Bán hàng cực dễ qua facebook với 5 cách đơn giản

Bán hàng cực dễ qua facebook với 5 cách đơn giản

Thời gian gần đây, mạng xã hội được coi là một trong những kênh hái ra tiền, có những người còn rất trẻ đã biết tận dụng những trang mạng xã hội để kiếm thêm thu nhập. Trào lưu bán hàng qua facebook là một trong những xu hướng đó. Bằng cách nào họ có thể bán được hàng trực tuyến tốt như vậy chỉ thông qua kênh facebook họ sử dụng hàng ngày. Dưới đây là 5 cách đơn giản giúp bạn bán hàng qua mạng xã hội facebook.

1. Cập nhật bài đăng hàng ngày

Bán hàng qua Facebook thì fanpage đóng vai trò như nơi bạn trưng bày và quảng bá sản phẩm của mình. Hãy cho mọi người biết bạn có gì, bạn đang bán gì, hay đơn giản chỉ là cho họ thấy fanpage này “còn sống”. Hàng ngày hãy cố gắng cập nhật thường xuyên và chăm chút cho bài đăng đó thật kĩ càng, thay vì để tường của nó hàng tuần không có bài nào hoặc vài hôm mới có bài đăng, điều này hoàn toàn không nên. Cũng tương tự như bạn vào một cửa hàng truyền thống vậy, bạn sẽ cảm thấy sao nếu trong đó chỉ lèo tèo vài món đồ quanh năm suốt tháng không thay đổi?

1

2. Nội dung độc đáo, hình ảnh ấn tượng

Lợi thế khi bán hàng qua Facebook là bạn dễ dàng kết nối tới hàng trăm triệu người dùng trên mạng xã hội này, cơ hội quảng cáo cũng vì vậy mà tăng lên. Nhưng chính vì quá đông người, quá nhiều thông tin nên bài đăng của bạn rất dễ bị bỏ qua. Do đó, các bài đăng càng ngắn gọn càng tốt, đi đúng vào vấn đề, mô tả chi tiết, súc tích nhưng vẫn phải gây được ấn tượng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết cách để tạo nên những bức ảnh long lanh, chèn chữ, biểu tượng độc đáo. Ngoài ra tiêu đề của bức ảnh cũng rất quan trọng, đôi ba dòng mô tả thú vị cũng giúp bức ảnh trở nên đặc biệt. Có một lưu ý nhỏ khi bạn đăng ảnh về sản phẩm, là nên sử dụng hình chân thực nhất, dùng hiệu ứng vừa phải để khách hàng không cảm thấy nó quá…ảo. Vì bán hàng qua Facebook khách không thể tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm nên họ rất sợ mua phải hàng giả, không giống minh họa.

4. Luôn cung cấp thông tin thật

7

Vấn đề lòng tin rất quan trọng do đặc thù của hình thức kinh doanh online. Thế nên một yêu cầu rất quan trọng khi đăng bài lên fanpage là phải luôn cung cấp thông tin thật: Thật về sản phẩm, thật về dịch vụ, thật về ưu đãi. Đừng nghĩ rằng người ta không nhìn thấy bạn, không biết bạn là ai mà muốn bán thế nào cũng được. Đã rất nhiều trường hợp cá nhân bán hàng trên Facebook bị kiện do rao hàng một kiểu, bán hàng một kiểu. Nên hiểu vấn đề ở đây không phải chút lợi nhỏ trước mắt mà liên quan đến thương hiệu, đến uy tín của bạn. Hãy cho khách hàng biết mọi thứ bạn đăng đều đúng với sự thật, điều này thể hiện tính chuyên nghiệp cho bạn. Khẳng định một điều là chắc chắn sẽ có nhiều người tìm đến với bạn hơn.

5. Gia tăng tương tác với khách hàng

Do không thể tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên sẽ rất khó để tạo lòng trung thành và hiệu ứng lan toản. Một bí quyết là hãy tăng khả năng tương tác với khách hàng bằng những lời kêu gọi hành động, chương trình giải trí đơn giản trong mỗi bài đăng. Nếu để ý bạn sẽ thấy các fanpage nổi tiếng thỉnh thoảng vẫn hay tổ chức một trò chơi like, chia sẻ ảnh và để lại số may mắn để nhận quà từ fanpage đó.
Hãy cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời và tự nhiên khi mua hàng trên fanpage của bạn!

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo trên facebook

Các bước kinh doanh trên facebook hiệu quả nhất

Bán hàng cực dễ qua facebook với 5 cách đơn giản
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay