5 cách những người thành công tận dụng kỳ nghỉ cuối tuần

5 cách những người thành công tận dụng kỳ nghỉ cuối tuần

Cuối tuần vẫn là khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, là khi mọi người tranh thủ tận hưởng sự mát lành trong từng làn gió hay nhâm nhi tách café bên bạn bè. Nhưng với những người nổi tiếng, các doanh nhân thành đạt, những ngày cuối tuần không chỉ đơn giản là thời gian thư giãn hay giành thời gian cho những sở thích cá nhân. Hãy cùng tìm hiểu cách những người thành công và nổi tiếng tận dụng kỳ nghỉ cuối tuần và bạn có thể áp dụng đối với chính mình để làm việc hiệu quả hơn nữa nhé.

  1. 1. Luôn năng động

  2. 5 cách những người thành công tận dụng kỳ nghỉ cuối tuần
  3. 5 cách những người thành công tận dụng kỳ nghỉ cuối tuần

Tổng biên tập quyền lực của tạp chí thời trang Vogue – Anna Wintour duy trì thói quen chơi tennis một giờ mỗi ngày. Trong khi đó, một tỷ phú giàu có tại Ấn Độ giành thời gian để chạy marathon bất cứ khi nào ông có thời gian rảnh. Những con người thành công này luôn hiểu rất rõ tầm quan trọng của cơ thể và sức mạnh trí tuệ. Sức khỏe là yếu tố không thể tự duy trì nếu thiếu đi sự vận động linh hoạt và nếu không có cơ thể khỏe mạnh, bạn sẽ không thể duy trì những điều khác. Vì vậy, trong những ngày cuối tuần sắp tới, hãy ra ngoài và vận động cơ thể nhé. Không chỉ duy trì tinh thần sảng khoái mà chí ít bạn cũng có thể đốt cháy chỗ mỡ thừa từ bữa tối ngày thứ Sáu vừa qua.

  1. 2. Biến mất khỏi mạng xã hội

Randi Zuckerberg – nhà sáng lập đồng thời là CEO của Facebook Media và cũng là chị gái của Mark Zuckerberg – là người có niềm tin mạnh mẽ vào tác dụng của JOMO (joy of missing out – tạm dịch: niềm vui được biến mất). Thường xuyên cập nhập và kiểm tra trạng thái trên mạng xã hội trong đó có Facebook sẽ nhanh chóng gây ra tình trạng FOMO (fear of missing out – tạm dịch: nỗi sợ bị lãng quên). Thay vì lo lắng rằng bản thân không cập nhập status hay thông tin sẽ bị bạn bè, người quen quên mất sự hiện diện của mình, JOMO chính là trạng thái tâm lý khuyến khích nên hạnh phúc với chính mình và những gì chúng ta đang làm.

  1. 3. Nhìn lại mọi việc

  2. Nhìn lại mọi việc và lập kế hoạch cho tuần tới
  3. Nhìn lại mọi việc và lập kế hoạch cho tuần tới

Tận dụng một phần thời gian trong thời gian rảnh vào cuối tuần để cùng nhìn lại mọi việc đã diễn ra trong tuần cũng là một hành động được nhiều người thành công chọn lựa. Bill Gates đã từng nói “Chúc mừng chiến thắng là điều tốt, nhưng điều quan trọng hơn cả là học được gì từ chính những thất bại”. Đối với Bill Gates, biểu tượng thành công nổi tiếng toàn cầu – nhìn nhận lại thành công và thất bại là điều quan trọng. Nếu bạn giành thời gian để suy nghĩ lại về những hành động đã qua, bạn sẽ học được rất nhiều từ những sai lầm và sẽ không bao giờ phạm phải những sai lầm ấy lần nữa.

  1. 4. Lên kế hoạch cho tuần tới

Jack Dorsey – đồng sáng lập của Twitter – luôn luôn tận dụng những ngày Chủ nhật để “ nhìn lại, phản hồi, lên kế hoạch và sẵn sàng cho tuần tới”. Tương tự như Bill Gates, Jack Dorsey cũng thường nhìn nhận lại những hành động trong quá khứ trong khi lập kế hoạch cho tương lai. Điều này giúp Jack Dorsey luôn nghĩ về những gì ông muốn hoàn thành và làm thế nào để tuần tới luôn hiệu quả hơn tuần trước đó. Có lẽ, đã đến lúc bạn và tôi cần nhận thấy lợi ích của việc lập kế hoạch làm việc trước khi bước sang ngày thứ Hai đầu tuần.

  1. 5. Ưu tiên những vấn đề quan trọng

Với lịch làm việc dày đặc, không khó để sao lãng khỏi những công việc quan trọng. Steve Jobs từng nói “ Có những điều không cần phải để thay đổi thế giới mới thực sự quan trọng”. Gia đình, thói quen, niềm vui – là những thứ đem đến cho chúng ta tình cảm ấm áp không thể tìm thấy từ công việc. Vào những ngày cuối tuần, bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh, hãy quan tâm để tất cả các thành viên trong gia đình đều biết tấm lòng của bạn. Điều này sẽ tiếp lửa cho tuần làm việc tiếp theo của bạn.

(Theo www.inc.com)

5 cách những người thành công tận dụng kỳ nghỉ cuối tuần
Đánh giá bài viết

sao không một lần ghé thăm nhà Sapo

Xem ngay Sapo có gì