Hướng dẫn mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho người chưa có kinh nghiệm

Hướng dẫn mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho người chưa có kinh nghiệm

Bán trái cây nhập khẩu như thế nào để hiệu quả? Nguồn trái cây nhập khẩu ở đâu chất lượng? Mở cửa hàng trái cây nhập khẩu thì cần những gì? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn mở shop trái cây nhập khẩu sao cho hút khách và thành công!

hoa quả nhập khẩu Hướng dẫn mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho người chưa có kinh nghiệm mo cua hang trai cay nhap khau

Mở cửa hàng trái cây nhập khẩu cần những gì?

Chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng tăng cao khiến việc chuộng đồ ngoại hơn đồ nội đang trở thành “mốt”. Nắm bắt được xu thế này, các shop chuyên bán hàng nhập khẩu như hàng tiêu dùng, thời trang hay cả thực phẩm, hoa quả cũng nhập khẩu. Những thông tin về hoa quả Trung Quốc trong thời gian qua đã khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng. Vì thế, tìm đến các cửa hàng hoa quả nhập khẩu là 1 điều tất yếu đặc biệt là đối với những người thu nhập khá trở lên và có sự quan tâm đến an toàn sức khỏe.

Là giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp cho nhiều cửa hàng thực phẩm sạch nói chung và hoa quả nhập khẩu nói riêng, Sapo sẽ chia sẻ một số bước quan trọng khi bạn muốn mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu nhưng lại chưa có kinh nghiệm.

1. Mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu cần bao nhiêu vốn?

Vốn là yếu tố đầu tiên bạn cần đảm bảo để mở và duy trì cửa hàng. Theo 1 chủ shop hoa quả nhập khẩu tại Hà Nội, số vốn ban đầu bạn nên có trong tay ít nhất khoảng 50-70 triệu đồng. Số vốn đầu tư này bao gồm tiền nhập hàng, trang trí, quầy kệ, tủ mát, hệ thống làm mát, biển hiệu… và một chút tiền để dư ra làm chi phí dự phòng.

Các bước mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho người chưa có kinh nghiệm hoa quả nhập khẩu Hướng dẫn mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho người chưa có kinh nghiệm cac buoc mo cua hang hoa qua nhap khau cho nguoi chua co kinh nghiem 1

Các bước mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho người chưa có kinh nghiệm

Ngoài ra, nếu thuê cửa hàng, nhân viên bạn cũng mất thêm mỗi tháng chút đỉnh. Mọi chi phí bạn cần phải tính toán hết để định lượng vốn phù hợp với quy mô của cửa hàng.

2. Nghiên cứu thị trường mở cửa hàng trái cây nhập khẩu

Nếu bạn đang có chút vốn khởi nghiệp cùng với niềm đam mê với kinh doanh hoa quả nhập khẩu thì việc tìm hiểu, nghiên cứu thị trường trước khi bắt tay vào bán trái cây nhập khẩu là bước rất quan trọng. Bạn phải nghiên cứu những điều gì? Đó là nghiên cứu về nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, ít nhất là tại quanh khu vực bạn dự định mở cửa hàng trái cây nhập khẩu. Xem họ có nhiều nhu cầu về sử dụng trái cây nhập khẩu hay không, mối quan tâm vệ sự an toàn vệ sinh thực phẩm ra sao…

Việc nghiên cứu này cần được thực hiện thủ công bằng cách hỏi han hoặc đại trà hơn thì làm phiếu khảo sát. Bạn cũng nên xin thêm đánh giá về chất lượng hoa quả nhập khẩu hoặc nội địa hiện tại như thế nào, loại nào họ ưa chuộng nhất để phân bổ nguồn vốn nhập hàng phù hợp, tránh sau này bị tồn đọng hàng.

Các bước mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho người chưa có kinh nghiệm hoa quả nhập khẩu Hướng dẫn mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho người chưa có kinh nghiệm cac buoc mo cua hang hoa qua nhap khau cho nguoi chua co kinh nghiem 2

Nghiên cứu thị trường để mở cửa hàng trái cây nhập khẩu

Đồng thời, bạn cũng cần tìm hiểu các shop bán trái cây nhập khẩu quanh khu vực của mình xem họ thường nhập loại hoa quả nào, giá bán ra sao, phục vụ khách hàng như thế nào… yếu tố tạo nên sự khác biệt cũng như điểm yếu của họ để mình có bước đi tạo lợi thế vững chắc hơn.

Sapo xin nhấn mạnh lại 1 điều rằng, bước nghiên cứu thị trường luôn quan trọng khi bạn muốn bán trái cây nhập khẩu hay là kinh doanh bất cứ ngành nghề nào. Bạn càng hạn chế về vốn thì càng phải thực hiện bước này một cách chỉn chu và nghiêm túc.

Đồng thời với bước này, bạn nên dành thời gian học cách bảo quản cũng như tìm hiểu thông tin, công dụng của từng loại hoa quả nhập khẩu để xây dựng cho mình những kiến thức đủ đầy để tư vấn cho khách hàng.

3. Nguồn cung cấp trái cây nhập khẩu chất lượng

Nguồn trái cây nhập khẩu nào đáng tin cậy? Tại Việt Nam, có không ít các doanh nghiệp chuyên hoa quả nhập khẩu có hệ thống các cửa hàng trên cả nước, có thể kể đến như Klever fruit, Hưng Phát (Hà Nội) hay Tú Phượng, Bình Thuận (TP.HCM)… Sau những đại lý cấp 1 này, bạn có thể lựa chọn những đại lý cấp 2, cấp 3 nhưng giá đắt hơn là chuyện đương nhiên. Trước khi lựa chọn hợp tác lâu dài, bạn cần khảo giá các nơi cùng ý kiến phản hồi của các khách hàng khác để có được nguồn cung cấp trái cây nhập khẩu chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh.

Các bước mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho người chưa có kinh nghiệm hoa quả nhập khẩu Hướng dẫn mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho người chưa có kinh nghiệm cac buoc mo cua hang hoa qua nhap khau cho nguoi chua co kinh nghiem 4 1024x768

Nguồn cung cấp trái cây nhập khẩu đáng tin cậy và chất lượng

Tại khu chợ Long Biên, các chợ đầu mối cũng có các cửa hàng, gian chợ chuyên bán hoa quả nhập khẩu. Bạn nên đến trực tiếp để khảo giá và xem chất lượng. Trước tiên, bạn cần luôn luôn phải cảnh giác với các nguồn hàng hoa quả nhập khẩu, tránh nhập phải hoa quả Trung Quốc, kém chất lượng.

4. Trang trí, trưng bày cửa hàng hoa quả nhập khẩu

Đối với 1 cửa hàng hoa quả tươi nói chung và shop bán trái cây nhập khẩu nói riêng, việc trang trí, bày biện rất cần sự thoải mái, gần gũi và tràn ngập thiên nhiên, mang lại cho khách hàng cảm giác tin tưởng. Hàng hóa chủ yếu sẽ được bảo quản trong tủ mát, vì thế một cửa hàng cần có khoảng 2-3 tủ mát loại 3 cánh. Trong trường hợp thời điểm bán chạy như dịp Lễ, Tết, hoa quả có thể đóng khay bày ra ngoài kệ để khách hàng tới mua tiện hơn.

hoa quả nhập khẩu Hướng dẫn mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho người chưa có kinh nghiệm mo cua hang trai cay nhap khau 1 1024x764

Mở cửa hàng trái cây nhập khẩu cần chuẩn bị những gì?

Tuy nhiên, nếu để ra ngoài tủ mát, bạn cần đảm bảo điều kiện nhiệt độ, độ ẩm phải luôn thích hợp để bảo quản. Đồng thời, trong quá trình bán phải thường xuyên kiểm tra chất lượng hoa quả trong tủ, ngoài kệ để kịp thời xử lý nếu có quả bị hư. Tránh tình trạng bán hoa quả đã hư cho khách.

Nếu bạn có điều kiện thì có thể thuê 1 đơn vị thiết kế nội thất cửa shop bán trái cây nhập khẩu chuyên nghiệp để mang lại không gian đẹp và chuyên nghiệp nhất cho cửa hàng của mình.

5. Tạo 1 website bán trái cây nhập khẩu chuyên nghiệp

Một thị trường tiềm năng hơn bao giờ hết đó là thị trường online. Việc bán và mua hàng đã trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn nhiều khi thương mại điện tử phát triển, người tiêu dùng có thói quen đặt mua hàng trực tuyến thay vì đến cửa hàng mua. Tuy nhiên, thị trường này “béo bở” nhưng đầy cạnh tranh. Để có thể tạo sức cạnh tranh trên thị trường online đồng thời khẳng định quy mô, uy tín, sự chuyên nghiệp của cửa hàng, bạn cần nghĩ đến việc tạo 1 website bán hoa quả nhập khẩu cho riêng mình. Khi thiết kế website bán hàng, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận đến với các đối tượng khách hàng tiềm năng hơn, cùng với đó là quy tụ mọi thông tin trở thành đầu mối khiến tên tuổi, thương hiệu của bạn có chỗ đứng trên thương trường.

 Các bước mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho người chưa có kinh nghiệm hoa quả nhập khẩu Hướng dẫn mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho người chưa có kinh nghiệm cac buoc mo cua hang hoa qua nhap khau cho nguoi chua co kinh nghiem 7

Tạo 1 website bán trái cây nhập khẩu chuyên nghiệp

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ cả về cửa hàng và nhân lực, trí lực, điều quan trọng thứ yếu đó chính là phong cách phục vụ khách hàng. Đôi khi, khách hàng trung thành với 1 nơi chỉ vì khi đến đó họ thấy mình như đang được ở nhà, giao tiếp với những người thân quen trong gia đình đồng thời họ còn được tư vấn một cách nhiệt tình từ các “chuyên gia dinh dưỡng”.

Đọc thêm: Bí quyết bán thực phẩm sạch online đắt hàng như tôm tươi 

Qua bài viết này hi vọng sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm mở cửa hàng trái cây nhập khẩu, cũng như là nguồn trái cây nhập khẩu đáng tin cậy để đem đến cho những vị khách của mình một chất lượng tốt nhất.

Tìm chúng tôi trên Youtube