18 “độc chiêu” tiết kiệm tiền giúp bạn có được khoản vốn khổng lồ

18 “độc chiêu” tiết kiệm tiền giúp bạn có được khoản vốn khổng lồ

Trong phần 1, bạn đã biết đến 8 mẹo tiết kiệm tiền một cách hiệu quả, tiếp theo đây, bạn sẽ lĩnh hội thêm 10 cách tiết kiệm tiền còn lại để có được một khoản vốn khởi nghiệp khổng lồ.

9. Mang theo lượng tiền mặt nhất định khi đi ra ngoài

18 mẹo tiết kiệm tiền giúp bạn có được khoản vốn khổng lồ (P2)

Mẹo tiết kiệm tiền giúp bạn có được khoản vốn khổng lồ

Chỉ nên mang theo 1 lượng tiền mặt nhất định khi đi ra ngoài sẽ giúp kiềm chế mỗi lúc bạn “nổi hứng” mua sắm. Nếu cần thiết có thể để luôn cả thẻ tín dụng ở nhà. Trong những trường hợp không thực sự cần thiết, bạn sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ.

Bán hàng đa kênh Omnichannel

Bạn khó kiếm soát số lượng hàng hóa còn bao nhiêu. Bạn hay tư vấn nhầm cho khách sản phẩm hết hàng? Để tình trạng này tiếp diễn hoặc sử dụng Sapo Omnichannel quản lý hàng tồn kho chi tiết, tự động hoàn toàn

Xem ngay

10. Làm một so sánh giá – tìm ra những nơi mua sắm đồ thiết yếu rẻ nhất

Hầu hết chúng ta sẽ có thói quen mua hàng tại cửa hàng quen thuộc. Tuy nhiên, trước khi quyết định cửa hàng quen thuộc, bạn nên làm 1 so sánh giá của những cửa hàng xung quanh, chọn ra cửa hàng giá rẻ nhất để trung thành. Việc đảm bảo này sẽ tiết kiệm cho bạn 1 khoản chi tiêu trong cuộc sống.

11. Đừng tiêu tiền chỉ để xả stress

18 mẹo tiết kiệm tiền giúp bạn có được khoản vốn khổng lồ (P2)

Thật là “nguy hiểm” cho túi tiền nếu như bạn có thói quen tiêu tiền chỉ để xả stress. Tôi cũng đã từng chi tiêu tiền bạc để thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng nhưng cuối cùng cũng nhận ra rằng chúng sẽ lại đầu vào đó. Điều bạn có thể làm tốt hơn đó là tập 1 môn thể thao nào đó hay ngồi thiền, tập yoga hoặc 1 niềm thích thú nào đó, đơn giản chỉ là chơi với lũ trẻ con nhà hàng xóm…

Xem thêm: Vì sao các doanh nghiệp tại Bình Dương cần thiết kế website?

12. Tặng quà: Một dịch vụ thay vì 1 món quà đắt tiền

Đối với những cặp đôi mới trở thành cha mẹ, hãy tặng họ 1 buổi tối giữ trẻ như 1 món quà. Hoặc đối với những gia đình có nuôi thú cưng, đồng ý chăm sóc vaath nuôi của họ khi họ đi du lịch, hay chăm sóc bãi cỏ, cây cảnh như 1 món quà cho chủ nhà mới. Chúng luôn là món quà đặc biệt cho bất cứ ai ý nghĩa hơn là tiền bạc.

13. Hạn chế đi giải trí tại các cửa hàng, trung tâm mua sắm

18 mẹo tiết kiệm tiền giúp bạn có được khoản vốn khổng lồ (P2)

Làm như vậy chỉ là 1 cách khuyến khích để tiết kiệm, không bị những cám dỗ làm phiền. Đặc biệt đối với các bạn nữ, thường thích đi ngắm đồ, lượn lờ tại các khu trung tâm mua sắm, những nơi mà bạn sẽ có thể sa đà vào để tiêu tiền ngoài kế hoạch bất cứ lúc nào.

14. Giảm thiểu “hóa đơn thực phẩm”

Ăn sáng ở nhà và chuẩn bị cơm trưa mang đi làm

Thay vì ăn sáng và ăn trưa ngoài quán xá, nhà hàng, bạn hãy dạy sớm 1 chút để ăn sáng và sẵn tiện chuẩn bị luôn cơm trưa mang đi làm. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền kha khá mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe của bạn.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước cũng là 1 cách để bạn giảm thiểu khẩu phần ăn. Uống 1 cốc nước lọc trước mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn ăn ít đi, tiêu hóa tốt hơn và tiết kiệm cho hóa đơn thực phẩm.

Gộp chế biến thực phẩm trong 1 lần cho 4 buổi

Đối với những món ăn chế biến hơi phức tạp, bạn có thể mua gộp vài bữa 1 lần. Sau khi chế biến xong chia là các bữa nhỏ, để lên ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Việc chế biến gộp thức ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền khi mua với số lượng lớn hay là chi phí cho ga, điện…

15. Tạo 1 lời nhắc nhở trực quan về khoản nợ của bạn – nếu có

18 mẹo tiết kiệm tiền giúp bạn có được khoản vốn khổng lồ (P2)

Một lời nhắc nhở về khoản nợ ở bất cứ nơi đâu bạn dễ dàng nhìn thấy nhất sẽ luôn thôi thúc bạn, truyền cho bạn động lực để tiết kiệm tiền mọi lúc mọi nơi. Đối với bất kì việc gì cũng vậy, động lực luôn là nhân tố rất quan trọng tới quá trình thực hiện và hiệu quả.

16. Chia sẻ với bạn bè, người thân để họ luôn nhắc nhở mỗi lần bạn bị cám dỗ

Hãy chia sẻ với bạn bè, người thân của bạn để họ biết được dự định tiết kiệm tiền và ước mơ của bạn. Họ sẽ là người nhắc nhở, kéo bạn trở lại mỗi khi bạn bột phát muốn tiêu tiền vào một việc gì đó không hợp lý.

17. Dành riêng 1 khoản nhất định để tự thưởng cho bản thân

18 mẹo tiết kiệm tiền giúp bạn có được khoản vốn khổng lồ (P2)

Tiết kiệm tiền là mục đích phải luôn hướng tới, tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng nếu bạn không biết dung hòa bản thân, tự thưởng cho mình vào những thời điểm thích hợp mà cứ gò bó mình để tiết kiệm thì sẽ có ngày bạn “phát nổ”. Cũng giống như việc ăn cơm, nếu bạn nhịn càng lâu thì bạn càng đói và khi được ăn bạn sẽ ăn ngấu nghiến để bù đắp thời gian trước đó. Điều này hoàn toàn là không tốt chút nào. Chính vì thế, hãy giành riêng 1 khoản để tự thưởng cho bản thân bằng món đồ mình thích hay chuyến đi du lịch đâu đó cho khuây khỏa, làm sao để bạn tiết kiệm tiền 1 cách tự nhiên và thoải mái nhất.

18. Không bao giờ bỏ cuộc

Để có 1 khoản vốn bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ không phải tiết kiệm tiền vài ba ngày là có được. Vì thế, hãy học cách kiên trì trong 1 khoảng thời gian dài. Hãy tìm cho mình những cuốn sách hay trang web, blog về tài chính cũng như các bài viết về khởi nghiệp kinh doanh và tìm hiểu những điều mới mẻ cũng như tiếp thêm động lực, truyền cảm hứng cho bản thân để tiếp tục đi đến đích.

Xem thêm thông tin về khởi nghiệp kinh doanh:

 

18 “độc chiêu” tiết kiệm tiền giúp bạn có được khoản vốn khổng lồ
5 (100%) 2 votes

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay