Zalo OA là gì? Hướng dẫn cách tạo Zalo Official Account từ A – Z

Zalo được biết đến là 1 ứng dụng cho phép gọi điện, nhắn tin vô cùng quen thuộc với người dùng tại Việt Nam. Không chỉ tiếp cận đến khách hàng cá nhân, Zalo còn phát triển nhiều công cụ mới để hỗ trợ tổ chức và doanh nghiệp. Trong đó, Zalo OA hay Zalo Official Account được xây dựng và định hướng mang đến giải pháp để tương tác hiệu quả hơn với người dùng zalo. Vậy Zalo OA là gì? Hãy cùng Sapo tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây nhé!

1. Zalo OA là gì?

Zalo OA là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh -  Zalo Official Account được hiểu là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên nền tảng Zalo. Qua hình thức này, doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo tài khoản Zalo OA để sử dụng những tính năng phù hợp, nổi bật giúp hỗ trợ tối đa việc bán hàng. Ngoài ra, trên Zalo OA, bạn có thể thực hiện chiến dịch marketing để đạt được những mục tiêu chiến lược kinh doanh.

Xem thêm: 12 bước lập kế hoạch Marketing hoàn hảo

Zalo OA là gì
Zalo OA là gì

2. Zalo Official Account có những loại nào?

Zalo Official Account hiện đang được chia làm 3 loại tài khoản với các mục đích và ưu đãi khác nhau cho từng đối tượng. Vì vậy, để sử dụng Zalo OA 1 cách hiệu quả nhất, trước tiên doanh nghiệp cần xem xét đúng nhu cầu cốt lõi của doanh nghiệp để đăng ký tài khoản cho phù hợp. 

2.1 Doanh nghiệp

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Zalo OA với mục đích bán hàng, xây dựng thương hiệu tiếp cận khách hàng tiềm năng thì đây chính là lựa chọn tối ưu nhất. Vì chủ yếu dùng để kinh doanh nên khi đăng ký, người dùng sẽ được các ưu đãi hấp dẫn như:

Xem thêm: Bí quyết tạo dựng thương hiệu trực tuyến không nên bỏ lỡ

 • Gửi 4 tin Broadcast mỗi tháng cho những người đăng ký quan tâm tài khoản của bạn.
 • Tin nhắn của bạn sẽ được hiển thị trong hộp thư cá nhân của những người quan tâm.

2.2 Nội dung

Zalo OA Nội dung là loại tài khoản phù hợp với công việc truyền thông, tin tức, chuyên đăng tải những tin bài mà người đọc có thể quan tâm. Những trang này có thể là báo chí chính thống hoặc đơn giản chỉ là những trang chuyên đăng tải các thông tin giải trí.

Một số ưu đãi Zalo dành cho Zalo OA nội dung:

 • Gửi 1 tin Broadcast mỗi tháng cho những người đăng ký quan tâm tài khoản.
 • Tin nhắn của bạn sẽ được hiển thị trên thanh thông báo của những người quan tâm.

2.3 Cơ quan nhà nước

Đây là tài khoản dành riêng cho các cơ quan, tổ chức trực thuộc nhà nước. Những tài khoản này chủ yếu làm nhiệm vụ truyền thông giữa nhà nước và người dân trên nền tảng Zalo. Ưu đãi của loại hình tài khoản này tương tự như Zalo OA Doanh nghiệp.

3. Tại sao nên sử dụng Zalo Official Account?

Sau khi tìm hiểu Zalo OA là gì, chắc hẳn nhiều người sẽ có cùng thắc mắc: “Vậy tại sao doanh nghiệp cần sử dụng Zalo OA mà không phải bất kỳ 1 mạng xã hội nào khác?” 

Tương tự như facebook hay insta, trước tiên thì Zalo OA chính là công cụ giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm, thương hiệu tiếp cận gần hơn với nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng Zalo OA sẽ giúp thông tin của doanh nghiệp sẽ đến khách hàng hiệu quả hơn. 

 • Tiếp cận 100% fan mỗi bài viết trong khi Facebook giới hạn. Trung bình Facebook chỉ tiếp cận 2% tổng lượng fan
 • Hỗ trợ khách hàng post bài thường xuyên hơn, giúp doanh nghiệp tương tác với người quan tâm. Tuy nhiên, khác với Facebook, bài đăng sẽ không được hiển thị trên newsfeed của người dùng. Họ chỉ nhận được thông tin khi phải truy cập OA. 
 • Các mẩu tin không spam thông báo người dùng, nên họ sẽ không cảm thấy phiền khi đọc tin đến từ bạn.
 • Tin nhắn của bạn sẽ đến với những khách hàng có nhu cầu thực sự
Ưu điểm của Zalo OA
Tại sao nên sử dụng Zalo Official Account?

4 bước tạo Zalo Official Account đơn giản

Bước 1: Truy cập vào trang khởi tạo tài khoản Zalo OA theo link dưới đây:

 • http://oa.zalo.me/manage
Các bước tạo tài khoản Zalo OA
Lựa chọn "Tạo Offcial Account"

Bước 2: Để tạo Official Account, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Zalo cá nhân của mình trước. 

Bước 3: Đăng nhập hoàn tất, bạn nhấn vào nút Tạo Official Account và chọn Loại tài khoản phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn bao gồm: Doanh nghiệp, nội dung, cơ quan nhà nước.

Các bước tạo tài khoản Zalo OA
Lựa chọn tài khoản phù hợp

Bước 4: Tương tự với các ứng dụng khác, bạn cần khai báo các thông tin ứng với từng mục theo yêu cầu. Bao gồm: Danh mục hoạt động, Tên Official Account, Thông tin giới thiệu, Địa chỉ doanh nghiệp, Ảnh đại diện và ảnh bìa: 

 • Ảnh đại diện (150×150 pixels, dung lượng <1MB, định dạng .png hoặc .jpg)
 • Ảnh bìa (320×350 pixels, vùng an toàn 320×180 pixels, dung lượng <1MB, định dạng .png hoặc .jpg)
Các bước tạo tài khoản Zalo OA
Chọn ảnh đại diện

Sau khi đã điền thông tin đầy đủ, thao tác cuối cùng bạn phải làm là nhấn vào nút Tạo tài khoản QA. 

Chỉ với các bước đơn giản trên là bạn có thể lập cho mình 1 tài khoản Zalo OA với nhiều tính năng nổi bật. Bạn sẽ mất 1 tuần để Zalo xét duyệt cho bạn hoạt động. Hãy kiểm tra ở tab đang hoạt động ở Quản lý Official Account sau khi bạn bấm vào avatar tài khoản nhé. 

Hy vọng qua bài viết trên đây, cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng sẽ có thêm kiến thức để hiểu thêm về công cụ Zalo OA và cách để tạo một tài khoản Zalo Official từ A - Z. Cùng chờ đón những bài viết tiếp theo trên Sapo.vn nhé

Tweet
5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM