6 bí mật tài chính từ các doanh nghiệp thành công (P2)

6 bí mật tài chính từ các doanh nghiệp thành công (P2)

Trong phần 1, chúng ta đã tìm hiểu về 3 bí mật quản lý tài chính tuyệt vời từ các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay. Đến với phần 2 này, bạn sẽ được mở ra thêm 3 bí mật nữa có thể khiến bạn cảm thấy thích thú và mang đến nhiều kinh nghiệm hay.

4. Thực hiện kiểm toán chi phí

Rissell tiết lộ: “Công ty cuối cùng của tôi có khoảng 30 nhân viên và bốn chi nhánh. Tôi được biết rằng tất cả các nhân viên trong công ty (ngay cả những người trung thực nhất) đều hưởng những lợi ích “đen” dôi ra từ thời gian thực mà họ làm việc. Con số này có thể lên tới 2300 USD/tháng”.

 

6 bí mật tài chính từ các doanh nghiệp thành công 4  6 bí mật tài chính từ các doanh nghiệp thành công (P2) 6 bi mat tai chinh tu mot so doanh nghiep thanh cong 4

Hình 4: 6 bí mật tài chính từ các doanh nghiệp thành công

Xem thêm:

5 lời khuyên để tiết kiệm tiền cho người mới kinh doanh lần đầu

Cách để thoát khỏi các khoản nợ nần khi kinh doanh

 

Những con số này sẽ càng tăng lên ngay cả ở những doanh nghiệp nhỏ nếu như bạn không biết cách kiểm soát. Một khi mà doanh nghiệp của bạn được mở rộng hơn thì bội chi có thể trở thành một vấn đề nan giải. Vậy làm thế nào? Câu trả lời là bạn cần phải thực hiện kiểm toán chi phí hàng quý.

 

Trong quá trình kinh doanh, cứ từng quý một, bạn cần xem lại sổ sách, xem cách mình đã chi tiêu tiền bạc. Liệu bạn có tự tin nói rằng bạn đang không bội chi? Làm thế nào để bạn có thể cắt giảm chi phí? Hãy làm công việc này đều đặn 4 lần trong năm, tự đặt ra những câu hỏi trên và trả lời nó, điều đó sẽ giúp bạn có ý thức tiết kiệm và chi tiêu một cách hợp lý hơn.

5. Giá trị thời gian của bạn

“Các chủ doanh nghiệp nhỏ thường xuyên làm việc với ngân sách rất chặt chẽ, điều đó dẫn đến một tư duy cá nhân”, Reeves nói. “Tuy nhiên, các nguồn tài nguyên có giá trị nhất chính là thời gian của họ. Các doanh nhân thường xuyên phải suy nghĩ về việc họ có đang dành thời gian vào những phần quan trọng nhất trong quá  kinh doanh của mình hay không. Ví dụ, nếu một chủ doanh nghiệp sử dụng ba giờ một tuần để làm những việc thủ công, họ nghĩ rằng họ đang tiết kiệm tiền, nhưng thực tế là họ đang thực sự lãng phí phần thời gian và năng lượng có thể mang lại nhiều lợi ích hơn nữa nếu như họ hướng đến việc mở rộng, phát triển kinh doanh”.

 

6 bí mật tài chính từ các doanh nghiệp thành công 5  6 bí mật tài chính từ các doanh nghiệp thành công (P2) 6 bi mat tai chinh tu mot so doanh nghiep thanh cong 5

Hình 5: 6 bí mật tài chính từ các doanh nghiệp thành công

 

Bạn có tin hay không, những nỗ lực tiết kiệm tiền của bạn bằng cách ôm đồm và tự mình làm tất cả mọi thứ chính là cách mà bạn đang lãng phí tiền bạc và thời gian của mình. Đó là lý do tại sao công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp, nó cho phép bạn thuê ngoài hoặc tự động hóa các nhiệm vụ phức tạp để có thể dành thời gian quý báu của mình làm những việc có giá trị hơn.

 

Công nghệ có thể khiến bạn mất đi một khoản chi phí lớn ban đầu nhưng đừng lo ngại điều đó khi khoản thời gian mà bạn tiết kiệm được có thể giúp bạn sinh ra nhiều lợi ích hơn nữa cho doanh nghiệp của mình để bù đắp vào khoản chi phí ban đầu đó. Do đó, hãy làm tối đa những gì có thể tự động hóa để giúp bạn giải phóng thời gian quý giá của mình nhé.

6. Tạo ra một hệ thống để theo dõi quá trình kinh doanh của mình theo thời gian

Chìa khóa để đơn giản hóa quản lý tài chính của bạn là gì? Đó là việc xây dựng một hệ thống theo dõi tiến độ tài chính của bạn theo thời gian và thúc đẩy việc thiết lập các mục tiêu. Như Parsons nói, “Nếu bạn không đặt ra mục tiêu, bạn sẽ không có những cột mốc để đánh giá và theo dõi quá trình kinh doanh của mình một cách hiệu quả. Hệ thống đó có thể xuất ra kết quả mà bạn muốn làm và kết quả mà bạn đã thực sự làm được, sau đó so sánh hai kết quả với nhau. Thông qua đó, bạn có thể biết được chính xác tình hình kinh doanh và tài chính của công ty, là cơ sở để đưa ra nhiều quyết định dễ dàng hơn và gia tăng khả năng thành công”.

 

6 bí mật tài chính từ các doanh nghiệp thành công 6  6 bí mật tài chính từ các doanh nghiệp thành công (P2) 6 bi mat tai chinh tu mot so doanh nghiep thanh cong 6 650x589

Hình 6: 6 bí mật tài chính từ các doanh nghiệp thành công

Không những thế, với hệ thống này, bạn còn có thể xác định được trước các quyết định tài chính trong tương lai và cải thiện được tình hình tài chính của mình mỗi năm.

 

Như vậy, bạn không cần phải là một chuyên gia về tài chính mới có thể quản lý tốt như một chủ doanh nghiệp thành đạt. Điều quan trọng là bạn ý thức như thế nào về tầm quan trọng của nó và học hỏi cách quản lý như thế nào. Nếu bạn muốn tinh chỉnh tài chính doanh nghiệp của mình, hãy tham gia các diễn đàn, nơi có những nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu, tham gia các hội thảo trực tuyến miễn phí để được chia sẻ thêm về kinh nghiệm quản lý tài chính của các doanh nhân thành đạt nhé!

(Tổng hợp từ www.inc.com)

6 bí mật tài chính từ các doanh nghiệp thành công (P2)
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì