Bản tin HOT tuần: Hội thảo “Khởi nghiệp cùng thương mại điện tử Việt Nam”

Bản tin HOT tuần: Hội thảo “Khởi nghiệp cùng thương mại điện tử Việt Nam”

Ngày 7/5 vừa qua, gần 600 sinh viên chuyên ngành kinh tế, marketing, thương mại điện tử thuộc hơn 10 trường Đại học tại Hà Nội đã tham gia buổi hội thảo “Khởi nghiệp cùng thương mại điện tử Việt Nam” do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) chủ trì tổ chức.

Namth2

Với sự tham gia của nhiều diễn giả đến từ các công ty khởi nghiệp kinh doanh hàng đầu hiện nay, các bạn sinh viên đã cùng trao đổi quan điểm về khởi nghiệp cho đến những cơ hội trước mắt trong ngành thương mại điện tử. Hội thảo là sự kiện nằm trong kế hoạch tổng thể thúc đẩy phát triển thương mại điện tử trong năm 2016 của VECOM. Dự kiến hội thảo tiếp theo sẽ được tổ chức tại Hồ Chí Minh vào ngày 17/5 tới.

Mừng ngày của mẹ (8/5) Facebook thêm tính năng chèn hoa vào tin nhắn

Tungnh, tin vắn, tuần 19-1

Ngày hôm qua, tức ngày 8/5, trên Facebook tràn ngập những bức ảnh, những status nói về người phụ nữ quan trọng đầu tiên của đời mình với lời cảm ơn và lời chúc chân thành nhất. Đây là cách mà cư dân mạng thể hiện tình cảm của mình để kỉ niệm Ngày của mẹ. Và để hưởng ứng, Facebook đã ra mắt tính năng chèn hình nền bông hoa vào ứng dụng nhắn tin của mình – Facebook Messenger. Tính năng này ngay lập tức nhận được sự thích thú của người dùng, nhưng theo dự đoán nó chỉ tồn tại trong Ngày của mẹ mà thôi.

Chợ Tốt đổi tên miền

yenlh-191

Vào ngày 21/4 vừa qua, trang rao vặt trực tuyến Chợ Tốt đã đổi tên miền từ Chotot.vn sang Chotot.com. Ra mắt năm 2012, trang rao vặt trực tuyến miễn phí Chợ Tốt hiện đạt hơn 10 triệu người dùng mỗi tháng. Đây là thành viên của tập đoàn rao vặt trực tuyến 701Search – công ty liên doanh giữa tập đoàn truyền thông Singapore Press Holdings, tập đoàn truyền thông quốc tế Schibsted và tập đoàn viễn thông quốc tế Telenor. Hiện tại Chợ Tốt đã phát triển phiên bản website, di động, ứng dụng cho nền tảng iOS, Android và cả Windows Phone.

Bing ra mắt tính năng tìm kiếm trực tiếp từ hình ảnh trên iOS

QA1

Bing mới đây đã cập nhập tính năng mới cho phiên bản ứng dụng trên iOS với khả năng cho phép người dùng iPhone, iPad tìm kiếm thông tin bằng cách tải hoặc chụp ảnh từ thiết bị của họ. Microsoft nhận thấy hình thức thú vị này sẽ mang lại nhiều người dùng hơn cho công cụ tìm kiếm này. Đôi khi bạn nhìn thấy một hình ảnh mà bạn không biết cách diễn tả như thế nào, công cụ tìm kiếm sẽ giúp bạn làm được điều đó. Bạn có thể tìm kiếm toàn bộ hình ảnh bao gồm tất cả các thông tin liên quan đến chúng bằng cách chụp ảnh thông qua ứng dụng Bing trên iOS và Bing sẽ tìm kiếm thông tin bạn quan tâm.

73% doanh số thương mại điện tử của Alibaba tới từ thiết bị di động

yenlh-192

Trong báo cáo thu nhập gần đây nhất, Alibaba tiết lộ rằng gần 3/4 doanh số của hãng này tới từ các khách hàng sử dụng smartphone hoặc tablet, đây là một kỷ lục chưa từng có. Tỷ lệ người mua sắm qua thiết bị di động trên Alibaba tăng mạnh chứng minh rằng Trung Quốc đã vượt qua kỷ nguyên máy tính. Theo dự đoán của eMarketer, trong năm 2016, 55% thanh toán trên toàn bộ thị trường thương mại điện tử Trung Quốc sẽ được thực hiện qua thiết bị đi động và khách hàng của Alibaba là những người đi tiên phong. Trung Quốc cũng vượt qua Mỹ bởi đa số giao dịch thương mại điện tử tại xứ cờ hoa vẫn được thực hiện qua máy tính. Dự kiến trong năm nay, tổng số giao dịch thương mại điện tử qua thiết bị di động tại Mỹ chỉ chiếm 25%.

Google thay đổi toàn bộ domain của blogspot sang https

QA2

Google một lần nữa chứng minh khả năng hỗ trợ vì một tương lai sử dụng web an toàn và bảo mật hơn bằng cách thay đổi toàn bộ domain của Blogspot thành https. Các blogger sẽ không cần thực hiện thao tác nào vì thay đổi này được thực hiện một cách tự động. Bên cạnh đó, Google cũng điều hướng tất cả các URL của Blogspot sang phiên bản https mới, người dùng có thể tìm kiếm thông tin mà không bị gián đoạn từ một server an toàn hơn.

Amazon lãi hơn 500 triệu USD

yenlh-193

Theo báo cáo mới được công bố, lợi nhuận thuần của Amazon trong quý I đạt 513 triệu USD, nguồn thu lớn nhất đến từ việc bán hàng trực tiếp cho người mua. Doanh thu thuần quý đầu năm nay ở mức 29,13 tỷ USD, tăng 28,2% so với 22,72 tỷ USD cùng kỳ năm 2015, trong đó có khoảng 20,58 tỷ USD thu về từ việc hãng bán hàng trực tiếp cho người mua, tăng 20,5%. Phần còn lại 8,55 tỷ USD đến từ phí hoa hồng thu từ những doanh nghiệp bán hàng trên Amazon, dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Service và những khoản thu nhỏ lẻ khác. Khoản này tăng 51,9% so với năm ngoái.

Apple bị mất thương hiệu iPhone tại thị trường Trung Quốc

Qa3

Apple sẽ phải dùng chung tên gọi iPhone với một nhà sản xuất túi xách, đồ da tại Trung Quốc. Mọi chuyện bắt đầu khi Apple đâm đơn khởi kiện Xintng Tiandi tại cơ quan quản lý thương hiệu tại Trung Quốc vào năm 2012 nhưng đã thất bại . Xintng Tiandi là một doanh nghiệp chuyên sản xuất túi da, ốp lưng, bao da đựng điện thoại…với thương hiệu iPhone. Công ty này đã đăng ký bảo hộ cho nhãn hiện iPhone  với các sản phẩm bằng da tại thị trường Trung Quốc vào năm 2010. Trong khi đó, Apple đệ đơn đăng ký thương hiệu iPhone cho sản phẩm kỹ thuật số từ năm 2002 nhưng đến năm 2013 mới được chấp nhận. Theo phán quyết hiện nay, Apple cho biết hãng sẽ gửi đơn lên tòa án tối cao tại Trung Quốc để khiếu nại.

Facebook thua kiện tại California

Tungnh, tin vắn, tuần 19-2

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được, Facebook vừa bị Tòa án Liên bang California bác bỏ đơn phủ nhận bản kiện của người dùng về việc thu thập và lưu trữ trái phép thông tin sinh trắc học của người dùng. Theo đó, tính năng gợi ý đánh dấu người liên quan khi đăng tải lên Facebook bị cáo buộc là vi phạm điều luật của BIPA (Đạo luật về thông tin sinh trắc học cá nhân). Điều này cho thấy ông lớn mạng xã hội này đang dần lộ ra mặt tối của mình.

Kênh truyền hình trả tiền của Youtube?

Tungnh, tin vắn, tuần 19-3

Theo thông tin mới nhất, Youtube đang triển khai dự án Youtube Unplugged của mình, một dịch vụ thuê bao trả tiền cho kênh truyền hình trực tuyến. Youtube đã bắt đầu thương thảo với nhiều công ty truyền thông của Mỹ như CBS, Twenty-First Centyry Fox,… để hiện thực hóa kế hoạch này. Mặc dù phải còn khá lâu nữa mới có kết quả nhưng đấy là tin vui với cả người dùng lẫn công ty truyền hình, giúp cắt giảm tối đa chi phí.

Bản tin HOT tuần: Hội thảo “Khởi nghiệp cùng thương mại điện tử Việt Nam”
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì