Vietnam Web Summit 2016 đã diễn ra tại TP HCM và 2 ngày nữa thôi sẽ đến với Hà Nội

Sự kiện Vietnam Web Summit 2016 đã chính thức nổ phát súng đầu tiên tại HCM vào ngày 22/10 vừa qua trong sự chào đón nhiêt tình của khán giả đồng thời hut hút được hơn 3500 lượt khách tham dự.

Ngay từ những phút đầu tiên của sự kiện, khu vực triển lãm đã chật kín người tham quan các gian hàng, cho thấy sức hút mạnh mẽ của các chủ đề năm nay.

7

Khởi đầu sôi nổi

Sau khi đã thỏa thích tham quan và trải nghiệm tại khu vực triển lãm, khán giả tiếp tục di chuyển vào hội trường chính để tham gia phiên toàn thể. Tại đây, khán giả sẽ được giới thiệu về nội dung của chương trình, cùng phần giới thiệu đầy thú vị và bổ ích đến từ ông Nguyễn Ngọc Dũng (VECOM), anh Jason Le (Google Asia Pacific) và anh Phạm Minh Toàn (Time Universal).

Vấn đề pháp lý “sống còn” trong môi trường Digital

Để mở đầu cho Vietnam Web Summit năm nay, ông Nguyễn Ngọc Dũng đại diện từ VECOM tiếp tục giới thiệu cho chúng ta về những thay đổi mới nhất trong môi trường pháp lý điện tử tại Việt Nam. Trong bài giới thiệu, ông còn đưa ra những số liệu thống kê mới nhất đến từ Nielsen. Theo đó, xu hướng di động sẽ tiếp tục phát trển mạnh mẽ

Những giải pháp kiếm tiền tốt ưu nhất từ Google

Nối tiếp phần trình bày của ông Nguyễn Ngọc Dũng, đại diện từ Google Singapore tiếp nhận lại sân khấu trong sự chờ đợi của mọi người. Tại ngày hội Vietnam Web Summit đầu tiên năm nay, anh Jason Lee đã đánh vào tầm quan trọng của tốc độ load web với những công cụ mới nhất từ Google là Google Pagespeed Insight, AMP project và Progressive Web App. Tiếp đó, trong phần thắc mắc của khán giả, ta được biết thêm những tính năng tối ưu mới nhất của hai công cụ Google AdMod cho application và Google AdSense cho web.

Xu hướng Digital Marketing tương lai

Phần trình bày của anh Phạm Minh Toàn khép lại buổi khai mạc với những xu hướng marketing điện tử mới nhất. Theo đó, anh đề cao sức mạnh của truyền thông, tiếng nói của những nhân vật có ảnh hưởng sâu mạnh trên mạng xã hội, và sự thông minh của người dùng; đòi hỏi các doanh nghiệp cần cẩn thận với những chiến dịch quảng bá của mình hơn.

Chuỗi sự kiện Vietnam Web Summit tiếp tục mạnh mẽ lăn bánh

Tiếp tục chuyến hành trình của mình, sự kiện hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến địa điểm Hà Nội những phần trình bày không kém phần thú vị so với ở TPHCM. Đặc biệt vẫn với sự góp mặt của những cái tên lớn như Google, Microsoft, FPT, VinGroup, Redweb,Adcombo, Adnow, VP Bank…

Một số chủ đề đáng chú ý

Xây dựng Microservices và Sử dụng cổng kết nối API (API Gateway)

Bạn đang phát triển một ứng dụng doanh nghiệp phía máy chủ (server-side enterprise server). Nó phải hỗ trợ một loạt các khách hàng khác nhau bao gồm cả trình duyệt máy tính, trình duyệt di động và native applications. Ứng dụng này cũng có thể phơi bày một API cho bên thứ 3 để tiêu thụ. Nó cũng có thể tích hợp với các ứng dụng khác thông qua một trong hai dịch vụ web. Micro-services Architecture là lựa chọn phù hợp cho dự án của bạn tuy nhiên nó cũng tồn tại nhưng vẫn đề mà bạn cần phải xem xét như truy cập, xác thực, giám sát, cân bằng tải, caching… Topic chia sẻ bức tranh đi từ Micro-Service đến API Gateway và những ưu tiểm của từng mô hình cũng như các vấn đề cần phải giải quyết.

Phát triển sản phẩm Thương mại điện tử

TMĐT không chỉ là 1 website phía trên, mà là cả một hệ sinh thái gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ ở phía dưới như: hệ thống quản lý kho, hệ thống marketing, hệ thống CSKH, hệ thống giao vận, hệ thống báo cáo, kế toán,… Product manager sẽ là người kiến trúc những giải pháp này. Kiên sẽ chia sẻ overview về một hệ thống TMĐT đầy đủ và những tips quan trọng để có thể build được hệ thống như vậy.

Bảo mật API trên Microservices

Chủ đề này được trình bày bởi anh Nguyễn Minh Quý - Giám đốc Kỹ thuật của Bizweb. Anh đã chia sẻ rõ ràng, dễ hiểu về sự bảo mật API trên Microservices nói chung cũng như cách thức Bizweb xây dựng cơ chế phân quyền và bảo mật API trên Microservices để đáp ứng nhu cầu xác thực và phân quyền cho nhiều dịch vụ.

Xây dựng Microservices với Docker

Tiếp nối với chủ đề trên, Anh Nguyễn Minh Khôi - Giám đốc kỹ thuật công ty CP Công nghệ DKT đã chia sẻ mô hình kiến trúc của Bizweb, cách áp dụng Docker vào triển khai hệ thống Microservices và hỗ trợ CVCD cho Bizweb.

Ứng dụng Docker trong hệ thống xây dựng website tự động

React là một công nghệ cực kỳ mạnh mẽ và phù hợp cho việc xây dựng 1 ứng dụng web với tính tương tác người dùng cao. 6 tháng vừa qua, BraveBits đã đầu tư làm 1 sản phẩm SAAS landing pagebuilder xây dựng hoàn toàn trên React và một số framework. Trong session này, kiến trúc sư kiêm developer trưởng sẽ chia sẻ về những kinh nghiệm đã đúc kết được trong quá trình phát triển.

Một số hình ảnh nổi bật tại sự kiện:

2 3

websubmit2

4 5 6 7

websubmit1

Hãy đến tận nơi để trải nghiệm…

Trên đây chỉ là một phần rất nhỏ những gì bạn có thể thấy ở sự kiện lần này. Với hơn 20 chủ đề tại mỗi thành phố, khán giả hứa hẹn sẽ có được những giây phút thú vị và bổ ích nhất. Đặc biệt, diễn giả năm nay chính là những team leader hoặc product manager, những người trực tiếp phát triển sản phẩm. Chính vì vậy mà họ sẽ có những góc nhìn rất sâu sát đến những vấn đề mà các khán giả thường quan tâm nhất. Thời lượng cho từng chủ đề cũng được ban tổ chức thiết kế theo format của các hội thảo quốc tế để phù hợp với nhiều tầng khán giả hơn.

Thời gian dự kiến của chuỗi sự kiện

* TP. Hồ Chí Minh: Trung Tâm Hội Nghị 272 – 272 Võ Thị Sáu, Quận 3. Tp. HCM Thời gian: 08h00 – 17h30 ngày 22/10/2016 * TP. Hà Nội: Trung Tâm Hội Nghị Forevermark – 614 Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, HN. Thời gian: 08h00 – 17h30 ngày 29/10/2016 * TP. Đà Nẵng: Thời gian: 08h00 – 17h30 ngày 05/11/2016 Website: https://vietnamwebsummit.com Facebook Page chính thức: https://www.facebook.com/Vietnamwebsummit/ Đăng ký tham gia sự kiện ngay

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM