Ý tưởng kinh doanh cho các bà mẹ nuôi con nhỏ

Ý tưởng kinh doanh cho các bà mẹ nuôi con nhỏ

Thông thường phụ nữ  khi mang thang và sinh con sẽ có thời gian nghỉ khá dài để lấy lại được sức khỏe và thời gian chăm sóc con nhỏ. Nhiều người chọn nghỉ ở nhà vừa chăm con vừa chăm sóc gia đình, nhiều người vẫn đi làm và chăm sóc con. Cuộc sống bộn về, những chi phí hằng ngày luôn là khoản tiền không hề nhỏ. Nhiều gia đình có điều kiện thì số tiền này không hề lớn, nhưng các gia đình khá giả hoặc khó khăn, khi có thêm con cái thì đây là vấn đề lớn. Thời gian chăm sóc bé thường rất dài và mất nhiều thời gian, mà chi phí không ngừng tăng. Sau đây Sapo sẽ chỉ cho các bà mẹ các ý tưởng kinh doanh, việc làm cho người có con nhỏ, giúp kiếm thêm thu nhập mà không mất nhiều thời gian.

1. Ý tưởng kinh doanh với mạng xã hội

ý tưởng kinh doanh

Hiện nay có rất nhiều trang web như lamchame.com hay webtretho.com đều là những địa chỉ uy tín với lượng view khá cao. Trên đây là diễn đàn thảo luận của đa số những người đã có con nhỏ hoặc có gia đình, thậm chí cả các bạn trẻ. Hoặc bài chia sẻ nhiều bí quyết hữu ích, và chủ yếu là số lượng thành viên đông đảo cùng những bài viết có chất lượng. Và bạn có biết nguồn thu từ các trang web này khá lớn không?

Ý tưởng kinh doanh này sẽ rất hữu ích cho những bà mẹ có chút kiến thức về quản trị website và cực kỳ đơn giản. Bạn không cần quá nhiều thông tin chắt lọc ở đâu xa hay phải đa dạng nội dung như nhiều forum. Đơn giản là những câu chuyện chăm sóc con nhỏ hằng ngày và một vài bí quyết từ chính bạn. Các bà mẹ có con nhỏ rất ít thời gian để đi thư giãn hoặc nói chuyện với bạn bè, với ý tưởng kinh doanh này bạn có thể được tự do chia sẻ mình với nhiều người giống bạn, và là một cách thư giãn hiệu quả.

Hiện nay trên mạng xã hội trong ít bạn trẻ thành công với điều này, đó là các bài viết rất nhỏ từ những việc từng trải của cuộc sống, hay những chuyến đi xa. Nếu bài viết của bạn hữu ích, bạn có thể gửi đến một số trang web nhất định và trả nhuận bút hàng tháng, hoặc xây dựng cho mình một trang blog riêng, đăng bài và theo dõi lượng người xem. Nếu bài viết, cũng như trang của bạn có giá trị bạn có thể sử dụng để kiếm những đồng tiền đầu tiên. Ý tưởng kinh doanh này không chỉ phù hợp với những bà mẹ đang nuôi con nhỏ, mà dân công sở, sinh viên hay các nhà viết văn tự do đều có thể.

Hoặc nhiều trang web hỗ trợ bạn kiếm thêm tiền với cách thức khá đơn giản như 8Share, Paypal, Moneybookers…. Tuy nhiên cách này khá lâu và cần nhiều thời gian. Và cách thức thanh toán cũng mất nhiều thời gian. Đã có khá nhiều bạn trẻ có thu nhập với nguồn này. Bạn có thể thử, hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn với hình thức kiếm tiền này.

Có thể bạn cần biết: 5 bí quyết truyền thông thành công qua mạng xã hội

Làm giàu từ website bằng những cách đơn giản

2. Ý tưởng kinh doanh với nghề văn

Ý tưởng kinh doanh

Khoảng thời gian chăm sóc con nhỏ khá dài,  và  chiếm hầu như toàn bộ thời gian. Bạn ít khi được đi ra ngoài hoặc làm công việc gì quá lâu. Nếu bạn có người có khả năng viết đừng ngại ngùng và hãy chia sẻ với mọi người.

Bạn có thể đăng bài gửi báo, có thể là báo giấy hoặc báo mạng,  những mẩu chuyện nhỏ, những câu chuyện hằng ngày hoặc một câu chuyện dài nào đó bạn tâm đắc. Nếu bạn biết đến nhà văn nổi tiếng của tập truyện đã từng làm mưa làm gió trong cộng đồng giới trẻ: J.K Rowling tác giả của Harry Potter, đã từng vật lộn với cuộc sống hằng ngày và giờ là “nhà văn Anh còn sống vĩ đại nhất”. Hay nhà văn nổi tiếng với cộng đồng yêu truyện Việt Nam được nhiều bạn trẻ yêu mến với cái tên ấn tượng, Gào. Bắt đầu bằng những mẩu truyện trên mạng và giờ là rất nhiều các cuốn tiểu thuyết được mong đợi xuất bản.

Tuy nhiên chăm sóc con nhỏ khá tốn thời gian nhưng các bà mẹ hoàn toàn có những khoảng thời gian rảnh để lướt mạng hoặc chia sẻ điều gì đó với bạn bè. Thay vì vậy, hãy viết ra những gì thú vị mà bạn đang nghĩ trong đầu. Có thể bắt đầu bằng cách thức rất đơn giản và không ai biết về bạn. Nhưng một ngày nào đó giá trị bạn mang lại sẽ khiến độc giả thích thú và khoản doanh thu không tưởng nào đó mà bạn chưa từng nghĩ đến rất dễ dàng.

3. Ý tưởng kinh doanh với kinh doanh online

 

ý tưởng kinh doanh

Việc làm cho người có con nhỏ kiểu này mất chi phí hơn so với 2 ý tưởng trên. Vì bạn sẽ phải mua hàng về và giới thiệu sản phẩm đó tới tay khách hàng. Những mặt hàng bạn có thể kinh doanh như quần áo, hoặc mỹ phẩm, hoặc một hàng hóa nào đó phù hợp cho các bà mẹ có con nhỏ giống bạn. Nếu bạn lo ngại không thể đưa hàng tận tay cho khách vì bạn bán hàng tại nhà, bạn hoàn toàn có thể thuê các dịch vụ chuyển hàng.

Có thể bạn cần biết: Các bước kinh doanh trên facebook hiệu quả nhất

Kinh doanh online cần những gì?

Kinh doanh online khá đơn giản, bạn có hàng hóa, đưa lên mạng xã hội cùng một số lời giới thiệu nhỏ và chờ đợi khách hàng có nhu cầu về nó. Nếu bạn đang chăm sóc con nhỏ thì các sản phẩm về bé sẽ là ý tưởng kinh doanh độc đáo. Kèm theo những kinh nghiệm chăm sóc con, bạn sẽ giới thiệu đến những bà mẹ khác cái cách bạn đã làm để chăm sóc con tốt như vậy. Điều này có sức thuyết phục hơn, và những ông bố bà mẹ không ngại ngần những sản phẩm giúp chăm sóc con họ tốt hơn.

Trên đây là 3 ý tưởng kinh doanh đơn giản và dễ dàng nhất cho các bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng thời gian chăm sóc con cái mà vẫn có thể kiếm thêm các khoản thu nhập ngoài, vừa giảm stress trong khoảng thời gian dài ở nhà và vừa có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho bản thân. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích về việc làm cho người có con nhỏ. Nếu bạn có nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo hơn hãy chia sẻ với Sapo và nhiều bà mẹ khác như bạn.

Có thể bạn cần biết:

3 ý tưởng kinh doanh tại nhà cho người bận rộn

9 ý tưởng kinh doanh tại nhà độc đáo (phần 1)

9 ý tưởng kinh doanh tại nhà độc đáo (phần 2)

Ý tưởng kinh doanh cho các bà mẹ nuôi con nhỏ
Đánh giá bài viết

Tải Ebook Hot Cẩm nang bán hàng trên Lazada A-Z

Cuốn Ebook 62 trang, sẽ chỉ cho bạn tất cả những thủ thuật, kinh nghiệm cần có để có thể tự tin bán hàng trên Lazada một cách thuần thục, hiệu quả nhất

Tải eBook ngay