Gợi ý những nguyên tắc đặt tên shop quần áo hay - độc - lạ

Tên thương hiệu đóng một vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực thời trang. Bởi một cái tên shop quần áo hay sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng nhiều hơn những cái tên nhàm chán và quen thuộc.  Vậy ta cần làm thế nào để nghĩ ra tên shop thời trang hay, độc và lạ? Trong bài viết sau đây, Sapo sẽ gợi ý cho bạn những cách đặt tên shop ấn tượng nhé!

1. Các nguyên tắc vàng giúp đặt tên shop quần áo hay

Một cái tên thương hiệu hay sẽ giúp khách hàng ấn tượng và nhớ tới shop thời trang của bạn lâu hơn. Do vậy, bạn không thể tùy tiện chọn một cái tên để làm tên thương hiệu của mình. Dưới đây là 3 nguyên tắc vàng giúp bạn đặt tên cửa hàng quần áo hay.

1.1. Ngắn gọn, dễ nhớ

Thực sự không ai đủ sức kiên nhẫn để ghi nhớ một tên thương hiệu quá dài và không có gì đặc biệt. Do đó, ngắn gọn và dễ nhớ chính là nguyên tắc vàng đầu tiên giúp bạn đặt tên shop quần áo hay.  Hiện nay có khá nhiều thương hiệu thời trang đặt tên tiếng Anh dài, khó đọc và khó nhớ, điều này khiến cho khách hàng không thể nhớ để tìm kiếm trên Facebook hay Google.

ten shop quan ao hay
Tên shop thời trang ngắn gọn và dễ nhớ

1.2. Độc đáo, khác biệt

Bạn nên chọn những tên độc - lạ và không trùng với các tên đã có trên thị trường. Những cái tên giống nhau sẽ khiến khách hàng không có ấn tượng gì với thương hiệu của bạn, thậm chí còn nhầm với các cửa hàng quần áo khác trên thị trường.

1.3. Tên Shop cần phù hợp với khách hàng mục tiêu

Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là những chị em công sở thì bạn không thể đặt một cái tên nhí nhảnh hoặc hài hước được. Cũng như vậy, nếu bạn muốn bán đồ cho các vị khách trung niên thì bạn không nên chọn những cái tên đáng yêu dành cho tuổi teen. Việc lựa chọn một cái tên phù hợp sẽ giúp khách hàng hình dung ra sản phẩm của shop bạn dễ dàng hơn.

Đọc thêm: Cách đặt tên Page hay giúp kinh doanh hiệu quả

2. Cách đặt tên shop quần áo hay và ấn tượng?

Bạn không thể thay đổi tên Shop quá nhiều và liên tục, do đó, bạn nên lựa chọn một cái phù hợp để sử dụng lâu dài vì bạn cần có thời gian để tạo ấn tượng và xây dựng thương hiệu. Sau đây cùng tham khảo những gợi ý cách đặt tên shop quần áo hay và ấn tượng nhé!

2.1. Tên shop quần áo kèm tên sản phẩm

Đây là cách dễ dàng nhất giúp bạn đặt tên shop thời trang của mình. Bạn có thể kết hợp tên cá nhân của mình với sản phẩm mà mình đang bán như quần áo trẻ em Phương Anh, thời trang công sở Minh Tuấn,.. Trong trường hợp bạn chưa có đủ khả năng và kinh phí để xây dựng một thương hiệu cá nhân thì đây là chiến lược hay giúp bạn thu hút tập khách hàng tiềm năng đơn giản và dễ dàng.

Không những vậy, với cách đặt tên này, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm Shop của bạn trên Facebook hoặc Google.

2.2. Đặt tên cửa hàng quần áo hay chỉ với một từ

Ngắn gọn và độc đáo chính là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng cảm nhận được khi thấy những tên thương hiệu chỉ có 1 từ. Đây là một ý tưởng hay giúp tên shop của bạn tránh bị “đụng hàng” giữa rất nhiều thương hiệu thời trang hiện nay và khiến khách hàng nhớ tới tên shop của bạn lâu hơn. Hiện nay có nhiều thương hiệu nổi tiếng đặt tên theo cách này như: NEM, JM, 7AM

Mặc dù chỉ có 1 từ hay 1 chữ, nhưng bạn cũng cần chọn những từ có ý nghĩa ấn dụ. Ví dụ, thương hiệu thời trang nữ công sở nổi tiếng 7AM đã lấy thời gian bắt đầu một ngày làm việc tại công sở là 7h sáng (7AM) để đặt cho thương hiệu của mình.

2.3. Đặt tên shop quần áo theo tên cá nhân

Cách đặt tên này giúp bạn khẳng định thương hiệu cá nhân và cũng là cách đặt tên Shop nhanh, đơn giản mà ý nghĩa, phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng. Nhìn vào tên Shop, khách hàng sẽ biết ngay ai là chủ sở hữu, do đó, nếu bạn được càng nhiều người biết đến thì shop thời trang của bạn cũng sẽ được nhiều người biết đến như vậy.
Một số tên thương hiệu đặt tên theo tên cá nhân như: Thái Tuấn, comple Hồng Ngọc,.. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải đặt tên theo tên khai sinh, mà có thể đặt theo nick name của mình.

cac ten shop thoi trang hay
Đặt tên Shop thời trang theo tên cá nhân

2.4. Chọn tên shop quần áo theo tên thú cưng

Khách hàng tuổi teen sẽ khó có thể “kiềm lòng” trước những tên thương hiệu thời trang dễ thương. Nếu lướt Facebook hay Instagram bạn sẽ không khó để thấy những tên thương hiệu dễ thương như: Ốc sên shop, Nhím,  Rùa,..
Những cái tên này sẽ thu hút các cô nàng tuổi teen đáng yêu, điệu đà, hoặc trẻ em. Tuy nhiên, những cái tên này sẽ “chống chỉ định” nếu khách hàng của bạn là các chị em công sở hoặc các cô trung niên.

2.5. Đặt tên Shop thời trang theo phong thủy

Một cái tên shop hợp phong thủy sẽ giúp bạn buôn bán thuận lợi, vạn sự hanh thông. Theo đó, những cái tên hợp tuổi, hợp mệnh với chủ shop sẽ mang lại vượng khí cho cửa hàng.
Bạn có thể dựa vào ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ với các chữ cái tương ứng rồi ghép chúng lại với nhau thành tên thương hiệu. Ví dụ bạn mệnh Thủy, có các chữ cái tương ứng là Đ,B,P,H,M, bạn có thể dựa vào đây để lựa chọn cho mình chữ cái bắt đầu tên Shop.

Hành kim: C,Q,R,S,X
Hành mộc: G,K
Hành thủy: Đ,B,P,H,M
Hành hỏa: D,L,T,V,N,J
Hành thổ: A,Y,E,U,O,I

Xem thêm: Gợi ý 12 cách đặt tên shop online hay và thu hút

3. Các bước giúp bạn tạo ra tên shop thời trang hay và lạ

3.1. Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Bạn nên liệt kê ra danh sách tên thương hiệu của các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, để chọn tên tránh trùng lặp và học tập các ý tưởng từ những cái tên đó.

3.2. Viết ra các Keyword

Liệt kê tất cả các từ xuất hiện trong đầu khi bạn nghĩ về thương hiệu quần áo của mình. Lý tưởng nhất là bạn nên liệt kê ra khoảng 100 từ khóa.

3.3. Kết hợp các từ khóa lại với nhau

Lấy các từ khóa trên danh sách của bạn và kết hợp chúng để xem liệu chúng có tạo thành bất kỳ tên thú vị nào không.

NameSnack có thể giúp kết hợp các ý tưởng của bạn và tạo ra các liên kết mà bạn chưa từng nghĩ đến. Bạn hãy nhập từ khóa và xem những gì xuất hiện nhé!

ten shop thoi trang hay
Tên shop thời trang danh cho trẻ em

3.4. Kiểm tra độ trùng lặp của tên thương hiệu

Bạn có thể search Google và kiểm tra xem trong 5 kết quả đầu tiên có xuất hiện shop nào có tên trùng với shop của bạn không.

Tóm lại, một cái tên shop thời trang hay và độc đáo sẽ giúp bạn có khởi đầu kinh doanh thuận lợi, tạo ấn tượng với khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cửa hàng thời trang của mình kinh doanh bứt phá, thì shop của bạn không thể thiếu phần mềm quản lý bán hàng, bởi đây là trợ thủ đắc lực giúp bạn quản lý kho, quản lý tính hình doanh thu, quản lý đơn hàng,... Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết sử dụng phần mềm nào, thì có thể tham khảo Sapo POS - Phần mềm quản lý bán hàng được hàng ngàn chủ shop thời trang tin tưởng và sử dụng trong suốt những năm qua.

Đọc thêm: 9 cách xây dựng thương hiệu chuẩn dành cho doanh nghiệp

Tweet
5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM