10 mẹo tuyệt vời giúp người thành công đối mặt với căng thẳng (P2)

10 mẹo tuyệt vời giúp người thành công đối mặt với căng thẳng (P2)

Trong phần 1, bên cạnh những cách thức xả stress đơn giản như xem video hài hay đọc sách thì chắc hẳn rất nhiều bạn cũng cảm thấy khá bất ngờ trước những cách thức đặc biệt mà người thành công đã áp dụng mỗi khi cảm thấy căng thẳng hay áp lực dồn nén trong công việc. Những giải pháp đó tỏ ra rất có hiệu quả với các CEO nổi tiếng hàng đầu thế giới. Vậy còn với bạn thì sao? Hãy tiếp tục theo dõi mẹo giải tỏa của nhiều CEO khác nữa, xem xem bạn có áp dụng được gì không nhé!

6. Nở nụ cười để bắt đầu một cuộc trò chuyện

10 mẹo tuyệt vời giúp người thành công đối mặt với căng thẳng 1

Aaron Steed, Giám đốc điều hành của Meathead Movers

 

Aaron Steed, Giám đốc điều hành của Meathead Movers, chia sẻ:

 

“Tương tự như Jason Duff, tôi tin vào sức mạnh của nụ cười. Mỉm cười là cách đơn giản nhất, dễ nhất và nhanh nhất để đối phó với sự căng thẳng. Vì vậy, tại sao tất cả mọi người lại không mỉm cười bất cứ lúc nào có thể? Tuy nhiên, với những ai không giỏi kiểm soát, nụ cười của họ sẽ trở nên mất tự nhiên khi đang thực sự căng thẳng. Đó là lý do tại sao mà tôi luôn phải thực hiện ba hành động dưới đây để chắc chắn rằng nụ cười của mình đang mang lại hiệu ứng tốt:

 

– Có trách nhiệm mỉm cười: Điều này nghe có vẻ thật ngớ ngẩn nhưng tôi luôn yêu cầu nhân viên của mình cần phải giữ vững được trách nhiệm này. Tôi đã nói với họ rằng: “Nếu bạn không nhìn thấy tôi cười, hãy gọi cho tôi và nói về điều đó!”. Chính văn hóa này đã dần khiến cho môi trường làm việc trở nên vui nhộn, thoải mái. Tôi cười nhiều hơn, nhân viên của tôi cười nhiều hơn, và hiệu quả công việc cũng được nâng cao hơn.

 

– Bắt đầu một cuộc gặp gỡ bằng nụ cười: Tôi thường mỉm cười khi bắt đầu một cuộc trò chuyện mới. Nó thể hiện sự thân thiện và thái độ cởi mở, là cách mà tôi dùng để truyền cảm hứng cho những người khác, và sau đó, sự thoải mái và cởi mở của họ lại có tác động tốt đến tôi. Cứ thế, đó là một chu kỳ phản hồi tích cực.

7. Thường xuyên ngồi thiền trong 1 phút nhiều lần mỗi ngày

10 mẹo tuyệt vời giúp người thành công đối mặt với căng thẳng 2

Ryan Simonetti (phải), người đồng sáng lập ra Convene

 

Ryan Simonetti, người đồng sáng lập ra Convene, cho biết:

 

“Thiền định là hoạt động mang lại rất nhiều lợi ích và được biết đến rộng rãi. Tuy nhiên, nhiều người lại gặp phải khó khăn khi áp dụng. Riêng tôi, thay vì ngồi thiền trong thời gian dài thì tôi lại chia nhỏ thành nhiều lần, và mỗi lần chỉ ngồi suy ngẫm trong vòng 1 phút. Việc chia nhỏ thời gian ra như thế giúp tôi áp dụng dễ dàng hơn mà vẫn có được hiệu quả tốt. Dưới đây là những gì mà tôi đã trải qua trong vòng 1 phút ấy:

 

10 mẹo tuyệt vời giúp người thành công đối mặt với căng thẳng

10 mẹo tuyệt vời giúp người thành công đối mặt với căng thẳng

 

– Hình dung mình đang đứng một mình tại đỉnh của một ngọn núi cao, có thể nhìn thấy bầu trời trong xanh và cảm nhận ánh nắng rực rỡ chiếu xuống người.

– Tập trung vào cảm giác của lòng bàn chân, nơi tiếp xúc với mặt sàn.

– Hít thở sâu 5 lần, hít vào từ từ trong 3 giây và thở ra cũng như vậy.

 

Bài tập này đã giúp tôi giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả, một cảm giác tuyệt vời len lỏi khắp người, mọi áp lực, phiền muộn đều tiêu tan cả.”.

8. Vận dụng trí tưởng tượng theo mô hình WOOP

10 mẹo tuyệt vời giúp người thành công đối mặt với căng thẳng 3

Rohit Anabheri, nhà sáng lập của Circa Ventures

 

Rohit Anabheri, nhà sáng lập của Circa Ventures, cũng chia sẻ:

 

“Mỗi ngày, tôi thường dành nhiều thời gian để giải tỏa căng thẳng bằng việc áp dụng mô hình WOOP được xây dựng sau 15 năm nghiên cứu học thuật, bao gồm:

 

– Wish – Kỳ vọng: Tôi mường tượng ra viễn cảnh tương lai khi doanh nghiệp của mình thực sự thành công vượt bậc.

– Outcome – Kết quả chung cuộc: Tôi hình dung những lợi ích lớn nhất mà mình có đạt được theo đúng kỳ vọng.

– Obstacle – Chướng ngại vật: Tôi xác định các trở ngại chính đang ngăn cản mình có thể đạt được mong muốn trong tương lai.

– Plan – Kế hoạch: Tôi suy nghĩ và lên kế hoạch về những hành động chính giúp tôi vượt qua các trở ngại.

 

Cách thức này khiến tôi hướng tầm nhìn của mình về sự thành công, sau đó, chia sẻ nó với nhân viên của mình. Tôi đặc biệt thích vận dụng trí tưởng tượng theo mô hình WOOP vì nó căn cứ vào thực tế, và tôi có thể hành động ngay lập tức để đạt được kỳ vọng của mình. Những suy nghĩ tích cực về tương lai có khả năng dẫn đến hiệu suất cao và mục tiêu thành công sẽ nằm trong tầm tay của bạn.”.

9. Gợi nhắc những điều tuyệt vời cho hiện tại và tương lai

10 mẹo tuyệt vời giúp người thành công đối mặt với căng thẳng 4

Brian Scudamore, người sáng lập và là CEO của 1-800-GOT-JUNK?

 

Brian Scudamore, người sáng lập và là CEO của 1-800-GOT-JUNK? chia sẻ:

 

“Tôi luôn tự mình gợi nhắc về những điều tuyệt vời: Những gì mà tôi thật lòng biết ơn, chẳng hạn như gia đình, bạn bè,… tại thời điểm hiện tại và hình ảnh công ty, một bản chụp rực rỡ về những gì sẽ có thể đạt được trong khoảng 3 năm tới. Điều đó khiến tinh thần của tôi được thoải mái và tràn trề sức sống hơn rất nhiều.

10. Hít thở sâu

10 mẹo tuyệt vời giúp người thành công đối mặt với căng thẳng 5

Kay Koplovitz, người sáng lập ra USA Network và Syfy

 

Kay Koplovitz, người sáng lập ra USA Network và Syfy, cho hay:

 

“Mỗi lần căng thẳng, tôi thường đóng cửa phòng làm việc của mình, sau đó hít thở sâu trong vài phút. Điều đó khiến tôi cảm thấy rất êm dịu, và mọi thứ căng thẳng dường như cũng tan biến hết.”.

 

Phương pháp này có vẻ cũng không có gì đáng ngạc nhiên, bởi khoa học đã chứng minh rằng hơi thở có tác dụng tương tự như một loại thuốc giảm stress cho cơ thể con người. Nó có tác động sâu sắc đến sinh lý, thậm chí là tốt cho tim mạch, não, tiêu hóa và hệ thống miễn dịch.

 

(Tổng hợp từ www.businessinsider.com)

10 mẹo tuyệt vời giúp người thành công đối mặt với căng thẳng (P2)
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay