Mở cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể thao với 100 triệu

Hiện nay không chỉ thế giới mà cả ở Việt Nam phong trào tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe ngày càng được mọi người quan tâm và chú trọng. Các môn thể thao phổ biến như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông… ngày càng phát triển rất nhanh do tính giải trí, nâng cao sức khỏe của chúng.

Cùng với sự phát triển của các môn thể thao là các cơ hội kinh doanh cửa hàng dụng cụ thể thao như: giày đá bóng, áo đá bóng, bóng, vượt cầu lông… Đây là mặt hàng kinh doanh với số vốn không nhiều mà mang lại lợi ích không tưởng. Nếu đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể thao thì sau đây là một vài kinh nghiệm giúp bạn thành công:

1. Hiểu về sản phẩm

Nếu bạn muốn kinh doanh mặt hàng gì thì đầu tiên là bạn phải hiểu về nó và có niềm đam mê đối với nó. Ví dụ như muốn bán đồ bóng đá, bạn phải biết về bóng đá, về các câu lạc bộ nổi tiếng, về các giải đấu trong năm, về các cầu thủ nổi tiếng… điều này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần kiên nhẫn mỗi ngày 30 phút đọc tin bóng đá (từ báo chí, internet, xem tivi…) một thời gian ngắn sau đó bạn sẽ nắm bắt được những thứ cần thiết nhất để có thể gọi là hiểu về bóng đá, nó là một môn thể thao đơn giản dành cho tất cả mọi người.

Mo

2. Chọn địa điểm

Vì các môn thể thao hiện nay rất phổ biến trên khắp các tuyến phố nên cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể thao không quá kén chọn địa điểm dừng chân. Đương nhiên tìm được một địa điểm gần các trung tâm thể thao hay nơi đông người qua lại là lợi thế nhưng thường thì rất khó để chen chân vào những địa điểm “vàng” như vậy. Cửa hàng hàng cửa hàng dụng cụ thể thao chỉ cần một địa điểm dễ lọt vào tầm mặt của những người qua đường là bạn có thể bắt đầu kinh doanh được:

3. Vốn

Với một cửa hàng kinh doanh dụng cụ thể thao bạn cần một cửa hàng rông khoảng 40m2 nhưng nếu mới khởi nghiệp cửa hàng có thể 20m2 sau đó mở rộng sau:

  • Chi phí thuê cửa hàng 20m2: 3 tháng dao động tầm 15 đến 30 triệu
  • Trang trí cửa hàng, giá tủ, móc: 10-15 triệu
  • Máy tính, máy in: 10-15tr
  • Nhập các mặt hàng:50tr

Các chi phí ban đầu nên tiết kiệm tối đa, về nhân viên bạn hãy tân dụng những gì mình có, không ai am hiểu cửa hàng bằng chính mình, chính bạn hãy là nhân viên kinh doanh đầu tiên của cửa hàng. Sau này khi cửa hàng đi vào ổn định bạn có thể thuê nhân viên và mua một phần mềm quản lý bán hàng để nắm bắt toàn bộ tình hình nhân viên, kho, doanh thu của cửa hàng mình.

4. Tìm hiểu thị hiếu của khách hàng

Xác định nhu cầu tại khu vực buôn bán, dân cư, tập tính, sở thích từ đó xác định mặt hàng chủ lực, có thể bạn sẽ muốn bán tất cả những thứ liên quan đến thể thao như quần áo, giày, dép, cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, tạ, yoga, tennis, bóng bàn, bơi lội… rất rất nhiều mặt hàng. Điều đó cũng tốt, nó giúp cửa hàng của bạn đa dạng nhưng hãy cẩn thận, nếu bạn ôm đồm quá nhiều, có thể sẽ có những mặt hàng bạn không bán được và nó còn tồn lại mãi. Bán đồ thể thao là tùy khu vực, địa phương. Từ đó bạn sẽ xác định được mặt hàng chủ lực của cửa hàng theo nhu cầu của đa số người dân khu đó.

5. Nguồn hàng

Sau khi đã chuẩn bị xong mặt bằng, tài chính, nhu cầu khách hàng & mặt hàng chủ lực kinh doanh thì một điều nữa cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn kinh doanh có thành công hay không: Nguồn hàng tốt, nó quyết định gần gần 60% (ngày trước là 80%, còn trong thời nay với việc phát triển của internet, sẽ có nhiều tiêu chí khác giúp việc kinh doanh phát triển) việc bạn có cạnh tranh được với các cửa hàng khác hay không?

Đầu tiên khi bạn mở ra một cửa hàng, muốn bán được hàng thì phải tìm kiếm lượng khách, mà muốn thu hút khách thì có nhiều cách: Bạn phục vụ nhanh nhất, bạn buôn bán dễ nhất, bạn bán rẻ nhất hoặc bạn là một cửa hàng lớn nhất, nổi bật với việc bán rất đầy đủ mặt hàng… Xét qua những tiêu chí trên thì việc bán hàng rẻ nhất và đảm bảo chất lượng có vẻ là dễ thực hiện nhất, bạn chỉ cần: “Tìm ra nguồn hàng giá tốt & ổn định”.

6. Bán hàng online

Hiện nay internet đang bùng nổ và nhu cầu mua sắm online cũng tăng nên kênh bán hàng online bạn nên hướng tới. Bạn nên xây dựng một trang web kinh doanh qua mạng. Đây là một trong những mặt hàng dễ dàng kinh doanh qua mạng nhất. Chỉ cần bạn chụp hình sản phẩm, post lên web kèm giá và tính năng sản phẩm để chào hàng. Bạn tích cực chia sẻ các hình ảnh, bài viết về sản phẩm trên website qua mạng xã hội như Facebook, G+, Zalo, Instagram, Pinterest, Twitter,... Bán hàng online hiệu quả nó quyết định 70% sự thành công của cửa hàng.

7. Công cụ quản lý

Nếu cửa hàng của bạn có khá nhiều mặt hàng (tầm trên 500 loại hàng hóa) thì bạn có thể cần đến một giải pháp để quản lý cửa hàng hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn, không mất nhiều thời gian trong việc cộng sổ sách (nhiều khi không chính xác), mất thời gian trong việc kiểm kê hàng hóa. Một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp nắm bắt thông tin về lượng hàng tồn kho, theo dõi doanh thu, lãi lỗ chính xác, thanh toán nhanh cho khách hàng để giải phóng hàng đợi thanh toán, bán hàng chính xác giá – không nhầm lẫn giá cả, quản lý nhân viên từ xa khi không có mặt tại cửa hàng, nâng cao hình ảnh thương hiệu của shop…

Thiết kế website các ngành nghề
Thiết kế website các ngành nghề!

Bạn đã có website online chưa? Quảng bá thông tin, sản phẩm cho hơn 150 triệu khách hàng và thúc đẩy gấp đôi doanh số nhờ thiết kế website  Sapo Web ngay nào! 

Qua những gì mình chia sẻ trên đây, hy vọng giúp các bạn hiểu được phần nào những khó khăn, những việc cần thiết chuẩn bị khi muốn mở một shop đồ thể thao, buôn bán thì tính kiên trì là rất cần thiết, còn nếu bạn là người mau nản chí, mình xin khuyên bạn không nên dấn thân vào công việc này. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 7 bước mở cửa hàng dụng cụ thể thao

Tweet
5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM