Ý tưởng kinh doanh phụ kiện thời trang

Kinh doanh phụ kiện thời trang là ngành hot với nhiều chị em hiện nay đặc biệt là giới trẻ. Cùng Sapo tìm hiểu xem ý tưởng kinh doanh phụ kiện thời trang này như thế nào nhé. 

Xu hướng phát triển của thời trang của Việt Nam và toàn cầu với sự độc đáo của những sản phẩm tự làm. Đó là những chiếc áo cũ tự chế và thay đổi phong cách, đó là những chiếc giày được trang trí họa tiết hay đơn giản là những phụ kiện thời trang nhỏ xinh tôn thêm phong cách thời trang của bạn.

Bạn có bao giờ từng nghĩ những món đồ đó của bạn có thể thành một món đồ kiếm ra tiền và với những món đồ đó là ý tưởng kinh doanh và quản lý hàng hoá của bạn. Và bạn có biết đây là ý tưởng kinh doanh hốt bạc với số vốn cực kì thấp.

Thiết kế website các ngành nghề
Thiết kế website các ngành nghề!

Bạn đã có website online chưa? Quảng bá thông tin, sản phẩm cho hơn 150 triệu khách hàng và thúc đẩy gấp đôi doanh số nhờ thiết kế website  Sapo Web ngay nào! 

Sau đây Sapo sẽ gợi ý cho các bạn thấy những điều cần thiết nhất cho ý tưởng này:

ý tưởng kinh doanh
Xu hướng phát triển của thời trang

1. Lấy nguồn hàng

1.1 Nguồn hàng đa dạng tại Quảng Châu

Nếu bạn đã từng tham khảo nhiều sản phẩm thời trang trên các shop bán hàng online từ nguồn hàng Quảng Châu, hay đã từng lấy hàng tại đây bạn cũng thấy sự đa dạng của hàng hóa. Và đây cũng là địa điểm lấy nguyên liệu cho ý tưởng kinh doanh của bạn.

Với tiêu chí đa dạng các loại sản phẩm và giá rẻ bạn có thể lựa chọn cho mình rất nhiều mẫu nguyên liệu độc, rẻ, lạ và được giới trẻ rất ưa thích. Bạn có thể lựa chọn tại Quảng Châu hoặc đặt hàng online qua các trang website như taobao… Chi tiết cách đặt hàng từ các chợ đầu mối bạn tham khảo bài viết 6 chợ đầu mối không thể bỏ qua khi đánh hàng kinh doanh nhé,

1.2 Nguồn hàng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

Một số địa điểm hiệu quả tại Hà Nội:

  • Chợ Ninh Hiệp: đây là chợ đầu mối tại Hà Nội cung cấp quần áo, giày dép với giá xỉ, tuy nhiên các nguyên liệu phụ kiện thời trang ở đây cũng khá đa dạng và giá cả hợp lý. Tất cả mẹo hay khi nhập hàng bạn có thể tham khảo bài kinh nghiệm đi chợ Ninh Hiệp.

Một số địa điểm gợi ý lấy nguồn hàng cho ý tưởng kinh doanh của bạn:

  • Chợ Đồng Khánh
  • Chợ Kim Biên

Đây là 2 chợ đầu mối để bạn có thể lấy hàng với giá rẻ nhất, cũng có nhiều shop kinh doanh sản phẩm này nhưng sản phẩm sẽ không được đa dạng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo trên các trang web như: nguonhangtot.com, phukienthoitrang.com, muamely.com…

Cùng với việc đa dạng nguồn hàng, chủ kinh doanh cũng cần có hệ thống quản lý hàng hóa như các phần mềm kho và hoạt động nhập hàng cũng như nhà cung cấp một cách hiệu quả. 

2. Các mặt hàng phụ kiện của ý tưởng kinh doanh

Tôi sẽ gợi ý cho bạn các mặt hàng phụ kiện dễ làm:

ý tưởng kinh doanh

Vòng tay, vòng cổ

Đây là 2 sản phẩm phổ biến với ý tưởng kinh doanh phụ kiện thời trang handmade, và 2 sản phẩm này cũng dễ làm nhất. Với những chuỗi vòng nhỏ và trang trí thêm nhiều phụ kiện khác cũng có thể trở thành mặt hàng độc đáo thu hút khách hàng. Điều này đòi hỏi sức sáng tạo và khéo léo.

Hoặc bạn có thể tham khảo các mẫu hàng trên mạng và làm theo, đó cũng là cách tốt cho ý tưởng kinh doanh hiệu quả.

Phụ kiện thời trang

Kẹp tóc xinh xắn, thắt lưng tự trang trí, cổ áo giả, phụ kiện kẹp cho áo năng động hoặc dịu dàng nữ tính, hoa tai, …. Và nhiều phụ kiện khác bạn có thể làm ra từ chính nhu cầu của mình.

Hay những chiếc túi xách bạn tự may và trang trí.

Những nhu cầu của ý tưởng kinh doanh này luôn rất đa dạng và thị trường luôn rộng mở.

3. Hình thức kinh doanh của ý tưởng kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh này tốn khá ít vốn, vì thế nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn cho mình có thể tham khảo những gợi ý của chúng tôi:

Kinh doanh tại nhà

Mở cửa hàng nhỏ tại chính gia đình bạn của bạn, bạn chỉ cần một gian nhỏ ngay dưới nhà khoảng 15 mét vuông, hoặc có thể nhỏ hơn, và trưng bày sản phẩm của bạn lên đó. Vừa tiết kiệm chi phí thuê cửa hàng vừa tiện lợi quản lý sản phẩm và làm ra chúng. Bạn có thể tham khảo ý tưởng kinh doanh tại nhà mới nhất ở bài khởi nghiệp kinh doanh tại nhà nên hay không nhé.

Kinh doanh online

Bạn không cần có cửa hàng để bán sản phẩm, mà ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ đơn giản hơn khi bạn tự có các cửa hàng kinh doanh online trên các website mạng xã hội, hay facebook, zalo…. Hình thức kinh doanh này khá đơn giản, chỉ cần những hình ảnh bạn chụp lại sản phẩm, đưa lên mạng và sau đó là đợi phản hồi của khách.

phu

Bán hàng phụ kiện online doanh thu khủng

4. Nhu cầu của mặt hàng phụ kiện thời trang

Nhu cầu của mặt hàng này luôn cao. Có thể bạn thấy lạ vì điều này. Và đối tượng của bạn nhắm đến là giới trẻ. Ý tưởng kinh doanh này sẽ cho bạn thấy các phụ kiện thời trang handmade luôn có một số lượng khách hàng lớn, vì giá cả khá rẻ và mang lại nhiều hiệu quả tốt.

Ngày nay giới trẻ luôn mong muốn khẳng định mình với các sản phẩm lạ và độc đáo. Những sản phẩm có 1 0 2 của bạn được rất nhiều người săn đón. Hơn nữa sức cạnh tranh của ý tưởng kinh doanh này không nhiều.

Theo thống kê cứ 20 cửa hàng thời trang sẽ có 1 cửa hàng phụ kiện, nhưng các mặt hàng khá hạn chế và mang tính đại trà.

Với ý tưởng kinh doanh của mình bạn có thể bán hàng cho cá nhân người tiêu dùng, hoặc cung cấp cho các shop thời trang tự may để họ bán kèm cùng bộ quần áo, váy vóc.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về ý tưởng kinh doanh phụ kiện thời trang handmade. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Có thể bạn cần biết:

Tweet
5/5 (0 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUANBÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM