Những cách quản lý nhân viên từ xa hiệu quả

Những cách quản lý nhân viên từ xa hiệu quả

Quản lý nhân viên từ xa là khó khăn của không ít các nhà quản lý, nhiều nhà lãnh đạo cho biết, không có đủ thời gian để đối mặt với những thử thách trong quá trình quản lý, bởi họ không đủ thời gian. Các nhà lãnh đạo gặp nhiều các vấn đề về quản lý đến chất lượng làm việc cũng như không biết được rằng nhân viên của mình đã nắm bắt được tất cả những thông tin mà họ đưa ra hay chưa. Các nhà quản lý đa phần dựa vào niềm tin, các mối quan hệ sẵn có để quản lý nhân viên của mình, do đó hiệu suất làm việc nhiều khi chưa cao, chưa tối ưu được khả năng làm việc của mỗi cá nhân. Dưới đây là bốn lời khuyên hữu ích dành cho bạn khi quản lý nhân viên làm việc từ xa.

1. Kết nối

Quản lý bán hàng

Quản lý nhân viên từ xa, đồng nghĩa với việc bạn không thể làm việc trực tiếp với họ hàng giờ, bạn sẽ không thấy được trực tiếp sự nỗ lực của mỗi nhân viên, do đó bạn cần phải kết nối với nhân viên thông qua các công cụ trực tuyến như email, điện thoại, chat skype,…Hãy yêu cầu nhân viên của mình truy cập trong giờ hành chính để bạn có thể làm việc với họ bất cứ lúc nào. Ngoài thời gian giao tiếp qua trực tuyến, bạn cũng cần gặp mặt để tăng tính liên kế giữa, thân thiện giữa các nhân viên, để nhân viên của bạn biết rằng họ cũng được quan tâm theo một cách riêng chứ không chỉ giao tiếp qua các công cụ trực tuyến. Khuyến khích nhân viên tham dự các sự kiện quan trọng hoặc các cuộc họp thích hợp của công ty. Đánh giá hiệu suất làm việc của họ thay vì quan tâm rằng họ đã làm cái gì. Những cuội đối thoại hỏi thăm hay khích lệ đúng thời điểm góp phần thúc đẩy sự trung thành và làm việc hiệu quả hơn của mỗi nhân viên.

2. Phần mềm quản lý nhân viên

Quản lý nhân viên

Quản lý nhân viên từ xa, chắc chắn bạn phải sử dụng đến các thiết bị công nghệ hoặc các phần mềm quản lý nhân sự chuyên biệt mới đạt hiệu quả cao thay vì sử dụng những công cụ thủ công. Tùy từng phần mềm quản lý mà bạn có cách quản lý khác nhau, nhưng nhìn chung các phần mềm quản lý đều quản lý tốt được khối lượng công việc mỗi nhân viên đã làm, mực độ hoàn thành, tiến độ công việc đến đâu,… đa số các phần mềm quản lý hiện nay đều đáp ứng tốt yêu cầu mà khách hàng cần. Bên cạnh đó, các phần mềm quản lý sẽ giúp đảm bảo thông tin liên lạc là liên tục và có thể điều khiển từ xa cũng như tại văn phòng, ngoài ra với hệ thống quản lý tự động bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phi để làm những công việc khác. Ngoài ra, để quản lý nhân viên của mình được hiệu quả và theo sát họ, bạn cần thường xuyên tiếp cận , học hỏi những xu hướng công nghệ mới, điều nay góp phần giúp bạn có nhiều công cụ hơn để đánh giá hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên.

Vì sao nên dùng phần mềm quản lý cửa hàng điện cơ?

Cách quản lý cửa hàng từ xa hiệu quả

Phần mềm quản lý cửa hàng thiết bị văn phòng

Những cách quản lý nhân viên từ xa hiệu quả
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay