Thiết kế website giới thiệu bản thân uy tín ở đâu?

Làm website giới thiệu bản thân là cách nhanh nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, hoặc không, bạn cũng có thể sử dụng web giới thiệu bản thân để tạo dấu ấn thương hiệu cá nhân. Vậy thực chất website giới thiệu bản thân là như nào? Ưu điểm của việc thiết kế web cá nhân ra sao?... Hãy cùng theo dõi bài viết chủ đề website giới thiệu bản thân sau đây.

1. Thiết kế website giới thiệu bản thân là gì?

Thiết kế website bán hàng, thiết kế website doanh nghiệp, sàn TMĐT…có lẽ nhiều người đã quá quen rồi, còn thiết kế website giới thiệu bản thân tức là sao?

Để nhận diện một trang web giới thiệu bản thân, bạn sẽ thấy những đặc điểm quen thuộc sau đây:

- Trang web cung cấp sơ yếu lý lịch của một người nào đó. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp tất cả những sản phẩm, các bài blog của họ. 

- Các website giới thiệu bản thân thường được thiết kế dưới dạng website tĩnh, không có tính năng đăng ký tài khoản. Hầu hết người dùng chỉ có thể đọc và chia sẻ nội dung trên trang.

- Cũng có thể là những landing page giới thiệu chuyên biệt những sản phẩm, dịch vụ và có để lại thông tin liên hệ với chủ sở hữu.

Nhìn chung, chỉ cần nhìn vào website giới thiệu bản thân là người dùng có thể nắm bắt gần như toàn bộ những thông tin cơ bản, các sản phẩm, thành tựu của người đó.

Hoặc không, bạn cũng có thể tận dụng website giới thiệu bản thân để giới thiệu những sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp mình. Vì vậy, đây đang là sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp trẻ hiện nay.

Thiết kế website giới thiệu bản thân là gì?
Thiết kế website giới thiệu bản thân là gì?

2. Những ưu điểm khi thiết kế web cá nhân

- Bạn sẽ có cơ hội truyền tải những thông tin quan trọng đến những khách hàng, đối tác của bạn mà không cần phải mất quá nhiều thời gian giới thiệu.

- Là cơ hội để truyền thông các sản phẩm, dịch vụ của mình đến đông đảo khách hàng, người tiêu dùng.

- Bạn có thể sử dụng website giới thiệu bản thân để xây dựng hình ảnh cá nhân của mình hoàn hảo và chuyên nghiệp hơn.

- Bạn được trau dồi nhiều kỹ năng mềm trong quá trình vận hành và phát triển website giới thiệu bản thân của mình.

- Nếu có định hướng rõ ràng, chiến lược quảng cáo hiệu quả, website giới thiệu bản thân của bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu trên về thứ hạng, có nhiều điều kiện thuận lợi để tiếp cận với tệp khách hàng trọng tâm của mình.

- Tiết kiệm nhiều chi phí quảng cáo.

Những ưu điểm khi thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân tiết kiệm chi phí quảng cáo

3. Cách thiết kế web cá nhân chuyên nghiệp

Để sở hữu một website giới thiệu bản thân hiện đại, thân thiện, bạn sẽ cần phải điều chỉnh những hạng mục quan trọng trên trang web, cụ thể như sau.

3.1 Trang chủ mang màu sắc của bạn

Điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất là bạn phải tạo ấn tượng cho khách hàng, đối tác của bạn ngay từ lần đầu tiên truy cập vào trang web.

Để làm được điều này, bạn cần thiết kế riêng cho mình những banner, hình ảnh nổi bật, cuốn hút, mang đậm chất màu sắc thương hiệu mà bạn đã thiết kế cho mình.

3.2 Giới thiệu thông tin

Bạn cũng cần phải lựa chọn đặt lên trang chủ của mình những hạng mục nội dung chính xác, làm sao để người truy cập vừa biết bạn là ai, vừa biết bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào. Chỉ khi những thông tin được rành mạch ngay từ đầu, bạn mới có thể giữ chân khách hàng của bạn ở lại và tiếp tục khám phá trang web.

3.3 Cung cấp nhiều hình ảnh trực quan

Hình ảnh là cách tốt nhất để bạn truyền tải được mọi thông điệp, ý tưởng của mình đến với những khách hàng, đối tác. Vậy còn chần chờ gì mà không tự tạo riêng những mục để update hình ảnh.

Hoặc đơn giản và dễ dàng hơn hãy sử dụng nhiều hình ảnh trực quan hơn trong các bài blog hoặc mô tả sản phẩm dịch vụ.

Cách thiết kế web cá nhân chuyên nghiệp
Cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết

3.4 Thường xuyên cập nhật chuyên mục blog/ tin tức

Nếu website giới thiệu bản thân của bạn chỉ có mỗi sơ yếu lý lịch của bạn thôi thì sẽ thật nhàm chán biết mấy. Để ngôi nhà của bạn màu sắc và rực rỡ hơn, bạn hãy tạo một chuyên mục riêng để cập nhật lên đó những tin tức hay tâm sự hàng ngày của mình.

Việc làm này không chỉ giúp nâng cao điểm SEO của bạn tại các công cụ tìm kiếm mà khi khách hàng vào site của bạn, họ sẽ không nghi ngờ website giới thiệu bản thân này không hoạt động.

3.5 Trình chiếu những thành tựu hoặc bất cứ điều gì để tăng độ uy tín bản thân

Bạn có để ý thấy rằng, hầu hết các trang web đều có một mục nội dung để giới thiệu những thành tựu nổi bật. Và ngay đến bản thân bạn là khách hàng khi nhìn vào cũng cảm thấy uy tín? Vậy tại sao bạn không thiết kế mục như thế cho website giới thiệu bản thân của mình?

Với phần này, bạn có thể đăng lên chủ đề về đánh giá khách hàng, những đơn vị bạn đã từng hợp tác hoặc đơn giản hơn là các dấu ấn cá nhân. Nếu bạn xử lý tốt thông tin tại hạng mục này, chắc chắn website giới thiệu bản thân của bạn sẽ ấn tượng và uy tín hơn rất nhiều.

Cách thiết kế web cá nhân chuyên nghiệp
Giới thiệu đếnmọi người những thành tựu cá nhân nổi bật

4. Làm website giới thiệu bản thân uy tín ở đâu?

Hiện nay không thiếu các đơn vị thiết kế website giới thiệu bản thân, thậm chí bạn cũng có thể tự thiết kế cho mình một trang web trên các nền tảng miễn phí. Tuy nhiên, để có thể sở hữu một trang web giới thiệu bản thân được đánh giá cao về thẩm mỹ và chất lượng hoạt động lại không phải là một điều dễ dàng.

Sapo Web hiện đang là một trong những đơn vị thiết kế website giới thiệu bản thân uy tín hàng đầu, mức chi phí tối ưu phù hợp với hầu hết tất cả quy mô mà nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp.

Thiết kế website tại Sapo Web, khách hàng sẽ được miễn phí hosting cùng với rất nhiều ứng dụng phục vụ cho phát triển web. Mức giá dành cho dịch vụ thiết kế website giới thiệu bản thân chỉ từ 299.000vnđ/ tháng

Hãy đăng ký ngay hôm nay để được miễn phí dùng thử 7 ngày!

Thiết kế website chuyên nghiệp ngay!
arrow Dùng thử miễn phí!

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM