4 cách đón đầu các xu hướng hot trong kinh doanh đồ handmade

Vốn ít, một trong những cách kiếm tiền nhanh, không bị cạnh tranh quá mạnh là những đặc điểm giúp ý tưởng kinh doanh đồ handmade ngày càng thu hút nhiều người tham gia, đặc biệt là giới trẻ. Chỉ cần gõ từ khóa “ kinh doanh handmade ” trên công cụ tìm kiếm google sẽ nhận được hơn một triệu kết quả trả về liên quan đến lĩnh vực này.

kinh doanh handmade

4 cách đón đầu các xu hướng hot trong kinh doanh handmade

Tuy nhiên, nhu cầu của thị trường luôn thay đổi và để nắm bắt được nó là điều vô cùng khó khăn. Nếu bạn không phải là một người quá sáng tạo, có thể đưa ra những sản phẩm độc đáo mang dấu ấn cá nhân, hãy tham khảo 4 nguồn sau để có được ý tưởng kinh doanh handmade tốt nhất.

1. Phim ảnh

Phim ảnh là gợi ý tuyệt vời để tìm ra những sản phẩm kinh doanh phù hợp. Những bộ phim bom tấn của Hollywood  như Avenger, Iron man, Transformer.... đến những bộ phim tình cảm Hàn Quốc như Man from the Stars, The Heirs, Pinocchio... đều chứa đựng rất nhiều ý tưởng giúp bạn định hướng cho mình những sản phẩm hot trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó mỗi bộ phim còn có một lượng fan khổng lồ, những người luôn muốn biến những nhân vật, đạo cụ thành đời thực. Họ săn tìm và sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để sở hữu những món đồ ý hệt trong phim. Thành công của dream catcher tại thị trường Việt Nam đã được tôi nhắc đến nhiều lần trước đây bởi được đưa ra đúng thời điểm khi bộ phim The Heirs đang gây sóng gió và biết cách khai thác thị trường giới trẻ đầy tiềm năng.

kinh doanh handmade

Bùa đuổi bắt giấc mơ - dream catcher là sản phẩm handmade hot nhất năm 2014

]kinh doanh handmade

Tạo những đồ handmade từ  nhân vật trong phim Avenger...

kinh doanh handmade

hoặc từ bộ phim ấu trùng Larvar

Vừa ngồi trong rạp, ăn bỏng ngô, theo dõi những bộ phim bom tấn, vừa tự đưa ra cho mình những ý tưởng kinh doanh là một cảm giác thật tuyệt vời phải không nào. Đừng bao giờ đánh giá thấp vai trò của phim ảnh đến tâm lý mua sắm của khách hàng.

Xem thêm:

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh đồ handmade online

Lấy nguyên liệu đồ handmade ở đâu

2. Truyện tranh

Nếu bạn là một tín đồ của truyện tranh, chắc chắn bạn hiểu rõ sức ảnh hưởng của những bộ truyện này tới giới trẻ. Nhiều trang báo còn coi truyện tranh là kho tàng “văn hóa ẩm thực” đối với rất nhiều người, họ có thể bỏ ăn cơm để “ăn truyện”. Những bộ truyện huyền thoại như Naruto, Onepiece, Bleach... có lượng fan cực khủng và rất nhiều bạn trẻ đã thành công nhờ biết tận dụng những lợi ích mà truyện tranh mang lại như Joker face shop.

kinh doanh handmade

Các bộ truyện tranh như Onepiece hay...

kinh doanh handmade

Bleach luôn là nguồn ý tưởng tuyệt vời của các chủ shop handmade

kinh doanh handmade

Đôi giày handmade với các nhân vật truyện tranh

Từ những bộ truyện tranh, bạn có thể dễ dàng tìm ra những ý tưởng làm đồ handmade. Bạn cũng không cần phải lo lắng về thị trường tiêu thụ bởi mỗi mỗi tác phẩm đều có một lượng fan trung thành cực kỳ lớn. Hãy tham gia các cộng đồng truyện tranh như hamtruyen, goccay, xomtruyen, blogtruyen... để tìm kiếm thông tin về những bộ truyện đang có sức hút lớn. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo ý tưởng kinh doanh tương tự của một số shop đi trước. Bạn sẽ là người hùng của các fan truyện nếu như đưa được những nhân vật đó ra ngoài đời thực.

Có thể bạn quan tâm:

Những ý tưởng kinh doanh độc đáo phù hợp với sinh viên

Mỹ phẩm handmade

3. Game online

Sức ảnh hưởng của game online tới giới trẻ vô cùng lớn, vậy tại sao bạn không lợi dụng điều này để tạo ra những sản phẩm từ game. Một số game đang cực hot hiện nay mà bạn có thể tham khảo như LOL, Dota...

 4-cach-don-dau-xu-huong-hot-trong-kinh-doanh-do-handmade-7

Kinh doanh handmade dựa trên nhân vật, vũ khí trong game LOL

4-cach-don-dau-xu-huong-hot-trong-kinh-doanh-do-handmade-8

hoặc tạo những mẫu áo in hình nhân vật game

4. Âm nhạc

Không ai có thể phủ nhận sức ảnh hưởng của âm nhạc trong cuộc sống, nó lan tỏa vào mọi ngóc ngách trong xã hội. Và đây cũng chính là nguồn ý tưởng nếu bạn đang bế tắc trong việc tìm ra sản phẩm kinh doanh handmade mới.

Nếu bạn hỏi âm nhạc của đất nước nào ảnh hưởng tới giới trẻ Việt? Nó ảnh hướng ở những khía cạnh nào? Câu trả lời là nhạc Hàn. Bất kể xu hướng nào của giới trẻ đều phải gắn với từ Hàn Quốc: nhuộm tóc Hàn Quốc, cắt tóc Hàn, thời trang Hàn, mỹ phẩm Hàn, nhảy kiểu Hàn, sống kiểu Hàn... Bởi với hầu hết người Việt những ca sĩ Hàn luôn là người đi trước thời đại và học theo họ chứng tỏ mình là người sành điệu.

4-cach-don-dau-xu-huong-hot-trong-kinh-doanh-do-handmade-9

Và cũng chính từ sự ảnh hưởng đó, bạn có thể tìm kiếm cho mình những ý tưởng kinh doanh. Hãy cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất của nhóm nhạc Hàn Quốc, xem phụ kiện handmade nào đang được ưa chuộng nhất, loại sơn móng tay nào hay được sử dụng hay loại túi đang tạo sóng trong giới trẻ. Không khó để có được ý tưởng kinh doanh, điều quan trọng là bạn có chịu dành thời gian nghiên cứu thị trường hay không thôi.

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM