Cần tìm nguồn hàng sữa, lấy sữa giá sỉ, nhà phân phối sữa thì xem ngay bài viết này!

Khi kinh doanh sữa, bạn loay hoay vì không biết tìm nguồn hàng sữa hay lấy sữa giá sỉ từ nhà phân phối, nhà cung cấp ở đâu? Trong vô vàn các thương hiệu và chủng loại sữa, nên chọn loại nào để hút khách và nhanh kiếm lời?Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số nguồn hàng phổ biến được nhiều người lựa chọn khi mở đại lý sữa.

nguon-hang-mo-dai-ly-sua-1

Lấy hàng sữa giá sỉ từ nhà cung cấp ở đâu?

1. Xác định loại sữa bạn cần lấy

Trên thị trường hiện nay có hàng chục thương hiệu sữa khác nhau, nhưng về cơ bản chia thành 3 loại sau:

- Thương hiệu nổi tiếng từ lâu, truyền thông rộng rãi, thường xuyên thực hiện các chương trình tiếp thị nên số người biết tới rất nhiều, chiếm thị phần khá lớn. Điển hình là Enfa A+, Abbott, Anlene, Friso, Dielac. Dòng sữa này có mức độ tiêu thụ nhanh nhưng chiết khấu cho đại lý sữa không nhiều, lãi từng sản phẩm thấp.

- Thương hiệu mới hoặc đã có tiếng nhưng ít quảng cáo nên thị phần nhỏ hơn các dòng sữa trên một chút. Tuy nhiên, họ lại có mức chiết khấu tốt nên một số đại lý sữa rất chuộng nhập về. Để bán được dòng sữa này bạn cần phải khéo léo tư vấn cho khách, bù lị sẽ rất nhanh hồi vốn. Ví dụ điển hình là sữa của Nutifood, Physiolac, Nutricare, Vitadairy,…

- Thương hiệu vừa gia nhập thị trường, thị phần ít, chưa đẩy mạnh khâu truyền thông. Loại sữa này khá khó bán dù khi nhập hàng bạn sẽ được chiết khấu rất cao, vì vậy hãy cân nhắc trước khi lấy về.

Đọc thêm: Mở đại lý sữa cần bao nhiêu vốn

Theo số liệu thống kê thì thương hiệu sữa đang chiếm thị phần lớn nhất ở nước ta là Abbott, tiếp đến là Vinamilk, FreslandCampina, Mead Johnson,… khi nhập hàng bạn nên ưu tiên các sản phẩm của những hãng này sẽ bán chạy hơn.

mở đại lý sữa chất lượng

Các thương hiệu sữa đang có trên thị trường

Đọc thêm: 5 bí quyết tuyệt đỉnh để mở đại lý sữa kiếm trăm triệu mỗi tháng

2. Cách tìm nguồn hàng sữa bột giá sỉ

2.1. Nhập sữa từ công ty

Mỗi công ty cung cấp sữa thường có một nhà phân phối sữa các loại riêng cho từng khu vực, bạn có thể liên hệ với họ để lấy được sữa giá sỉ mà nguồn hàng nhập lại là hàng chính hãng.

Ưu điểm nguồn hàng này là không cần phải lo lắng về chất lượng sữa, bạn sẽ được chiết khấu ở mức nhất định tùy vào số lượng hàng nhập, thậm chí nếu vượt chỉ tiêu còn được thưởng.

Bên cạnh đó nhà phân phối cũng sẽ cung cấp cho bạn các ấn phẩm quảng cáo cần thiết như áp phích, tờ rơi. Tuy nhiên, để nhập hàng từ công ty bạn cần có nhiều vốn vì số lượng chỉ tiêu để có chiết khấu không hề nhỏ.

chuẩn bị công cụ khi mở đại lý sữa

Bạn có thể nhập sữa giá sỉ từ công ty của Vinamilk

2.2. Nhập sữa từ đại lý trung gian

Đại lý trung gian là những đại lý lớn, nguồn hàng phong phú chủng loại và thường xuyên đổ sữa bột, sữa nước... giá sỉ buôn cho các đại lý, cửa hàng nhỏ hơn.

Vì đã qua bước trung gian nên giá cả có thể cao hơn khi nhập từ nhà phân phối một chút, nhưng bù lại mức chiết khấu cao, không khống chế số lượng sản phẩm mỗi lần nhập.

Đặc biệt chiết khấu sẽ được trừ trực tiếp vào đơn hàng chứ không phải đến cuối tháng mới tổng kết như nhà phân phối, vì vậy vốn của bạn sẽ không bị tồn đọng.

mặt bằng mở đại lý sữa
5 bí quyết tuyệt đỉnh để mở đại lý sữa kiếm trăm triệu mỗi tháng

Cách quản lý nguồn hàng sữa nhập theo từng nhà cung cấp, thương hiệu, lô - hạn sử dụng theo từng hộp.

👉 XEM NGAY

2.3. Nhập sữa ngoại xách tay

Bên cạnh các hãng sữa phân phối trong nước thì khách hàng cũng rất ưa chuộng các dòng sữa ngoại của Nhật, Nga, Đức hay Úc vì chất lượng rất tốt. Nếu so với sữa ngoại nhập khẩu thì sữa xách tay có giá rẻ hơn nhiều vì không bị tính thuế, tuy nhiên bạn phải biết cách tìm mối mới chọn được nơi cung cấp hàng chuẩn. Có bốn cách để bạn nhập hàng sữa xách tay như sau:

- Đặt mua trên các website bán sỉ: Hiện nay có một số trang web nhận đặt hàng sữa xách tay về đổ sỉ như sieuthisua247.com, tuicare.com,… Bạn chỉ cần vào website, đặt số lượng rồi đợi hàng về, sau đó thanh toán là được. Ưu điểm là nhanh chóng, không mất công sức nhưng nhiều rủi ro (hàng giả, lon sữa bị biến dạng,…), giá cũng khá cao do mất tiền vận chuyển và hoa hồng.

- Đặt hàng trực tiếp từ nước ngoài: Nếu có người thân, bạn bè sống tại nước ngoài thì bạn có thể nhờ họ mua sữa bản địa rồi chuyển về. Cách này vừa đảm bảo về chất lượng, tốn ít tiền hơn, nhưng số lượng mỗi lần không nhiều.

- Đặt tiếp viên hàng không, phi công: Muốn có nhiều hàng xách tay hơn thì bạn có thể liên hệ với những người thường xuyên phải ra nước ngoài, điển hình là tiếp viên hàng không và phi công. Chi phí xách tay kiểu này dao động từ 200.000đ – 300.000đ/1kg hàng, tương đối cao.

- Nhập lại từ các cửa hàng sữa xách tay lớn: Cũng có những đại lý chuyên thu mua hàng xách tay, trong đó sữa có số lượng khá nhiều. Khi tới đây chọn bạn sẽ mua được sữa với nhiều thương hiệu khác nhau, giá cả cũng không quá cao.

cần tìm nguồn hàng sữa

Tìm nguồn hàng sữa nhập khẩu ở đâu?

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về các thương hiệu sữa đang được người Việt Nam ưa dùng và các nguồn hàng phổ biến giúp bạn khi mở đại lý sữa. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ biết phải nhập hàng ở đâu và nhập loại nào. Nếu cần quản lý đại lý sữa của mình, đừng quên phần mềm bán hàng Sapo POS nhé.

Tweet
2.5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM