5 lưu ý không thể bỏ qua khi kinh doanh quà tặng ngày 8/3

Chỉ còn vài tuần nữa là ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Blog Bizweb đã cùng bạn tìm hiểu những ý tưởng kinh doanh ngày 8/3 không thể bỏ qua trong những bài viết trước. Nổi bật là việc kinh doanh quà tặng 8/3 lưu niệm như gấu bông, sổ tay, album ảnh hay thậm chí là đồ handmade hứa hẹn đem lại cơ hội gia tăng doanh thu cho công việc kinh doanh online của bạn. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn từ những lưu ý dưới đây khi bạn muốn kinh doanh quà tặng ngày 8/3 nhé.

1. Xác định phân khúc khách hàng

Kinh doanh quà tặng 8/3 có thể là ý tưởng kinh doanh ngắn hạn hoặc dài hạn gắn liền với công việc kinh doanh online hiện tại của bạn. Tuy nhiên, dù lựa chọn bán hàng thời vụ hay tập trung lâu dài, để gia tăng doanh thu từ ngày lễ này, xác định phân khúc khách hàng là điều đầu tiên bạn cần quan tâm. Khách hàng mua quà tặng 8/3 chủ yếu là nam giới, từ học sinh, sinh viên cho đến dân văn phòng, công chức. Mặc dù khách hàng nam giới thường dễ tính, dễ chọn quà hơn so với khách hàng nữ giới, tuy nhiên, với mỗi phân khúc khách hàng khác nhau vẫn có nhu cầu quà tặng 8/3 khác biệt.

5 lưu ý không thể bỏ qua khi bạn muốn kinh doanh ngày 8/3

5 lưu ý không thể bỏ qua khi bạn muốn kinh doanh ngày 8/3 

Với nhóm khách hàng là học sinh, sinh viên, ngân sách cho quà tặng 8/3 khá eo hẹp, thường có nhu cầu tìm sản phẩm dễ thương, đáng yêu có mức giá vừa phải. Trong khi với nhóm khách hàng là nhân viên văn phòng, công sở, mức giá tiền sẽ cao hơn và có xu hướng chọn sản phẩm cao cấp, sang trọng hơn. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn sẽ quyết định nên kinh doanh gì ngày 8/3 và mức giá phù hợp.

2. Nguồn hàng - Yếu tố quan trọng khi kinh doanh ngày 8/3

Để chuẩn bị cho những ngày kinh doanh 8/3 bùng nổ sắp tới, bạn cần chuẩn bị nguồn hàng quà tặng thật kỹ từ lúc này. Nếu bạn khéo tay và có thể tự làm quà tặng handmade, các khu vực như chợ Đồng Xuân, Hàng Bồ, chợ Hôm (Hà Nội) hay chợ Đại Quang Minh, Kim Biên (Tp. Hồ Chí Minh)… sẽ là những nơi bạn nên lui tới để tìm nguyên liệu sản xuất. Trong trường hợp bạn muốn kinh doanh ngày 8/3 với mặt hàng bán sẵn như gấu bông, album hay khung ảnh, trang sức…, hãy đến với Hàng Mã, Hàng Rươi hay chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Kim Biên (Tp. Hồ Chí Minh) chính là địa điểm để bạn tìm mối nguồn hàng cho mình.

5 lưu ý không thể bỏ qua khi bạn muốn kinh doanh ngày 8/3

Tìm nguyên liệu, nguồn hàng khi kinh doanh 8/3

Tuy nhiên, với nhiều chủ shop có kinh nghiệm kinh doanh ngày 8/3 nhiều năm, thay vì tìm hàng từ các mối này, họ còn đánh bạo đi sang Quảng Châu (Trung Quốc) hay Thái Lan để tìm được hàng độc và đẹp. Để chuẩn bị cho các chuyến đánh hàng tại Quảng Châu hay Thái Lan, chuẩn bị vốn và mặt hàng muốn đánh về, bạn hãy lên kế hoạch ăn ở, phương tiện di chuyển cũng như địa điểm lấy hàng để tận dụng tối đa thời gian nhé.

3. Quảng bá thông tin trên website bán hàng

Kinh doanh ngày 8/3 với sự trợ giúp đắc lực của website bán hàng sẽ tạo cơ hội để bạn tiếp cận với lượng lớn khách hàng mục tiêu và kinh doanh 8/3 hiệu quả. Nếu bạn chưa đầu tư cho website, hãy bắt đầu ngay với việc thiết kế website bán đồ lưu niệm chuyên nghiệp hoặc thiết kế website bán hàng để có một cửa hàng online chất lượng. Nếu bạn đang có website và muốn kinh doanh ngày 8/3, hãy bắt đầu với thông tin sản phẩm và chương trình ưu đãi chưa từng có cho ngày lễ đặc biệt này. Bằng các chương trình giảm giá như 10%, 20% hay bán hàng giờ vàng được đăng dưới dạng pop –up.

5 lưu ý không thể bỏ qua khi bạn muốn kinh doanh ngày 8/3

Hãy cho khách hàng biết bạn đang bán gì ngày 8/3 bằng cách tạo một danh mục sản phẩm riêng biệt nổi bật trên website bán hàng. 

Với website từ nền tảng bán hàng online Bizweb, bạn có thể lựa chọn các ứng dụng kích thích tiêu dùng trong kho ứng dụng như tạo Pop – up, hay Combo khuyến mãi. Hãy cho khách hàng biết bạn đang bán gì ngày 8/3 bằng cách sắp xếp các sản phẩm này hiển thị trong một danh mục riêng biệt, chăm chút về hình ảnh lẫn nội dung những sản phẩm đó. Và bạn đừng quên thay đổi giao diện cho website của mình thêm sống động và phù hợp với ngày 8/3 nhé.

4. Đóng gói sản phẩm

5 lưu ý không thể bỏ qua khi bạn muốn kinh doanh ngày 8/3

Thêm dịch vụ gói quà cho ngày 8/3

Không chỉ muốn tìm mua quà tặng ưng ý cho ngày 8/3, khách hàng còn muốn được gói hoặc bọc quà thật ấn tượng. Với website bán hàng, bạn có thể thêm một menu hoặc sản phẩm bổ trợ để khách hàng chọn lựa chon giấy gói quà, hộp quà hay túi đựng quà nhé. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng chú ý đến việc này nhưng bạn hoàn toàn có thể giới thiệu đến người mua hàng thông qua việc hiển thị các sản phẩm liên quan hoặc sản phẩm gợi ý tại trang nội dung sản phẩm. Bất kể bạn kinh doanh gì ngày 8/3, một món quà được bọc gói đẹp đẽ chắc chắn sẽ làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng.

5. Dịch vụ chuyển quà

Chính sách vận chuyển là một trong những điều ít được các chủ shop quan tâm nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý người mua hàng. Không chỉ vậy, vào những ngày trước 8/3, khách hàng có nhu cầu nhận hàng nhanh hoặc giao theo địa chỉ nhận quà sẽ gia tăng. Bên cạnh việc đăng tải thông tin rõ ràng về chính sách và bảng giá vận chuyển, bạn còn cần có phương án vận chuyển quà tặng nhanh nhạy, đặc biệt là khi bạn kinh doanh hoa 8/3. Hiện nay bạn có thể sử dụng các dịch vụ giao hàng nhanh với đơn hàng không yêu cầu thời gian nhận quà. Tuy nhiên với những khách hàng muốn bạn chuyển quà hộ, bạn cần có đội ngũ vận chuyển chuyên nghiệp. Đó có thể là nhân viên giao hàng của shop hoặc thông qua các nhóm shipper nội thành. Dù bạn lựa chọn phương án nào, hãy luôn đảm bảo thời gian và chất lượng món quà bạn nhé.

Thông qua những lưu ý khi kinh doanh ngày 8/3 trên đây, Blog Bizweb hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng và chuyên nghiệp cho khoảng thời gian kinh doanh bận rộn sắp tới.

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM