Làm thế nào để thiết kế website doanh nghiệp thu hút khách hàng?

Thiết kế website doanh nghiệp không chỉ giúp thương hiệu được quảng bá rộng rãi đến khách hàng, mà đây còn là kênh online mang đến rất nhiều cơ hội về doanh thu. Với hơn 35 triệu người dùng Internet tại Việt Nam như hiện nay, chỉ cần tiếp cận được 1% trong số đó doanh nghiệp đã có thể thu về rất nhiều giá trị. Vậy làm sao để thiết kế website doanh nghiệp thu hút? Hãy tham khảo bài viết sau đây.

1. Lựa chọn thiết kế website doanh nghiệp phù hợp

Để thiết kế website doanh nghiệp thu hút khách hàng, trước hết bạn cần xác định loại web nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Hiện tại, thiết kế website có rất nhiều loại như: Thiết kế website bán hàng, thiết kế website thương mại điện tử, thiết kế website thông tin….

Mỗi loại website sẽ đóng vai trò và chức năng khác nhau trên internet. Việc xác định rõ mục đích sử dụng web và lựa chọn chính xác loại hình để thiết kế website doanh nghiệp không chỉ giúp nâng cao tỷ lệ tiếp cận khách hàng trọng tâm, ngay cả người truy cập khi ghé thăm website sẽ không cảm thấy băn khoăn, bỡ ngỡ…

thiết kế website doanh nghiệp phù hợp
Lựa chọn loại thiết kế website doanh nghiệp phù hợp

2. Giao diện mang màu sắc và dấu ấn thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu là lưu ý quan trọng trong quá trình lên ý tưởng giao diện thiết kế website doanh nghiệp. Đây là yếu tố giúp khách hàng nhận ra bạn giữa hàng nghìn cái tên, hàng nghìn trang web trên internet. Bạn cần đảm bảo logo, màu sắc, slogan phải đồng nhất giữa các kênh online và offline.

Ngoài ra, việc thêm các dấu ấn thương hiệu vào thiết kế website doanh nghiệp là cách khiến khách hàng nhớ bạn lâu hơn. Ví dụ: màu sắc biển hiệu của bạn màu đỏ nhưng website lại sử dụng tone màu chủ đạo là xanh lá cây. Khi bắt gặp hai hình ảnh không liên quan này vô hình chung sẽ làm khách hàng phân vân giữa việc đâu mới là màu sắc của doanh nghiệp bạn. Và đó là lý do Sapo Web khuyên bạn nên lưu ý những vấn đề về thương hiệu trên website của mình.

Giao diện mang màu sắc và dấu ấn thương hiệu
Giao diện mang màu sắc thương hiệu

400+ giao diện website đẹp
400+ giao diện website đẹp

Cái đẹp luôn là điểm thu hút mọi ánh nhìn. Khám phá ngay hơn 400 giao diện website bán hàng đẹp và chuẩn SEO trên Sapo Web. Rất nhiều theme miễn phí dành cho bạn!

400+ giao diện website đẹp Xem ngay

3. Lựa chọn những thông tin hấp dẫn cho trang chủ

Mỗi trang web chỉ có từ 2-3 giây để gây ấn tượng với khách hàng trong lần đầu tiên. Vì vậy, những sản phẩm đẹp nhất, thông tin hấp dẫn nhất cần được “trưng bày” ngay trên trang chủ. Bạn nên ưu tiên sử dụng hình ảnh chất lượng cao, với nhiều góc chụp khác nhau để đưa vào làm hình ảnh minh hoạ cho các mục để tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Bên cạnh vấn đề hình ảnh, bạn cần lựa chọn và sắp xếp các module hợp lý. Đối với những thiết kế website doanh nghiệp với mục đích là cung cấp thông tin, các module phổ biến thường được chọn gồm: Banner, giới thiệu doanh nghiệp, các dự án đã - đang - sắp triển khai, các đơn vị đối tác, tin tức…. 

Bạn cũng có thể thêm, bớt module để phù hợp với định hướng sử dụng web. Ví dụ như muốn thiết kế website doanh nghiệp như một kênh bán hàng nên tham khảo thêm module sản phẩm mới nhất, sản phẩm nổi bật, sản phẩm khuyến mãi…. Nhìn chung, chỉ cần sở hữu một trang chủ đủ và đẹp chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp ghi điểm trong mắt khách hàng. 

Lựa chọn thông tin hấp dẫn cho trang chủ
Thông tin hấp dẫn nên đặt ở trang chủ

4. Tích hợp những công nghệ & ứng dụng thông minh

Xã hội ngày càng phát triển, khách hàng càng thông minh, đặc biệt trong vấn đề trải nghiệm internet. Bởi vậy, một thiết kế website doanh nghiệp kém linh hoạt, nghèo nàn tính năng hiện đại chắc chắn không bao giờ được các vị khách ghé thăm lần 2. Các doanh nghiệp sẽ phải liên tục cập nhật, phát triển website của mình bằng cách tích hợp những công nghệ và ứng dụng thông minh, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho tất cả khách hàng.

Responsive, tìm kiếm thông minh, form liên hệ & Facebook live chat chính là những ưu tiên hàng đầu nên cân nhắc trong quá trình thiết kế website doanh nghiệp với những lợi ích như sau:

- Công nghệ Responsive: giúp trang web của bạn tương thích trên mọi thiết bị (tablet, mobile, máy tính, laptop…) đem lại trải nghiệm web mượt mà và đồng nhất tại bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào.

- Tìm kiếm thông minh: Với những bộ lọc chi tiết, đáp ứng tốt nhất nhu cầu tìm kiếm thông tin trên website của người dùng. 

- Form liên hệ: Khách hàng sẽ dễ dàng liên hệ với bạn nhanh chóng. Tất cả thông tin được bảo mật, gia tăng hiệu quả tiếp cận và chuyển đổi khách hàng cho doanh nghiệp.

- Facebook live chat: liên kết thiết kế website doanh nghiệp với Facebook Messenger. Khách hàng có thể gửi trực tiếp tin nhắn cho bạn từ website, đồng thời phía doanh nghiệp cũng kịp thời hỗ trợ khách hàng, vô cùng tiện lợi, bảo mật.

Tích hợp những công nghệ & ứng dụng thông minh
Những công nghệ & ứng dụng thông minh

5. Thường xuyên cập nhật tin tức

Rất nhiều khách hàng tìm đến thiết kế website doanh nghiệp của bạn để theo dõi tin tức hàng ngày trước khi quyết định có hợp tác hay không. Điều các doanh nghiệp cần làm lúc này là phải cập nhật thường xuyên tất cả các hoạt động của công ty, những bài blog cùng những video hình ảnh mới mẻ nhất. 

Khách hàng khi truy cập vào những trang web này sẽ cảm nhận được sự chỉnh chu từ doanh nghiệp của bạn, gạt bỏ được sự hoài nghi và khẳng định tính minh bạch của công ty. Và đây cũng chính là một trong những tiêu chí đánh giá xếp hạng của Google. Bạn càng chăm chỉ nuôi dưỡng nội dung trên thiết kế website doanh nghiệp của mình, thứ hạng trang web càng có được cải thiện rõ rệt.

Thường xuyên cập nhật tin tức
Thường xuyên cập nhật tin tức

6. Dùng thử trước khi đưa vào hoạt động

Để biết thiết kế website doanh nghiệp của mình có nhiều tiềm năng hay không, khách hàng đánh giá website của mình như nào, cách kiểm tra tốt nhất không gì khách đó là dùng thử. Việc dùng thử sẽ giúp bạn có những đánh giá khách quan nhất về giao diện, cách bố trí các nút, sản phẩm nào được khách hàng quan tâm, đâu là nội dung được chú ý nhất. 

Bạn có thể thử nghiệm tính năng dùng thử bán thật này trên Sapo Web. Chỉ cần đăng ký theo form dưới đây, trong 7 ngày tiếp theo bạn sẽ được tự lựa chọn giao diện, sắp xếp bố cục và lên ý tưởng nội dung cho website hoàn toàn miễn phí. Những thiết kế website doanh nghiệp trong 7 ngày này có thể truyền thông trên các kênh online, đăng bán các sản phẩm và thu lợi nhuận trực tiếp.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp hiện thực hoá và đưa vào chạy thử các phiên bản website để tìm ra phiên bản tiếp cận khách hàng tốt nhất. Kết thúc quá trình dùng thử bạn có thể lựa chọn dừng hoặc đăng ký thiết kế website doanh nghiệp tại Sapo Web với chi phí chỉ từ 9.900 vnđ/ ngày.

Thiết kế website chuyên nghiệp ngay!
arrow Dùng thử miễn phí!

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM