Những điều thú vị từ câu chuyện thành công của nhãn hiệu Blend

Những điều thú vị từ câu chuyện thành công của nhãn hiệu Blend

Blend là một anh chàng đầy thú vị với ý tưởng kinh doanh độc đáo dựa trên chính niềm đam mê của mình. Sau khi trở về từ một chuyến đi gần đây, với tham vọng mở được cửa hàng của riêng mình, kết hợp được hai tình yêu là cà phê và xe đạp, Blend đã làm việc không ngừng nghỉ để biến ước mơ trở thành sự thật. Mặc dù là nhân viên duy nhất nhưng Blend vẫn mở cửa 7 ngày một tuần. Đến với cửa hàng này, bạn sẽ chắc chắn được nhận một nụ cười thân thiện và được trò chuyện cùng trong lúc chờ đợi cho ly cà phê buổi sáng. Đó quả là điều tuyệt vời!

 

Những điều thú vị từ câu chuyện thành công của Blend 1

Hình 1: Những điều thú vị từ câu chuyện thành công của Blend

Blend đã xây dựng ý tưởng của mình như thế nào?

Sau khi làm việc trong ngành công nghiệp cà phê hơn hai mươi năm, tôi cho ra mắt Smith Coffee, một loại cà phê của riêng mình vào đầu năm 2014. Nhưng mặc dù rất thích đi xe đạp với đủ các kiểu loại, thậm chí là xe đạp leo núi, lúc đó, tôi đã không hề nghĩ về ý tưởng kết hợp kinh doanh cà phê và xe đạp trong cùng một cửa hàng để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Chỉ cho đến khi tôi đi du lịch, khi mà tôi bắt gặp một số cửa hàng tương tự ở Edinburgh, London và Tokyo, tôi đã nảy ra ý tưởng này và thế là có một sự kết hợp tuyệt vời như vậy.

 

Đến với cửa hàng độc đáo của Blend, bạn sẽ có được những trải nghiệm hoàn hảo, vừa thưởng thức những cốc cà phê đặc biệt lần đầu xuất hiện tại New Zealand, vừa được ngắm nhìn và trải nghiệm những sản phẩm đẹp của công ty xe đạp quốc tế, tokyobike.

 

Những điều thú vị từ câu chuyện thành công của Blend 2

Hình 2: Những điều thú vị từ câu chuyện thành công của Blend

 

Hiện nay, cửa hàng của Blend đang được đặt trong cùng không gian với The Shelter. Trong tương lai, Blend sẽ phát triển kinh doanh hơn nữa và hướng đến thương mại điện tử để tất cả mọi người trên khắp đất nước đều có thể mua sản phẩm. Blend cũng đã trưng bày các sản phẩm xe đạp của tokyobike và phụ kiện tại thị trường Silo và chạy dọc vùng Auckland trong dịp Giáng sinh sắp tới này với hy vọng sẽ phát triển được thị trường và gia tăng doanh số bán hàng của mình hơn nữa. Về lâu dài, Blend hy vọng có thể chuyển cửa hàng đến một không gian riêng độc lập, rộng rãi, thoải mái hơn để trưng bày được nhiều sản phẩm hơn, thậm chí là có thêm cả một thợ sửa chữa tại chỗ.

Nền tảng phát phát triển từ cộng đồng của Blend là gi?

Là một doanh nghiệp mới với khá nhiều lĩnh vực khác nhau, Blend thực sự muốn gửi lời cảm ơn đối với sự hỗ trợ của cộng đồng xe đạp tại Auckland và Wellington. Hiện nay, doanh số bán hàng của Blend mới chỉ xuất phát từ những địa phương đó nhưng đã bắt đầu nhận được sự giới thiệu và yêu cầu đặt hàng từ khắp New Zealand. Đó là dấu hiệu của sự thành công

Blend đã tham gia kinh doanh trực tuyến như thế nào?

Những điều thú vị từ câu chuyện thành công của Blend 3

Hình 3: Những điều thú vị từ câu chuyện thành công của Blend

Xem thêm:

Bật mí 6 ý tưởng kinh doanh online ít vốn dành cho bạn

Mách bạn một vài ý tưởng kinh doanh online độc đáo

6 mẹo tiếp thị nội dung trong kinh doanh online

 

Hiện nay, cửa hàng của Blend đang kinh doanh trực tuyến tại Vend. Anh đã tìm thấy trang web này thông qua nhiều phương tiện truyền thông xã hội khác nhau và thấy đây là nơi lý tưởng cho việc kinh doanh thương mại điện tử. Sau một thời gian tham gia, Blend đã không cảm thấy tiếc về quyết định của mình bởi thực tế, anh chàng này đã thu được nhiều doanh thu từ đó.

Lời khuyên của Blend cho các nhà bán lẻ mới

Khi mới khởi nghiệp kinh doanh một cửa hàng bán lẻ, điều quan trọng là bạn cần phải mạnh dạn thực hiện mọi ý tưởng của mình, cho dù nó có khác người đi chăng nữa. Bên cạnh đó, bạn cần tranh thủ sự giúp đỡ của càng nhiều người càng tốt, từ bạn bè đến gia đình của bạn. Blend đã thú thực rằng anh chàng sẽ không thể thành công, thậm chí là không thể làm được gì nếu không có được sự giúp đỡ của  mọi người.

 

Qua câu chuyện trên của Blend, nếu bạn đang có ý định mở một cửa hàng bán lẻ của riêng mình thì có lẽ đã học hỏi được một vài điều quan trọng. Thứ nhất là nỗ lực theo đuổi đam mê, thứ hai là tận dụng sự giúp đỡ từ cộng đồng và thứ ba là kinh doanh trực tuyến song song với cửa hàng truyền thống. Chúc bạn sẽ gặp may mắn và thành công!

(Tổng hợp từ blog.vendhq.com)

Những điều thú vị từ câu chuyện thành công của nhãn hiệu Blend
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay