉnh thiết kế, đã được đăng ký bảo hộ, có logo nhận diện riêng. Những hàng quán bán bùn bò Huế muốn sử dụng nhãn hiệu này phải đăng ký với Hiệp hội Du lịch Huế để được cấp giấy chứng nhận.

32-5

Tuy nhiên, việc này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Ý kiến ủng hộ thì cho rằng đây là việc nên làm nhằm bảo vệ tên gọi một món ăn đặc sản và khá phổ biến ở Việt Nam, đồng thời cũng là một cách làm thương hiệu và tránh trường hợp nước ngoài “giật” lấy. Trong khi ý kiến trái chiều thì e ngại gây ra khó dễ cho người bán Bún bò Huế khi món ăn này đã trở thành sở hữu chung của dân tộc Việt Nam.

Lingo.vn ra đi không tiếng động

lingo_logo120423

Từng được kì vọng là một đối thủ đầy tiềm năng trong cuộc đua thương mại điện tử cách đây 5 năm, thế nhưng đầu tuần qua sàn giao dich trực tuyến Lingo.vn đã bất ngờ đóng cửa không một thông báo chính thức. Không thể truy cập vào website, không thể liên hệ qua số tổng đài, sự ra đi “nhẹ nhàng” của Lingo tuy đột ngột nhưng không quá ngạc nhiên, dường như “cái chết” của Lingo chỉ làm dài thêm danh sách các trang thương mại điện tử đuối sức trong cuộc đua khốc liệt này mà thôi.

Pokemon GO là phần mềm gián điệp do tổ chức CIA hậu thuẫn?

Trong số ra ngày 6/8 trên báo Công An Nhân Dân – cơ quan ngôn luận chính thức của Bộ Công an Việt Nam đã có lời cảnh báo:  “Pokemon GO chỉ là biến thể từ một đề án của CIA nhằm thu thập hình ảnh bề mặt Trái Đất trên phạm vi toàn cầu. Công nghệ này đã được CIA gắn trong hàng triệu xe ô tô trên khắp thế giới! Phòng thí nghiệm “Niantic Labs” do CIA tài trợ đã từng tạo ra nhiều loại virus máy tính để ăn cắp dữ liệu thông tin lưu trữ trong máy tính, điện thoại di động, điện thoại cố định.

32-4

Sau khi chơi trò chơi điện tử “Pokemon GO” một thời gian, thì rất có thể tất cả thông tin cá nhân của bạn như địa chỉ nhà ở, tình hình các thành viên trong gia đình, quang cảnh khu dân cư nơi sinh sống… đều sẽ bị lộ”. Không chỉ Việt Nam, mà còn rất nhiều Quốc gia khác cũng tỏ ra quan ngại khi người chơi có thể chia sẻ hình ảnh cũng như video về các địa điểm an ninh có thể tiếp tay cho những kẻ khủng bố.

Google cập nhật 2 tính năng mới cho Adwords

32-1

Mới đây, Google đã chính thức cập nhật 2 tính năng mới cho quảng cáo Google Adwords đó là Expanded Text Ads (mở rộng độ dài nội dung quảng cáo) và Price Extension (tiện ích mở rộng giá). Theo đó, tính năng Expanded Text Ads cho phép quảng cáo có thêm Headline 2 (Tiêu đề thứ 2) và độ dài các phần như Tiêu đề 1 & 2, dòng mô tả… đều được tăng số lượng lý tự. Bên cạnh việc cập nhật độ dài quảng cáo, tiện ích mở rộng giá Price Extension cũng đã chính thức đến tay các nhà quảng cáo Adwords.

Sau khi “khai tử” phiên bản cũ, Yahoo ngay lập tức ra mắt ứng dụng chat mới

32-2

Ngày 5/8/2016, Yahoo đã chính thức xóa sổ Yahoo! Messenger (Y!M), ứng dụng chat đã gắn liền với nhiều người dùng Việt Nam từ cách đây hơn 10 năm. Tuy nhiên, Y!M sau khi đập đi làm lại là một ứng dụng hoàn toàn mới, giao diện mới, các tính năng mới và người dùng cũng buộc phải sử dụng tài khoản mới. Tại thời điểm này, bạn có thể trải nghiệm ứng dụng chat này trên hầu hết các nền tảng thông dụng, bao gồm nền Web, app cho Windows, Mac OSX, Android và cả iOS.

Bản tin HOT tuần: Người bán bún lo ngại khi “Bún bò Huế” được bảo vệ thương hiệu
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì