11 bí quyết thành công trong công việc và cuộc sống

Trong cuộc sống, ai cũng muốn mình thành công, nhưng con đường đi đến thành công thật không dể dàng dù xuất phát điểm của từng người khác nhau . Người nào may mắn gặp con đường bằng phẳng nhưng phần lớn con đường đến thành công đó đều gặp rất nhiều chông gai, thử thách. Để tránh nản bước Sapo chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết thành công để các bạn tham khảo

1. Dám nghĩ, dám làm là bí quyết thành công quan trọng

Khi bắt đầu làm bất kỳ công việc gì bạn cũng hãy nghĩ đến những rủi ro và dũng cảm đón nhận nó. Hãy nhớ là bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Đừng để người ta nói rằng, bạn không đủ thông minh... Việc đó quá khó… đó là một ý tưởng dở hơi… chưa ai từng làm như vậy. Cuộc sống của bạn là do bạn tự quyết định, vì thế nếu bạn chỉ dừng lại ở những suy nghĩ thì thành công sẽ không bao giờ đến. Những nguyên tắc, niềm tin và sự kiên trì sẽ giúp bạn dám làm những điều mình muốn. “Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ”. Đừng để những ước mơ của bạn lụi tàn theo thời gian. Hãy bắt tay hành động ngay khi có những dự định và nhớ hãy đặt ra cho mình những nguyên tắc trong cuộc sống, cùng sự kiên trì và quyết tâm cao để khi kết thúc công việc dù thành công hay thất bại cũng không phải nuối tiếc.

2. Không than thở khi phải làm việc

Những người thành công là những người luôn tìm được niềm vui trong mỗi công việc của mình, và họ cực kì hạnh phúc khi được làm việc. Cả cả những ngày nghỉ ở nhà hay đang đi nghỉ mát họ cũng luôn nghĩ về công việc. Chỉ với những việc nhỏ, bạn đã hay than thở, thì ở những việc lớn, sao bạn có thể hoàn thành? Nên nhớ, người thành công là người không than thở. Họ sẽ ôm việc vào mình và cố gắng đến cùng.

3. Chăm chút ngoại hình

Bạn có thể nói ngoại hình không đánh giá được trí tuệ, đẳng cấp… nhưng bạn có dám nói rằng ngoại hình không quyết định sự tự tin của bạn. Ngoại hình cũng là phần rất quan trọng cuộc sống cũng như trong công việc hãy thử tưởng tưởng một người khi đi gặp khác hàng ăn mặc sang trọng hay ăn mặc lôi thôi sẽ được khách hàng tin tưởng hơn. Hãy chú ý chăm chút ngoại hình của bạn để tự tin bước tới thành công thua cuộc trước khi bắt đầu.

4. Không cúi mặt khi đang đi

Những người cúi mặt khi đang đi đó là một thói quen của những người luôn có cảm giác tự ti có thể là vì ngoại hình, vì cảm thấy thua kém người khác hoặc vì một lý do nào đó. Những người đó dù đi với ai, hay trong hoàn cảnh nào, cũng hay cúi đầu xuống thu mình lại. Nhưng họ không biết rằng cúi đầu chỉ làm bạn không nhìn thấy những người xung quanh còn những người xung quanh vẫn đang nhìn bạn đấy vậy tại sao không tự tin ngẩng mặt dạo bước.

5. Dung hòa giữa gia đình và công việc

Công việc quan trọng, nhưng không phải vì vậy mà chúng ta xem đó là mục tiêu hàng đầu phải đạt được. Để có thể làm việc tốt bạn cần có một hậu phương vững chắc, đó chính là gia đình. Gia đình là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến thành công của bạn. Đó là nơi để bạn quan tâm, chăm sóc và lo lắng. Bạn hãy nghĩ rằng, tất cả những gì mình làm, mình cố gắng không phải vì lợi ích bản thân mà là vì gia đình và xã hội. Vì thế, bí quyết để thành công trong cuộc sống là phải biết dung hòa giữa gia đình và công việc trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

6. Quý trọng thời gian

Bạn không chỉ có thời gian làm việc mà phải có thời gian nghỉ ngơi, thời gian dành cho gia đình, người thân, bạn bè. Vì vậy, ngay từ lúc này bạn hãy xem lại những gì mình đã làm trong thời gian qua và những việc sẽ làm sắp tới để có một thời gian biểu thật khoa học cho công việc và trong cuộc sống hàng ngày Biết quý trọng thời gian sẽ cho bạn một cuộc sống thoải mái và ý nghĩa hơn rất nhiều. Bởi vậy, đừng bao giờ để lãng phí thời gian với bất kỳ ly do gì. Điều đó sẽ góp phần rất lớn cho thành công trong cuộc sống của bạn.

11-bi-quyet-thanh-cong-trong-cong-viec-va-cuoc-song-1

7. Không thể thiếu những nguyên tắc và niềm tin

Trong cuộc sống nếu không có những nguyên tắc thì chắc chắn bạn sẽ không thể đạt đến đỉnh cao của thành công. Nguyên tắc giúp xây dựng cách sống, cách làm việc và mang lại hiệu quả cao trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên bạn cần phân biệt rõ nguyên tắc trong công việc, trong cuộc sống cá nhân, gia đình. Không thể mang những nguyên tắc trong công việc áp đặt vào cuộc sống riêng và ngược lại. Có những nguyên tắc đúng đắn và khoa học là một trong những bí quyết không thể thiếu để giúp bạn thành công trong cuộc sống hiện đại bây giờ.

8. Lòng đam mê, hành động và kiên trì là bí quyết thành công cốt lõi

Thời gian giúp bạn thực hiện những điều mình muốn. Nguyên tắc giúp cho cuộc sống và công việc của bạn được thực hiện một cách có khoa học. Còn lòng đam mê sẽ thôi thúc bạn đi đến hành động và giúp bạn kiên trì hơn để đạt được những gì mình muốn. Sự kiên trì giúp cho ý chí và quyết tâm trong bạn càng được nâng cao và vững chắc hơn. Trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn rào cản và có thể sẽ có cả những thất bại. Nhưng nếu bạn thật sự là một người kiên trì thì tất cả những điều đó sẽ bị đẩy lùi lại phía sau, nhường đường cho những điều tốt đẹp ở phía trước. 11-bi-quyet-thanh-cong-trong-cong-viec-va-cuoc-song4

9. Không nuối tiếc

Thêm một bí quyết giúp bạn thành công trong cuộc sống là không nên nuối tiếc. Trong cuộc sống chắc chắn sẽ có nhiều chuyện khiến mình không vui, không hài lòng hoặc có thể mình bỏ lỡ những cơ hội mà đáng ra đã nắm được trong tay. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn cho phép bản thân chán nản và nhắc đến việc đó mãi giống như sự tiếc nuối. Thay vào đó, hãy xem những điều đã mất như một bài học kinh nghiệm cho cuộc sống để cố gắng đạt được những điều lớn hơn.

10. Không làm những việc quá khả năng

Warren Buffett - Nhà tiên tri xứ Omaha, người giàu thứ ba thế giới từng nói: “Tôi không thích nhảy qua những bức rào cao 2 mét. Tôi chỉ tìm những bức rào cao 30cm để có thể bước qua”. Một dự định quá lớn sẽ khiến cho bạn dễ mệt mỏi và chán nản. Vậy tại sao bạn không chọn những công việc vừa sức với mình để thực hiện. Một gia đình hạnh phúc hay một công việc yêu thích sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều. Ai cũng có những ước mơ của riêng mình, nhưng phải xác định rõ rằng không thể bằng một bước bạn sẽ đạt được ước mơ đó. Hãy bắt đầu với những gì bạn có thể làm được và dần vươn tới những điều cao hơn, xa hơn.

11. Nhìn thẳng vào người đối diện khi giao tiếp

Không nhìn thẳng vào người đối diện khi nói chuyện. Vì sao? bạn đang không tự tin vào điều mình đang nói, ngoại hình bạn không đẹp hay bạn sợ ánh mắt của đối phương hay đó là một thói quen. Bạn có đặt mình vào đối phương đó là một cảm giác không được tôn trọng ngay lập tức bạn sẽ bị mất điểm ngay. Và những điều bạn nói sẽ không thuyết phục và không hứng thú với người nghe. Nhìn thẳng vào người đối diện khi nói chuyên ngoài giao tiếp bằng lời nói, đôi mắt cũng là một phương tiện giao tiếp hiệu quả, đó là sự tôn trọng với người đối diện cũng thể hiện sự tự tin về những điều bạn đang nói thu hút và thuyết phục người nghe cơ hội thành công của bạn sẽ rất cao. Nếu hay thì share cho mọi người cùng biết những bí quyết thành công nhé!

Tweet
5/5 (0 vote)

BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM