Làm thế nào để tạo website bán hàng thời trang?

Làm thế nào để tạo website bán hàng thời trang?

Hỏi: Tôi đang kinh doanh mặt hàng quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang. Tôi muốn hỏi làm thế nào để tạo một website bán hàng để quảng bá sản phẩm của mình?

Bạn Nguyễn Phương, 28 tuổi – Cà Mau

Đáp: Chào bạn Phương. Bạn hỏi về cách tạo website bán hàng điều đó chứng tỏ bạn đã hiểu được tầm quan trọng cũng như lợi ích từ việc kinh doanh online. Để tạo được một website bán hàng, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách làm như sau:

Cách đầu tiên đó chính là làm website theo mô hình web-hosting, tức là bạn phải tự làm hoặc thuê người thực hiện 5 bước sau để có một website hoàn chỉnh.

Bước 1: Đăng ký tên miền

Tên miền (hay domain name) là một tên dễ nhớ thay thế cho địa chỉ IP (hay internet protocol number), ví dụ: thoitrang.com, shopthoitrang.vn… Nếu tham gia hoạt động kinh doanh trên internet thì đăng ký tên miền là bước đầu tiên cần làm. Tên miền không chỉ giúp khách hàng nhanh chóng tìm đến shop của bạn mà còn là một công cụ hữu ích để định vị thương hiệu.

Bước 2: Thuê máy chủ

Máy chủ (hay hosting) là không gian trên máy chủ có cài dịch vụ internet như www, ftp… chứa nội dung trang web hay dữ liệu. Thay vì việc thuê không gian đặt máy chủ hay đường truyền riêng rất tốn kém thì việc xuất hiện dịch vụ thuê hosting đã giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các shop online có một lựa chọn tuyệt vời giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Bước 3: Thiết kế website

Sau khi đã có domain và hosting vừa ý, tùy theo nhu cầu cá nhân và quy mô kinh doanh mà bạn xác định chi phí cho thiết kế website thời trang phù hợp. Bạn cũng cần quan tâm đến giao diện web để có được một website phù hợp với ngành nghề, đẹp mắt, lôi cuốn khách hàng.

Bước 4: Quản trị website

Sau khi xây dựng website, bạn cần thường xuyên cập nhật sản phẩm, tin tức mới làm cho website của bạn trở nên hấp dẫn. Bên cạnh đó, bạn phải luôn luôn chăm chút cho diện mạo cũng như nội dung website, qua đó khách hàng có thể thấy được sự chuyên nghiệp cũng như sự phát triển của cửa hàng. Đây là bước cực kỳ quan trọng vì sau khi thiết kế website bán hàng thì bạn có thu hút hay giữ chân được khách hàng hay không là tùy thuộc vào cách quản trị website của bạn.

Bước 5: Quảng bá website

Để có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn thì bạn cần quảng bá website của mình trên các phương tiện như mạng xã hội, báo chí, website… Ngoài ra bạn có thể sử dụng các dịch vụ như SEO, Google Adwords, kết hợp với các công cụ marketing khác để quảng bá website được tốt nhất.

tạo website bán hàng

Nếu lựa chọn làm web theo mô hình này thì bạn sẽ phải thực hiện khá nhiều công đoạn và tốn kém nhiều chi phí. Do đó, bạn có thể chọn cách thứ 2 đó là sử dụng nền tảng bán hàng online Bizweb. Khi chọn làm website theo cách này bạn sẽ không cần quan tâm đến các bước nói trên mà dịch vụ đã bao gồm trọn gói tất cả. Bên cạnh đó, Bizweb có những giao diện website được thiết kế chuyên biệt cho nhu cầu kinh doanh mặt hàng quần áo, giày dép và phụ kiện thời trang như bạn mong muốn. Ngoài ra, phí dịch vụ của Bizweb được tính theo năm rất tiết kiệm, luôn công khai, không có chi phí ẩn cũng như chi phí phát sinh.

Hiện nay, Bizweb là nền tảng bán hàng online được sử dụng nhiều nhất Việt Nam. Nếu bạn muốn tạo website bán hàng thì có thể lựa chọn một trong các gói dịch vụ với mức phí đa dạng, phù hợp với mọi quy mô kinh doanh. Các gói giải pháp này bao gồm băng thông, dung lượng, email theo tên miền, các kênh bán hàng như website, Sapo, Sendo, Facebook và trên website khác; cung cấp ứng dụng hỗ trợ quảng cáo, các công cụ tích hợp. Sử dụng nền tảng bán hàng online Bizweb, bạn có thể lựa chọn giao diện và tùy biến theo yêu cầu, quản lý website nhanh chóng và dễ dàng, tích hợp các ứng dụng và kênh bán hàng.

Nếu đang băn khoăn không biết chọn đơn vị nào để hợp tác thì bạn có thể xem xét lựa chọn dịch vụ của Bizweb. Chỉ với 30 giây đăng ký, bạn sẽ có ngay 15 ngày trải nghiệm miễn phí và có thể bán hàng ngay lập tức từ website bán hàng. Hi vọng rằng với những tư vấn trên đây bạn sẽ có thể bắt đầu việc kinh doanh online một cách thuận lợi nhất.


Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về kinh doanh, đừng ngại gửi về Blog Bizweb để được giải đáp ngay nhé!

tạo website bán hàng

Làm thế nào để tạo website bán hàng thời trang?
5 (100%) 2 votes

Tải Ebook Hot Lazada Sell Pro

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải về ngay